Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2023 và Cách bật kiếm tiền

Youtube là một trong những nền tảng thu hút lượng người dùng lớn nhất toàn cầu. Đây không chỉ là nơi để giải trí, mà còn giúp các nhà sáng tạo nội dung có cơ hội tạo ra nguồn thu nhập khủng cho chính mình. Vậy điều kiện bật kiếm tiền Youtube là gì? Cách bật kiếm tiền trên Youtube ra sao? Cùng timapp24h giải đáp vấn đề này ngay sau đây nhé!

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Kiếm tiền trên nền tảng Youtube đang là cơ hội được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Không thể không công nhận, nền tảng Youtube mang lại cho người dùng rất nhiều cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo nội dung, cũng như kiếm thêm thu nhập cực khủng từ chính nền tảng này.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền trên Youtube, người dùng cũng cần đáp ứng các điều kiện sau của nền tảng:

 • Người dùng phải đủ 18 tuổi trở lên hoặc có người giám hộ đủ từ 18 tuổi trở lên (Để phù hợp trong quá trình xử lý tài khoản thanh toán và nhận tiền từ Youtube).
 • Có số lượng người đăng ký kênh tối thiểu từ 1.000 người trở lên.
 • Kênh Youtube phải đạt từ 4.000 giờ xem trở lên trong vòng 12 tháng (công khai).
 • Cần liên kết tài khoản AdSense với kênh Youtube.
 • Người dùng phải sống trong khu vực mà chương trình đối tác Youtube cung cấp.
 • Không có cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh Youtube cá nhân.
Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Sau khi xem xét đủ các điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền Youtube. Việc của bạn lúc này là đợi từ 15 – 30 ngày để hệ thống Youtube tiến hành phê duyệt cho kênh Youtube của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành nhà sáng tạo nội dung trên kênh Youtube. Muốn được Youtube phê duyệt làm đối tác, thì kênh của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Không vi phạm bản quyền

Việc bảo vệ bản quyền rất được người dùng trên các nền tảng quan tâm. Ở nền tảng Youtube cũng không ngoại lệ, nếu Youtube phát hiện bạn ăn cắp bản quyền của người dùng khác. Hoặc lồng ghép các thông tin bản quyền của người dùng khác vào video của mình nhằm mục đích câu view, câu share,…

Youtube thẳng thừng vô hiệu hoá khả năng kiếm tiền trên kênh Youtube của bạn. Do đó, hãy trở thành nhà sáng tạo nội dung chân chính. Hãy sử dụng chất xám của mình để theo đuổi những video sáng tạo, mới lạ. Từ đó, tạo sự chú ý từ các người dùng Youtube và các đối tác quan tâm.

Tuân thủ theo các nguyên tắc cộng đồng

Mỗi cộng đồng sẽ có một nguyên tắc riêng nhất định. Chẳng hạn như: Facebook, Shopee, Instagram,…

Ở Youtube cũng có những nguyên tắc cộng đồng riêng do hệ thống Youtube triển khai nhằm bảo vệ quyền lợi cho mọi người khi tham gia vào nền tảng này. Một số nguyên tắc cộng cộng của Youtube bạn cần nắm vững:

 • Không đăng những video chứa các nội dung như: Khiêu dâm, bạo lực, nhạy cảm, đồi truỵ,…
 • Không đăng những video chứa nội dung phản quốc, bạo động.
 • Không đăng những video có nội dung tiêu cực, ảnh hưởng đến người khác.
 • Không đăng những video có nội dung: Quấy rối, spam, lừa đảo,…
 • Tuyệt đối không mạo danh các nhân vật nổi tiếng hay bất kỳ ai khác nhằm mục đích kiếm tiền.

» Gợi ý: Cách xem top xu hướng Trending Youtube

Video đạt chất lượng tốt nhất

Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để kênh Youtube của bạn thu hút thêm nhiều người xem, share và đăng ký kênh.

Với những nội dung mới mẻ, có tính sáng tạo và có xu hướng tích cực. Sẽ luôn nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ cộng đồng người tham gia Youtube.

