Chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền? Nên chơi Axie Infinity trong tương lai không?

Thời kỳ đỉnh điểm, phát triển mạnh mẽ nhất của Axie Infinity là vào giữa năm 2024. Hiện tại có rất nhiều người vẫn muốn tham gia đầu tư vào game này. Tuy nhiên vấn đề chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền vẫn là chuyện nan giải. Bởi vì số vốn bỏ ra khá cao so với các dòng game play-to-earn hiện nay.

Vì vậy, trong bài viết này timapp24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu số tiền cần bỏ ra khi bắt đầu chơi game Axie Infinity nhé. Cùng theo dõi ngay nào thôi nào!

Trước khi chơi Axie Infinity cần chuẩn bị gì?

Để bắt đầu chơi Axie Infinity người chơi cần phải tạo tài khoản Axie và mua một đội quân ít nhất 3 Axie. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng để chơi game.

Chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền
Sở hữu ít nhất 3 Axie để bắt đầu tham gia vào game Axie Infinity

Trên chợ giao dịch, có hàng nghìn Axie, bạn cần phải chọn lựa và mua cho mình 3 con Axie thích hợp nhất. Song song với đó bạn cần có những hiểu biết cơ bản về Axie: cách sử dụng, cách tấn công, cách nhân giống… Thời gian để chơi game cũng là yếu tố quan trọng. Bạn không thể giành 10-15′ mỗi ngày để chơi. Nếu như vậy, số tiền bạn bỏ ra mua Axie không biết bao giờ mới có thể lấy lại được.

Ngoài ra, bạn cần sở hữu 2 loại ví đó là Metamask và ví Roin Wallet. 2 ví này sẽ hỗ trợ bạn thanh toán và rút tiền mã hóa trong lúc chơi game. 

Chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một đội Axie

Thời điểm hiện tại, tháng 7/2022, giá của một đồng token AXS là 16.39$. Tính ra khoảng 370.000 đồng. Vì vậy, để sở hữu 3 Axie bạn cần tốn khoảng 1.110.000 đồng (hoặc khoảng 50$). 

Tuy nhiên, giá của mỗi Axie cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Ngoài ra, mỗi bộ phận mà Axie sở hữu sẽ quyết định độ mạnh yếu của Axie đó. Từ đó, giá của Axie cũng được thay đổi theo. 

Giá của Axie có thay đổi trong tương lai hay không?

Chắc chắn Có. Bạn có thể mua bằng token AXS trên Binance hoặc bằng ETH trên chợ giao dịch. Giá của 2 token này chắc chắn sẽ có sự thay đổi trong tương lai. Từ đó giá mỗi Axie cũng sẽ thay đổi theo.

Nếu may mắn mua Axie vào thời điểm 2 token này giảm thì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

Có nên đầu tư Axie đắt tiền hay không?

Mỗi Axie sở hữu những bộ phận khác nhau, nó sẽ quy định đến thẻ bài của Axie. Axie càng hiếm, càng quý và sức mạnh lớn thì giá cũng cao hơn. Ngoài ra cũng có các Axie rẻ tiền, sở hữu bộ phận có chỉ số yếu và không thể tạo nên sức mạnh cho các Axie.

Nếu muốn thu được lượng SLP cao thì người chơi cần đầu tư vào đội quân Axie. Những Axie đắt tiền, sở hữu bộ phận trên cơ thể tốt sẽ giúp người chơi giành được nhiều chiến thắng hơn trong đấu trường thi đấu. Từ đó sẽ thu được lượng SLP nhiều hơn so với những người chơi cùng.

Chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền
Mỗi Axie đắt tiền đều sở hữu những bộ phận khác nhau

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm được số tiền lớn thì hoàn toàn nên đầu tư vào Axie đắt tiền thay vì sử dụng Axie rác. Tất nhiên nó sẽ giúp bạn có những lợi thế để cạnh tranh trên đấu trường, thu hồi vốn nhanh hơn và kiếm được số tiền lớn hơn từ game Axie Infinity.

Những yếu tố quyết định đến giá của Axie

Những bộ phận trên cơ thể của Axie

Mỗi một bộ phận cơ thể khác nhau sẽ đem lại cho Axie những kỹ năng chiến đấu khác nhau. Nếu Axie có độ thuần chủng cao thì giá cũng sẽ cao hơn. Một ví dụ đơn giản thế này: Axie thuộc hệ Beast với độ thuần chủng 6/6, nghĩa là toàn bộ bộ phận trên cơ thể đều thuộc hệ Beast. Vì vậy mà chỉ số Morale cao giúp tăng tỷ lệ đánh crit.

Ngoài ra, những bộ phận trên cơ thể Axie kết hợp với nhau một cách hoàn hảo sẽ tạo ra những combo mạnh nên giá Axie cũng cao hơn so với bình thường.

Số lần nhân giống Axie

Số lần nhân giống Axie cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của Axie. Mỗi lần Axie sinh sản thì số lần nhân giống sẽ tăng lên 1. Mỗi Axie sẽ có tối đa 7 lần nhân giống. Số lần nhân giống càng cao thì giá của Axie sẽ càng rẻ.

Chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền
Nhân giống Axie tăng khả năng sở hữu Axie quý hiếm

Mỗi lần Axie nhân giống sẽ cần một lượng lớn SLP và AXS. Lần nhân giống sau sẽ tốn gấp đôi lượng SLP của lần nhân giống trước. Tuy nhiên, nhân giống thành công sẽ có khả năng tạo ra những Axie con quý hiếm.

Axie quý hiếm rất khó để sở hữu. Vì vậy nhiều người luôn tận dụng quá trình sinh sản của Axie để khai thác triệt để số lượng Axie đặc biệt.

Giá của ETH

Giá của Axie được rao bán trên chợ giao dịch bằng ETH. Bạn sẽ mua được Axie phụ thuộc vào giá của Ethereum trong thời điểm đó. Vì vậy, nếu muốn mua được Axie giá rẻ thì hãy đợi lúc giá Ethereum giảm.

Đây là tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến giá của Axie. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn mua được Axie vào từng thời điểm để có giá thấp nhất. Việc tiết kiệm thông qua việc mua Axie giá rẻ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và kiếm được khoản tiền lớn hơn thông qua việc chơi game.

Thực hư Axie Infinity tuyên bố đóng cửa phiên bản play-to-earn

Sky Mavis đã có thông báo sẽ đóng cửa phiên bản play-to-earn vào tháng 6 vừa qua. Sau đó sẽ tập trung nhân lực để phát triển phiên bản free-to-play. Để đi đến quyết định này, công ty chủ quản đã phải phân tích và nghiên cứu về những sự phát triển của các dòng game play-to-earn hiện tại.

Song song với đó chính là số lượng người chơi game Axie đang dần ít đi. Hiện tại, mỗi ngày chỉ có khoảng 10.000 đơn vị người chơi tham gia vào tựa game Axie lớn nhất thế giới này. Thay vì việc bạn phải bỏ tiền ra để mua 3 Axie như trước kia thì bây giờ mọi thứ sẽ được miễn phí.

Như vậy, trong tương lai những ai đã từng hy vọng được chơi game Axie đều có thể thực hiện được. Bạn không cần bỏ vốn và cũng không cần phải liên kết với ví Ronin. Trong thời gian tới, game Axie chắc chắn lại thu hút được số lượng người chơi lớn và khả năng sẽ đạt đến thời kỳ đỉnh cao như năm ngoái.

Có nên chơi Axie Infinity trong tương lai không?

Hiện tại, Axie Infinity vẫn là tựa game Play-to-earn đình đám và nổi tiếng nhất hiện nay. Không một ai có thể phủ nhận điều này. Tuy nhiên, vào tháng 3/2023 vừa qua.

Việc game Axie bị tin tặc tấn công và chiếm lấy tài sản của hàng triệu người và cướp đi khoảng 615 triệu USD. Đây là số tiền quy ra từ số lượng tiền ảo ở thời điểm đó. Nhiều người thực sự đã mất niềm tin vào Axie Infinity.

Chưa kể đến việc đồng token AXS đã trải qua thời kỳ có mức thấp kỷ lục chỉ với 13USD. Trong khi năm ngoái nó đã từng chạm mức 70USD/1 token. Việc này khiến những người chơi bỏ vốn đầu tư vào năm ngoái mà đến năm nay vẫn chưa lấy lại được vốn.

Một phần do vụ hack vừa qua, 1 phần do token AXS cắm đầu quá sâu. Tuy nhiên, trong thời gian tới giá trị của token này chắc chắn sẽ còn giảm mạnh. Như vậy, số vốn bỏ ra để đầu tư game này đang mất giá trị rất nhiều.

Trong tương lai sẽ có rất nhiều dòng game Play-to-earn ra đời trên nền tảng Blockchain. Không ai có thể tiên đoán được việc có tựa game mới xuất hiện và hất cẳng Axie ra khỏi vị trí cao nhất hay không?

Nhưng có một điều chắc chắn là cơ hội đầu tư vào game vào kiếm tiền sẽ rất lớn. Hiện tại, những ai đã và đang đầu tư vào Axie chỉ mong muốn đồng token AXS sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên điều này sẽ rất khó khăn vì cả thị trường tiền ảo đang biến động rất mạnh. 

Nếu bạn muốn đầu tư vào Axie trong tương lai thì nên chững lại. Tốt nhất nên tìm hiểu xem thị trường tiền ảo sẽ đi về đâu. Liệu cha đẻ của Axie Infinity có chắc chắn phát hành phiên bản free-to-earn hay không?

Đầu tư vào Axie trong thời điểm hiện tại là điều may rủi vì từ đầu năm 2024 đến nay Axie đã gặp quá nhiều khó khăn về bảo mật cũng như số lượng người chơi giảm dần. Thay vì đầu tư dài hạn bạn chỉ nên lướt sóng và chờ sự hồi phục của thị trường tiền ảo.

Những nội dung được timapp24h.com chia sẻ trên đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc chơi Axie Infinity cần bao nhiêu tiền. Thực sự, số tiền bỏ ra để bắt đầu tham gia game Axie Infinity khá lớn. Bạn cần cân nhắc mình có đam mê, cố gắng để thu lại số vốn đã bỏ ra hay không? Chưa kể đến việc tương lai sẽ có rất nhiều tựa game play-to-earn nữa ra đời.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *