ADVERTISEMENT

Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo Né ngay!

Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo đang rất nóng và được thảo luận khá nhiều tại các diễn đàn, group trên mạng xã hội. Rất nhiều người dùng không có kinh nghiệm và mất số tiền khá lớn từ 2 kênh kiếm tiền này. Vì vậy, Timapp24h sẽ chia sẻ những dấu hiệu lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo bạn nên tránh ngay sau đây.

Tại sao làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram, Zalo lại thu hút nhiều người?

Với thời điểm kinh tế sau Covid, kinh tế nhiều người không ổn định vì công việc bấp bênh. Đồng thời, nhiều khu công nghiệp tuyên bố giải thể khiến mọi người thất nghiệp. Với trình độ tri thức thấp, rất khó có thể giúp họ kiếm được công việc ổn định ngay sau đó.

Cũng chính vì vậy, đối tượng bị lừa nhiều nhất trên Telegram, Zalo chính là người lao động, mẹ bỉm sữa, sinh viên cần tiền để trang trải cuộc sống cá nhân.

Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo
Nhiều người yêu thích việc nhẹ lương cao trên Telegram, Zalo

Kèm theo đó, lời mọi làm nhiệm vụ kiếm trên Telegram, Zalo lại hấp dẫn với mức lương cao. Bạn dễ dàng nhìn thấy các thông tin tuyển dụng như:

 • Tuyển nhân viên thực hiện nhiệm vụ trên Telegram, Zalo không cần bỏ vốn. Kiếm được 500k-1tr đồng/1 ngày. Chỉ cần siêng năng, liên hệ 098xxxx.
 • Nếu như bạn có Telegram, Zalo thì được đăng ký miễn phí. Chúng tôi đang cần tuyển nhân viên làm việc online trên điện thoại làm mọi lúc mọi nơi nhận lương trong ngày. Mỗi ngày bạn được trả từ 450k-2 triệu.

Bạn có thể thấy bài đăng trên facebook hoặc gửi tin nhắn về điện thoại. Với tâm lý cần tiền gấp thì chắc chắn nhiều người sẽ đăng ký ứng tuyển mặc dù không biết cụ thể công việc như thế nào.

Yêu cầu của công việc này theo lời các nhà tuyển dụng khá đơn giản: bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng là có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu và thời gian nào. Đồng thời, bạn cũng không cần bỏ vốn hoặc chi phí đi lại. Số tiền kiếm được mỗi ngày lên đến 2 triệu. Nếu quy đổi theo bài toán, mỗi tháng bạn có thể kiếm đến 60 triệu đồng.

Vì nhận thức về lừa đảo trên các app kiếm tiền như Telegram và Zalo còn thấp nên nhiều người bị lừa và mất một khoản tiền khá lớn. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này trong nội dung tiếp theo nhé.

>> Tham khảo: App kiếm tiền lừa đảo

Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo bạn cần tránh

Trên thực tế, chúng ta sẽ gặp rất nhiều trường hợp lừa đảo trên Telegram, Zalo. Tuy nhiên, lừa đảo khi làm nhiệm vụ kiếm tiền đang được cộng đồng bàn luận xôn xao hơn. Không ít người đã tố giác, cảnh báo người khác sau khi bị lừa số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo
Dấu hiệu lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo

Nếu gặp những dấu hiệu làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo dưới đây, bạn cần tránh ngay:

 • Đăng tuyển dụng làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo với mức lương lớn, yêu cầu công việc đơn giản.
 • Không có thông tin công ty tuyển dụng, mã số thuế. Bạn không thể tra trên Google bất kỳ thông tin nào liên quan đến tin tuyển dụng.
 • Yêu cầu nạp tiền giao dịch, tiền cọc lên đến vài triệu.
 • Đưa bạn vào group Telegram, Zalo kiếm tiền với những hot boy, hot girl thành đạt. Đây là hình ảnh được xây dựng nên nhằm thu hút và tạo sự tin tưởng của những con mồi.
 • Nếu thông tin đăng tuyển một công việc nhưng lúc bạn ib hỏi thì bên tuyển dụng thông báo đã hết vị trí ứng tuyển. Thay vào đó là công việc khác tương đương thì bạn nên lưu ý.
 • Không hỗ trợ rút tiền hoặc đưa ra đủ lý do để không phải thanh toán tiền hoa hồng.

Tất nhiên, họ sẽ không cung cấp thông tin công ty tuyển dụng, địa chỉ hoặc người đứng đầu. Đồng thời, họ cũng điều tra thông tin người ứng tuyển bằng cách hỏi về họ tên, nghề nghiệp hiện tại, độ tuổi… Đây là nền tảng để họ dẫn dắt và tìm cho bạn công việc phù hợp.

>> Gợi ý: Kiếm tiền trên Telegram thật hay lừa đảo? Rút tiền được không?