Không lạm dụng các công cụ bên thứ ba

Các công cụ, dịch vụ bên thứ 3 nhằm mục đích tăng view ảo, tăng like ảo, tăng lượng người đăng ký ảo,… Đang ngày càng xuất hiện tràn lan trên mạng internet. Chúng được nhiều người dùng lựa chọn, với mục đích lừa đảo cái nhìn của người dùng, từ đó có thể áp dụng các hình thức lừa đảo kiếm tiền khác nhau.

Và khi lạm dụng công cụ này để kiếm tiền mà bị Youtube phát hiện. Kênh Youtube của bạn sẽ bị ngừng hợp tác ngay lập tức. Bạn sẽ không thể sử dụng kênh đó để kiếm tiền dưới bất kỳ hình thức nào được nữa. Nên hãy là người dùng Youtube văn minh và kiếm tiền trung thực nhất.

Cách tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền Youtube

Một trong những điều kiện để bật kiếm tiền Youtube, đó chính là người dùng phải có tài khoản AdSense liên kết với kênh Youtube của chính mình.

AdSense chính là hình thức kiếm tiền online dựa trên Google. Chúng sẽ hiển thị các quảng cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khi truy cập vào kênh Youtube của bạn.

Các bước tạo tài khoản AdSense thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào kênh Youtube, nhấn vào hình đại diện kênh của bạn ở trên cùng góc phải màn hình. Nhấn vào Youtube Studio và nhấn vào mục Kiếm tiền

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Bật kiếm tiền Youtube

Màn hình bên phải xuất hiện, bạn nhấn chọn Liên kết tài khoản AdSense. Sau đó, nhấn Tiếp theo để tiến hành đăng nhập (hoặc tạo tài khoản) của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, tại mục Ngôn ngữ nội dung, bạn bấm chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt và nhấn Chấp nhận liên kết

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Liên kết tài khoản AdSense với Youtube

Bước 3: Tại đây, tiến hành nhập các Thông tin cá nhân vào giao diện như hình bên dưới.

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Hoàn thành các thông tin

Sau đó, nhấn chọn vào nút Gửi đơn đăng ký của tôi

Lúc này, bạn cần đợi 1 – 3 ngày để Goole tiến hành xét duyệt hồ sơ đăng ký của bạn. Nếu thông tin đáp ứng đầy đủ tiêu chí, điều kiện của Google, bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất.

Cách bật kiếm tiền trên Youtube

Sau khi được xét duyệt đăng ký tài khoản AdSense thành công. Bạn có thể bật kiếm tiền trên Youtube được rồi nhé! Các bước bật kiếm tiền trên Youtube như sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào kênh Youtube và nhấn vào hình đại diện của bạn ở trên cùng góc phải màn hình. Sau đó, nhấn vào mục Youtube Studio và nhấn Kiếm tiền

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Cách bật kiếm tiền trên Youtube

Sau đó, nhấn vào Đăng ký ngay

Bước 2: Đọc kỹ các điều khoản của Chương trình đối tác Youtube

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Chấp nhận các điều khoản kiếm tiền trên Youtube

Sau đó, tick vào ô Tôi chấp nhận các điều khoản của Chương trình Đối tác Youtube và nhấn tiếp vào nút Chấp nhận điều khoản

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ hiển thị trên màn hình, bạn nhấn vào dòng Có, tôi đã có tài khoản (Trường chưa có tài khoản AdSense, bạn nhấn vào dòng Không, tôi chưa có tài khoản và làm theo hướng dẫn bên trên để tạo tài khoản AdSense).

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Bước 4: Tiếp theo, ở mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, hãy tuỳ chỉnh định dạng quảng cáo xuất hiện trong video mà bạn sẽ đăng trên Youtube (Có thể lựa chọn như hình bên dưới).

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Sau đó, nhấn Lưu

Lúc này, bạn cần chờ thêm một thời gian ngắn nữa để Youtube xét duyệt kênh của bạn. Youtube sẽ xem xét các điều kiện mà kênh bạn đã đáp ứng đủ chưa. Nếu xét duyệt thành công, hệ thống Youtube sẽ thông báo lại và bạn có thể kiếm tiền trên Youtube được rồi nhé!

Cách kiếm tiền hiệu quả từ Youtube

Sau khi đã đủ các điều kiện kiếm tiền trên Youtube, bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu những cách thức có thể kiếm tiền hiệu quả trên Youtube nhất. Từ đó, đưa ra những phương án kiếm tiền an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sau đây là một số cách kiếm tiền hiệu quả phổ biến từ Youtube bạn có thể tham khảo:

 • Kiếm tiền từ quảng cáo: Các video của bạn chèn các quảng cáo của các đối tác yêu cầu. Bạn sẽ nhận được doanh thu cao từ việc chèn quảng cáo này.
 • Kiếm tiền từ Livestream: Hay còn được gọi là nhận donate từ Livestream trên Youtube. Các nhãn dán đính kèm trên live sẽ được người xem sử dụng tặng (người dùng trả phí) cho bạn. Và bạn có thể đổi các nhãn dán này thành tiền mặt rút về tài khoản ngân hàng của mình.
 • Kiếm tiền từ buôn bán: Youtube cũng cung cấp giỏ hàng dành riêng cho các nhà phát triển. Từ đó, Youtuber có thể bày gian hàng và bán những sản phẩm của mình trên đó để kiếm lợi nhuận.
 • Kiếm tiền từ các Brand: Nếu kênh Youtube của bạn có lượng fan đông đảo. Bạn sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng bất kỳ nào đó. Và bạn sẽ nhận được lương do các đơn vị này chi trả.
 • Kiếm tiền từ hội viên: Chính là cách kiếm tiền khá thú vị trên Youtube. Kênh Youtube của bạn sẽ có các hội viên đăng ký kênh và trả phí hằng tháng để được xem video bạn tải lên sớm nhất. Bạn sẽ nhận được tiền từ việc trả phí của các hội viên này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số cách kiếm tiền hiệu quả trên Youtube như: Quỹ Youtube Shorts, Youtube Premium,… Sẽ là những cơ hội tuyệt vời để bạn gia tăng thêm thu nhập cho mình từ chính kênh Youtube này.

» Tìm hiểu thêm: App chặn xoá quảng cáo video Youtube trên Android và iOS

Một số lưu ý khi bật kiếm tiền trên Youtube

Youtube tạo cơ hội cho rất nhiều người dùng kiếm tiền online với mức lương cực kỳ cao. Tuy nhiên, cũng có một lượng lớn người dùng tạo kênh nhưng không thu hút được nhiều người xem, dẫn đến không kiếm được tiền. Đây là do bạn chưa nắm được các quy tắc mà Youtube đưa ra khi sử dụng nền tảng này.

Để có thể kiếm tiền trên Youtube hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bạn cần đáp ứng các điều kiện của Youtube đưa ra trước khi bật kiếm tiền trên Youtube. Vì nếu chưa đủ điều kiện mà bật kiếm tiền, thì Youtube cũng không duyệt tính năng này cho bạn.
 • Để tránh không bị mất kênh, nên sử dụng ngôn từ phù hợp, nội dung rõ ràng, đúng chuẩn đạo đức xã hội.
 • Những video chứa nhạc cần cân nhắc trước khi đưa lên, vì nếu vi phạm bản quyền sẽ bị tước quyền kiếm tiền trên nền tảng này.
 • Cần đọc kỹ và ghi nhớ các điều khoản trên Youtube để không vi phạm để Youtube đánh giá điểm thấp.
 • Các video không chứa nội dung đồi truỵ, nhạy cảm, cổ suý thói hư tật xấu,…

Trên đây là chia sẻ điều kiện bật kiếm tiền Youtube và cách bật kiếm tiền hiệu quả từ Youtube cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn yêu thích sáng tạo nội dung và muốn kiếm thêm thu nhập từ nền tảng Youtube, thì những thông tin trên sẽ giúp bạn có cơ hội làm được điều đó. Còn ngần ngại gì mà bạn không bật kiếm tiền trên Youtube ngay nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *