Đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao?

Đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao? Rất nhiều người dùng gặp tình trạng bị lỗi trong quá trình đăng ký Viettel Money. Nếu bạn muốn tìm cách khắc phục lỗi này thì hãy theo dõi bài viết được Timapp24h.com chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân đăng ký Viettel Money bị lỗi

Nhiều người đăng ký Viettel Money bị lỗi nhưng không biết nguyên nhân vì sao. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất mà nhiều người vội vàng lúc đăng ký nên đã bỏ qua:

 • Nhập thông tin không chính xác: Bao gồm số điện thoại, mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại, thông tin cá nhân…
 • Điện thoại kết nối internet không ổn định khiến quá trình đăng ký bị chập chờn. Các thao tác đăng ký không thể thực hiện thành công.
 • Phiên bản ứng dụng quá cũ hoặc bị lỗi không cho phép người dùng đăng ký Viettel Money.
 • Quá nhiều người cùng đăng ký trong một lúc khiến ứng dụng bị quá tải. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể đăng ký thành công vì ứng dụng quay vòng.
 • Lỗi do hệ thống hoặc hệ thống đang bảo trì.
 • Bước cuối cùng là đăng ký Viettel Money là xác minh danh tính. Nếu bạn không xác minh thành công thì không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ tiện ích nào trên ứng dụng.

Có thể nói, những nguyên nhân trên rất dễ khắc phục hoặc phòng ngừa ngay từ đầu. Thế nhiên, nhiều người lại không để ý và cho rằng ứng dụng mắc quá nhiều lỗi gây ảnh hưởng quá trình trải nghiệm.

Cách khắc phục tình trạng đăng ký Viettel Money bị lỗi

Nếu gặp tình trạng đăng ký Viettel Money bị lỗi, bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Sau đó tham khảo một số cách khắc phục lỗi nhanh chóng dưới đây:

 • Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem kết nối mạng có ổn định hay không. Thay vì kết nối wifi, bạn có thể đăng ký 3G tốc độ cao trong ngày để đăng ký. Sau khi đăng ký thành công thì chuyển sang dùng internet bằng cách kết nối wifi.
 • Tiếp theo, hãy kiểm tra lại thông tin đăng ký như số điện thoại, mã OTP, thông tin cá nhân. Nhiều người nhập sai số điện thoại và chờ mãi không thấy hệ thống gửi mã OTP về. Hoặc nhập sai mã OTP khiến hệ thống không thể xác thực thông tin đăng ký.
Đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao?
Đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao?
 • Nếu vẫn chưa khắc phục lỗi thành công thì hãy cập nhật Viettel Money lên phiên bản mới nhất.
 • Khi vào ứng dụng có biểu tượng xoay vòng và không thể thực hiện đăng ký thì có thể hệ thống quá tải hoặc đang bảo trì. Lúc này, bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và quay lại sau một khoảng thời gian. Sau đó tiếp tục đăng ký lại từ đầu.
 • Trường hợp không thể đăng ký Viettel Money, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH: 1800 9000 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ.

››› Đọc thêm: Không định danh được VNPAY Và Cách khắc phục Sửa thông tin

Lỗi không xác thực định danh Viettel Money được phải làm sao?

Xác thực định danh Viettel Money là thao tác bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng các tính năng, tiện ích trong ứng dụng. Ví dụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại… Tuy nhiên, nhiều người dùng gặp lỗi không xác thực định danh Viettel Money. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến lỗi này ngay sau đây nhé!

Trong quá trình xác thực định danh Viettel Money, bạn thường sẽ gặp những lỗi định danh sau:

 • Hệ thống không nhận diện được khuôn mặt do bạn chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng hoặc quá sáng.
 • Ảnh nhận diện khuôn mặt không khớp với ảnh trên giấy tờ cá nhân.
Lỗi xác thực thông tin khuôn mặt
Lỗi xác thực thông tin khuôn mặt
 • Nhập sai thông tin cá nhân. Trong trường hợp sim Viettel của bạn đã chuẩn hóa thông tin thì hệ thống sẽ tự xác nhận. Nếu như sim Viettel của bạn chưa được đăng ký thông tin thì bạn cần phải điền thông tin bằng cách thủ công. Hệ thống sẽ không thể xác thực nếu bạn điền sai thông tin.

=>Cách xử lý:

Đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao? Lỗi không xác thực định danh Viettel Money khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì không thể sử dụng ứng dụng. Đừng lo, bạn hãy mang theo giấy tờ cá nhân cùng điện thoại di động đã cài đặt ứng dụng đến cửa hàng Viettel gần nhất. Nhân viên ở đây sẽ giúp bạn xác thực thành công. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD, điện thoại di động đến cửa hàng Viettel và nhờ nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào phiếu yêu cầu xác nhận danh tính được nhân viên Viettel cung cấp. Sau đó nộp lại cho nhân viên.
Bạn điền thông tin vào phiếu yêu cầu xác nhận
Bạn điền thông tin vào phiếu yêu cầu xác nhận
 • Bước 3: Sau khi định danh thành công, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn đăng ký. Bạn cung cấp mã OTP cho nhân viên Viettel để họ xác nhận hoàn tất thủ tục định danh.

Quá trình xác thực định danh Viettel Money tại cửa hàng Viettel không hề tốn phí nên bạn có thể yên tâm nhé. Trước khi đến cửa hàng, bạn nên tìm hiểu về thời gian làm việc để tránh trường hợp đến ngoài thời gian làm việc nhé.

››› Gợi ý thêm: Tại sao không kích hoạt được tài khoản định danh điện tử mức 1, 2?

Một số lưu ý giúp đăng ký Viettel Money thành công

Để quá trình đăng ký Viettel Money được thành công, bạn hãy lưu ý một số mẹo sau:

 • Kiểm tra chính xác số điện thoại, mã OTP và cả thông tin cá nhân trong mỗi bước đăng ký.
 • Đảm bảo kết nối mạng luôn ổn định trước khi đăng ký.
 • Xem thông báo bảo trì hệ thống được Viettel Money đăng tải trên mạng xã hội hoặc ứng dụng. Bạn nên tránh đăng ký Viettel Money vào khoảng thời gian đó.
 • Ngay khi không thể thực hiện xác thực định danh trực tuyến thì đến trực tiếp cửa hàng Viettel và nhờ nhân viên giúp đỡ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đăng ký Viettel Money bị lỗi, không xác thực định danh được phải làm sao? Nếu vẫn không giải quyết vấn đề triệt để thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới, Timapp24h sẽ giúp bạn trả lời nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *