ADVERTISEMENT

Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền? Tiktok ăn bao nhiêu % tiền Donate

Donate trên Tiktok chính là phần quà mà tặng dành tặng cho người bạn hâm mộ khi họ live trực tiếp trên ứng dụng. Thông thường, tùy theo phần quà tặng sẽ khác nhau về giá trị. Nhiều người thường thắc mắc Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền? Timapp24h sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này ngay sau đây nhé!

Donate trên Tiktok là gì?

Donate dịch sang tiếng Việt nghĩa là ủng hộ. Khi người khác live trực tiếp trên website, bạn sẽ vào xem live. Nếu yêu thích họ và muốn tặng quà, bạn sẽ gửi phần quà gọi là Donate trên Tik Tok.

Có rất nhiều phần quà với những giá trị khác nhau bạn có thể lựa chọn theo điều kiện. Hoặc bạn cũng có thể Donate theo số tiền mình chọn. Donate có ý nghĩa rất lớn đối với những người kiếm tiền trên Tik Tok. Đây có thể được xem như nguồn thu nhập chủ yếu của họ.

Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền
Donate trên Tiktok là gì?

Tất nhiên, để được bật tính năng nhận quà tặng, ủng hộ của người dùng Tik Tok họ đã phải xây dựng một kênh Tik Tok vô cùng chất lượng. Số lượng người theo dõi kênh Tik Tok khá cao.

Quà Donate trên Tik Tok có thể đổi sang kim cương. Từ kim cương sẽ đổi sang tiền Việt và rút về tài khoản của người được nhận. Chủ yếu người dùng sẽ rút về thông qua Paypal. Một số khác chọn rút về ví điện tử hoặc trực tiếp về tài khoản ngân hàng.

Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, Donate trên Tik Tok có rất nhiều phần quà khác nhau. Mỗi phần quà sẽ tương ứng với mỗi giá trị. Một số phần quà phổ biến trên Tik Tok được người dùng Donate nhiều nhất như sau:

 • Panda – 5 xu
 • Italian Hands – 5 xu
 • Love Bang – 25 xu
 • Sun Cream – 50 xu
 • Rainbow Puke – 100 xu
 • Concert – 500 xu
 • I’m Very Rich  – 1000 xu
 • Drama Queen – 5000 xu

Như vậy, nếu bạn gửi quà tặng Donate là Drama Queen thì bạn sẽ mất 5000 xu. Tương ứng với 1.000.000 đồng tiền Việt. Tuy nhiên, người được nhận lại không thể nhận trọn số tiền này. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết nội dung này ở bên dưới nhé!

Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền
Giá quy đổi coin từ tiền mặt

Để có thể sở hữu các phần quà Donate, bạn cần phải bỏ tiền ra để mua xu. Sau đó sử dụng xu để mua trực tiếp phần quà và gửi đến thần tượng đang livestream. Hiện tại, Tik Tok quy định 1 xu = 200 đồng VND. Bạn sử dụng tiền Việt mua xu. Sau đó từ xu đổi sang quà tặng và tặng quà cho thần tượng.

>> Bạn nên xem: Quà tặng trên Tiktok bao nhiêu tiền? Cách rút tiền Tik Tok?

Tiktok ăn bao nhiêu % tiền Donate?

Tik Tok xây dựng nền tảng và hỗ trợ người dùng có thể kiếm tiền trên này. Nên tất nhiên, Tik Tok cũng sẽ ăn một phần Donate mà người dùng nhận được. Hiểu đơn giản thì Tik Tok cho thuê công cụ kiếm tiền.

Nếu kiếm tiền thành công qua Tik Tok, bạn sẽ phải trích lại một khoản hoa hồng cho phần thưởng mình nhận được.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp
Tiktok ăn bao nhiêu % tiền Donate?

Theo tìm hiểu, hiện tại Tik Tok sẽ giữ lại 20% tiền Donate mà người dùng nhận được sau khi quy từ quà tặng sang tiền mặt. Có nghĩa, nếu bạn quy đổi tổng cộng quà tặng sang tiền mặt là 1.000.000 đồng. Bạn sẽ được rút về tài khoản 800.000 đồng. Tik Tok sẽ giữ lại 200.000 đồng.