Quy trình lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo

Chúng tôi đã tìm hiểu các dấu hiệu lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo từ những người đã từng là nạn nhân của các đối tượng xấu. Tất cả đều có quy trình hẳn hoi nhé. Đa phần chúng đều đánh vào tâm lý và thao túng con mồi. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Họ sẽ đăng bài tuyển nhân viên với các công việc sáng sủa, nhẹ nhàng, lương cao. Những ai cần tiền sẽ ib và hỏi thăm về công việc.
Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo
Tin nhắn lừa đảo tuyển nhân viên thực hiện nhiệm vụ
 • Bước 2: Tuy nhiên, khi ứng viên đã ib thì họ sẽ thông báo công việc đó đã đủ người và chuyển sang công việc khác. Nếu ứng viên đồng ý, họ sẽ tiếp tục thông báo công việc vừa đủ người. Điều này tạo tâm lý cho chúng ta thấy rằng các công việc được tuyển dụng tại đây đang thu hút rất nhiều người.
 • Bước 3: Họ sẽ yêu cầu chúng ta tham gia nhóm Telegram, Zalo để tìm công việc thích hợp hơn. Tuy nhiên, khi vào nhóm thì chỉ có duy nhất một công việc làm nhiệm vụ mà thôi. Họ sẽ bắt đầu thao túng tâm lý và nhắm vào lòng tham của ứng viên.
 • Bước 4: Hướng dẫn công việc thật chi tiết, trôi chảy. Thực ra những hướng dẫn này đều được copy paste lẫn nhau thôi nhé. Vì số lượng nhân viên tuyển dụng bên này khá nhiều. Bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ từ 20 – 30 lần và đúng quy trình.
 • Bước 5: Nếu bạn còn do dự trước khi thực hiện nhiệm vụ, họ sẽ vẽ ra một khoảng trời màu hồng để bạn mê mẩn.

Chẳng hạn như: Số tiền kiếm mỗi ngày lên đến 2 triệu đồng, đưa ra các ứng viên đang làm việc và đã mua được nhà lầu, xe hơi, đi du lịch mỗi năm. Những ai đang cần tiền và có lòng tham chắc chắn sẽ dính bẫy và nạp tiền vào để thực hiện nhiệm vụ.

Đến đây, mọi người đều sập bẫy và gật đầu tham gia ngay. Bạn sẽ chỉ biết mình cần thực hiện nhiệm vụ và rút tiền sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ. Ban đầu, mỗi nhiệm vụ chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng.

Nếu bạn hoàn thành tốt, phía công ty sẽ chi trả 150k – 300k (không tính khoảng tiền bạn nạp vào để thực hiện nhiệm vụ nhé). Ai chẳng cảm thấy công việc này béo bở và muốn tiếp tục làm đúng không? Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu. Hãy xem tiếp nào.

 • Bước 6: Họ bắt đầu yêu cầu bạn nộp 1 triệu đồng để hệ thống không xem bạn là tài khoản tự động/spam. Nếu nộp thành công, bạn sẽ trở thành user đăng làm nhiệm vụ hẳn hoi. Với 1 triệu đồng mà được kiếm về vài chục triệu thì ứng viên sẽ nạp ngay.
 • Bước 7: Khi đến nhiệm vụ thứ 10 và 25, họ sẽ tiếp tục yêu cầu bạn cọc thêm tiền (3 triệu và 5 triệu). Lúc này, bạn sẽ nghĩ rằng nếu không nạp vô thì mất số tiền cọc ban đầu. Nhưng nếu nạp thì sẽ được nhận hoa hồng từ 500 – 600 triệu cùng số tiền cọc. Bạn lại tiếp tục cọc thêm 5 triệu đồng cho 2 lần.
Dấu hiệu Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo
Tin nhắn yêu cầu nạp tiền để thực hiện nhiệm vụ
 • Bước 8: Cứ như vậy, lên nhiệm vụ càng cao, bạn sẽ phải nộp thêm tiền cọc. Không ai từ chối cả vì ai cũng tiếc tiền cọc trong những lần trước. Và nghĩ đơn giản rằng, số tiền cọc này sẽ được trả lại ngay sau khi hoàn thành 30 nhiệm vụ.
 • Bước 9: Ai kiên trì cọc tiền cho đến nhiệm vụ thứ 30 sẽ được rút tiền đúng không? Không hẳn nhé. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thứ 30, hệ thống sẽ thông báo user của bạn lỗi, chưa đáp ứng đủ điều kiện rút tiền. Và yêu cầu nạp thêm tiền để được rút. Nói chung, bạn sẽ không thể nào rút được số tiền đã cọc vào. Nếu ai thông minh, rút lui sớm thì chỉ mất số tiền cọc nhỏ nhoi ban đầu mà thôi.

Lúc này, bạn vừa mất số tiền cọc, vừa không nhận được tiền hoa hồng. Nhiều người cũng khóc ròng vì đã vay mượn tiền để cọc vào. Bạn sẽ quay ra báo công an nhưng đáng tiếc tất cả đã được cảnh báo từ trước trên thời sự. Bạn không được hỗ trợ lấy lại đồng nào cả.

Đây chỉ là một trong những quy trình lừa đảo ứng viên kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo. Có thể chắc chắn một điều, không có công việc làm nhiệm vụ kiếm tiền nào có thật trên các kênh mạng xã hội (kể cả Facebook) đâu nhé!

>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Zalo thật hay lừa đảo? Rút tiền được không?

Lưu ý tránh sập bẫy lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo

Để bản thân không trở thành nạn nhân khi làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram, Zalo bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng, người đăng và công ty tuyển dụng. Hãy chắc chắn bạn có thông tin chính xác về đơn vị tuyển dụng.
 • Tuyệt đối tránh xa những tin tuyển dụng, lời mời làm việc với mức lương cao và không yêu cầu kỹ năng. Nếu thực sự có thật thì mọi người đã lựa chọn công việc này chứ không đến lượt bạn đâu nhé.
 • Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu thấy dấu hiệu chần chừ thanh toán hoặc yêu cầu nạp thềm khoản tiền cọc khả nghi thì nên dừng lại ngay. Chắc chắn lúc này bạn đã mất một số tiền không nhỏ nhưng vẫn đỡ hơn mất số tiền lớn sau này.

Trên đây là những dấu hiệu lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, Zalo được timapp24h tìm hiểu và tổng hợp. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia vào công việc “nhanh giàu” nhất này. Hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân trước khi họ bị lừa bởi những đối tượng lừa đảo trên Telegram, Zalo nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close