Điều kiện bật Donate đối với Tiktoker

Không phải tài khoản Tik Tok nào cũng có thể bật tính năng Donate và nhận quà tặng đâu nhé. Để được bật Donate, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản có ít nhất 10.000 lượt theo dõi.
 • Tài khoản đã hoạt động ít nhất 30 ngày. Và trong vòng 30 ngày cần đăng ít nhất 1 video.
 • Tuân thủ theo chính sách và quy định về hoạt động trên nền tảng Tik Tok.
 • Đang sử dụng tài khoản cá nhân. Tài khoản doanh nghiệp sẽ không được phép bật Donate trên Tik Tok.

Ngoài ra, những video sau cũng sẽ không được bật Donate trên Tik Tok:

 • Video Duet và Stitch.
 • Video có nội dung quảng cáo hoặc được hỗ trợ quảng cáo.
 • Video vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tik Tok.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa tiền xu, quà tặng, kim cương Tiktok

Bạn cần hiểu rõ 3 khái niệm này nhằm biết được Donate Tik Tok thực tế như thế nào nhé:

 • Tiền xu: Để sở hữu tiền xu, bạn cần mua bằng tiền mặt thông qua các phương thức thanh toán bởi Tik Tok. Bạn không thể quy đổi tiền xu thành tiền mặt hoặc rút về tài khoản ngân hàng.
 • Quà tặng: Đây chính là phần quà mà bạn sử dụng tiền xu trong tài khoản để tặng cho người dùng khác khi live trực tiếp trên Tik Tok. Có rất nhiều phần quà tặng khác nhau với giá trị quy từ số lượng Xu khác nhau.
 • Kim cương: là một dạng tiền tệ trong Tik Tok. Từ kim cương bạn có thể quy đổi thành tiền mặt và rút về tài khoản. Số dư tối thiểu phải từ 100 – 1.000 USD mỗi tuần thì bạn mới được phép rút về tài khoản nhé.

Quy trình nhận quà tặng và quy đổi sang tiền mặt trên Tiktok

Khi bạn tham gia Tik Tok và đủ điều kiện kiếm tiền thông qua quà tặng ảo. Bạn sẽ có cơ hội nhận được quà tặng ảo từ những người đang theo dõi bạn. Những quà tặng này có thể quy đổi thành công sang Kim Cương. Từ Kim Cương sẽ quy đổi ra tiền mặt.

Kim cương là một dạng tiền tệ trong ứng dụng Tik Tok. Một viên kim cương là 5 xu. 100 viên kim cương quy đổi thành 500 xu. Tương ứng với khoảng 1 triệu đồng tiền Việt.

Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền
Donate trên Tiktok

Khi nhận được càng nhiều quà tặng thì số lượng kim cương quy đổi cũng sẽ nhiều hơn. Từ đó tăng doanh thu của bạn trên Tik Tok. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng giá trị của kim cương sẽ khác nhau theo từng thời điểm, từng vùng và từng nhà sáng tạo.

Chỉ những nhà sáng tạo nội dung bật tính năng nhận tiền ảo mới có thể quy đổi kim cương sang tiền mặt. Khi thực hiện chuyển đổi kim cương sang tiền mặt, bạn cần trả một khoản phí giao dịch cho Tik Tok. Đó chính là khoản tiền mà Tik Tok giữ lại khi bạn đổi quà tặng sang tiền mặt mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

>> Tham khảo ngay: Cách kiếm tiền trên Tik Tok tại Mỹ thành công 100%

Những lưu ý khi sử dụng Donate trên Tiktok

Khi sử dụng tính năng Donate trên Tik Tok, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi muốn đóng góp Donate trên Tik Tok, bạn cần xác định khoản đóng góp. Sau đó kiểm tra tài khoản của mình còn đủ số tiền để Donate hay không?
 • Khi Donate cho một cá nhân nào đó, bạn cần chắc chắn đó là tài khoản chính chủ.
 • Sau khi thực hiện giao dịch mua xu để Donate, bạn cần kiểm tra lại tình trạng và xác nhận giao dịch đã thành công.
 • Nên đóng góp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong cộng đồng.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn giải đáp Donate trên Tiktok bao nhiêu tiền. Đây cũng là cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả trên Tik Tok. Hãy tìm hiểu về các cách kiếm tiền trên Tiktok được laisuat.org giới thiệu trong website nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close