Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng? Giàu không?

Chạy Grab đang là công việc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích lựa chọn. Đặc biệt, với mức lương hấp dẫn, công việc linh động khiến nhiều người có thể linh hoạt giữa việc học và kiếm tiền. Vậy chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng? Thu nhập Grab lên tới 50 triệu đồng mỗi tháng có thật không? Đọc ngay bài viết Timapp24h sau để có câu trả lời chính xác.

Chi phí đăng ký chạy Grab bao nhiêu tiền?

Grab là dịch vụ tài xế xe công nghệ phát triển bởi Grab, có trụ sở chính đặt tại Singapore. Dịch vụ này được hiểu đơn giản là người đăng ký dịch vụ sẽ sử dụng xe của mình (xe máy hoặc ô tô) để đưa đón khách. Dựa vào khoảng cách và số lượng cuốc xe nhận được để có thể kiếm được tiền.

Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng
Chi phí đăng ký chạy Grab bao nhiêu tiền?

Chính vì sự đơn giản và tiện lợi này, Grab hỗ trợ người dân có thể đăng ký dịch vụ tài xế xe công nghệ này với mức phí 0 đồng. Có nghĩa là, bạn được quyền đăng ký chạy Grab hoàn toàn miễn phí. Grab chỉ thu phần trăm dựa trên số tiền mà bạn nhận các cuộc xe hiển thị trên ứng dụng mà thôi. Với một công việc kiếm tiền chủ động, mức lương tương đối cao, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Grab hiện triển khai các loại hình tài xế xe công nghệ cao gồm: GrabBike (xe máy), GrabCar (xe ô tô) và GrabFood (đồ ăn). Với mỗi loại hình công việc, tài xế sẽ nhận được mức lương hoàn toàn khác nhau. Để biết chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng bạn tìm hiểu chi tiết sau đây:

Chạy Grabbike thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Grabbike – dịch vụ xe máy công nghệ đang là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Trên thực tế, để xác định chính xác thu nhập 1 ngày, 1 tháng của Grabbike còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Gồm lượng khách sử dụng dịch vụ, thời gian làm việc, khu vực hoạt động,…

Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng
Chạy Grabbike thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Theo nhiều tài xế xe máy chia sẻ, thời gian làm việc của một Grabbike là 9.2 giờ mỗi ngày, ứng với thu nhập là 318.000 đồng mỗi ngày. Như vậy, mỗi tháng Grabbike sẽ nhận được thu nhập từ công việc này là 7.000.000 đồng. Mức thu nhập này đã trừ đi các khoản chi phí liên quan gồm: Xăng xe, bảo trì xe, các khoản phí khác,….

» Đọc thêm: Cách lấy và nhập mã ưu đãi Grab Food nhiều nhất

Chạy GrabCar thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Về cơ bản, chạy GrabCar thu nhập sẽ cao hơn so với chạy Grabbike. Tuy nhiên, điều kiện để làm tài xế ô tô yêu cầu bằng lái xe B2 trở lên và kỹ năng năng lái xe tốt hơn. Bên cạnh đó, thu nhập của GrabCar cũng phụ thuộc vào các yếu tố tương tự như tài xế xe máy. Bao gồm: Số lượng cuốc xe khách hàng đặt, số km di chuyển, khu vực hoạt động,…

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ, mức thu nhập của GrabCar có thể lên tới 10 triệu  30 triệu đồng mỗi tháng. Cụ thể, lái xe ô tô làm 11.2 giờ mỗi ngày, thu nhập là 564.000 đồng/ ngày, tương đương với 12 triệu đồng mỗi tháng. Khoảng thu nhập này đã trừ đi các khoản phí bảo trì, bảo dưỡng xe, xăng xe,… Ngoài ra, ở những khu vực như Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhu cầu GrabCar khá cao nên mức lương của các tài xế có thể cao hơn mức trung bình nhận được.

Chạy GrabFood thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Đây là một loại hình khá tiềm năng đang được rất nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Đối với việc chạy GrabFood, tức là công việc giao đồ ăn, mức thu nhập cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Gồm khu vực hoạt động, thời gian làm việc, số đơn hàng thực hiện thành công,…

Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng
Chạy GrabFood thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Theo một số tài xế giao đồ ăn chia sẽ, làm GrabFood có thể kiếm thu nhập từ 6 triệu – 10 triệu đồng mỗi tháng. Tức là, mỗi ngày, mức thu nhập mà GrabFood nhận được dao động từ 300.000 – 450.000 đồng. Tuy nhiên, mức thu nhập cũng có sự dao động cao hơn hoặc thấp hơn, phụ thuộc vào các yếu tố được nêu trên.

Cách tính lương thu nhập lái xe Grab

Nếu bạn còn thắc mắc vì sao Grab có thể kiếm được tiền chừng đấy, hoặc dựa vào công thức nào để biết chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng. Vậy bạn có thể dựa vào các yếu tố cơ bản sau để tính:

  • Tổng tiền hoa hồng: Tiền thu được sau một cuốc xe của tài xế sẽ được Grab trả dựa trên tổng số tiền thu được từ khách hàng. Tỷ lệ phần trăm hoa hồng sẽ phụ thuộc loại hình dịch vụ và vùng địa lý di chuyển. Nếu tỷ lệ phần trăm cao, lái xe sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Ví dụ: Tỷ lệ phần trăm hoa hồng là 20%, tổng thu từ khách là 1 triệu đồng. Thì lái xe sẽ nhận được là 200.000 đồng.
  • Phí dịch vụ: Grab sẽ thu khoản phí này từ khách hàng thông qua số tiền hiển thị trên ứng dụng Grab. Phí này phụ thuộc vào loại dịch vụ và khu vực địa lý di chuyển. Grab sẽ quy định ở lái xe sẽ nhận được khoản phí này dựa vào một khoản cố định hoặc phần trăm trên tổng phí dịch vụ mà Grab thu được. Ví dụ: Phí dịch vụ thu từ khách hàng là 10.000 đồng, lái xe được hưởng 70% phí dịch vụ này, vậy số tiền nhận được là 7.000 đồng.
  • Khoản bổ sung: Grab cũng sẽ trả cho tài xế một khoản bổ sung cho tiền xăng, tiền gửi xe, tiền cầu đường, các khoản phí liên quan trong hành trình chạy xe. Nhờ đó, khoản bổ sung này sẽ hỗ trợ để không làm ảnh hưởng đến thu nhập 1 ngày, 1 tháng của tài xế.
  • Tổng thu nhập: Tổng hợp từ 03 nguồn thu trên và bạn có thể tính ra tổng thu nhập mỗi ngày, mỗi tháng khi chạy Grab rồi nhé! Để đạt được mức lương lý tưởng, các tài xế cần có khả năng thu hút nhiều khách hàng. Cũng như hoàn thành các chuyến đi trong ngày được an toàn, nhanh nhất.

» Tham khảo thêm: Xếp hạng các hãng app xe công nghệ có cước phí rẻ

Thu nhập của Grab lên đến 50 triệu đồng có thật không?

Có rất nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Chia sẻ về mức lương của công việc chạy Grab lên tới 50 triệu đồng. Mức lương có thể thấy rằng cao hơn rất nhiều so với thu nhập của một công chức nhà nước.

Trên thực tế, vấn đề này cũng có thể xảy ra. Tức là chạy Grab có thể kiếm được 50 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, số người nhận được mức lương này khá ít. Bởi mức lương chạy Grab bị hạn chế bởi nhiều yếu tố liên quan như thời gian làm việc, khu vực địa lý,…

Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng
Thu nhập của Grab lên đến 50 triệu đồng có thật không?

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều người đăng ký chạy Grab. Khiến số lượng khách hàng mà Grab nhận được sẽ ít hơn. Chính vì vậy, mức lương 50 triệu đồng đối với công việc Grab là vô cùng khó khăn và không phải ai cũng nhận được khoản tiền lớn này.

Yếu tố nào quyết định thu nhập của Grab?

Như đã cập nhật ở trên, chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp lên thu nhập và lương chạy Grab hiện nay:

  • Thời gian làm việc: Mở ứng dụng Grab và nhận cuốc xe thường xuyên sẽ giúp gia tăng thu nhập tốt hơn. Đặc biệt, ở khung giờ cao điểm hoặc ban đêm sẽ là lúc khách hàng sử dụng dịch vụ Grab nhiều, thu nhập sẽ kiếm nhanh hơn.
  • Vị trí hoạt động: Nơi chạy Grab ở đâu là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của tài xế. Các khu vực thành phố lớn, đông dân cư thì dịch vụ Grab sẽ được ưu tiên nhiều hơn, thu nhập cũng sẽ cao hơn. Các khu vực ưu tiên dịch vụ Grab hiện nay gồm: Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,…
  • Các chính sách của Grab: Grab sẽ có chính sách riêng dành cho các tài xế của mình. Đồng thời chính sách này sẽ tác động trực tiếp lên thu nhập của họ. Nếu có các ưu đãi, tài xế sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Khung giờ làm việc: Ở các thành phố lớn, việc chạy Grab tại các khung giờ cao điểm, ban đêm sẽ giúp mang lại mức lương cao hơn.
  • Phí ứng dụng: Grab áp dụng mức phí ứng dụng đối với các tài xế là 20%/ tổng thu nhập mỗi tháng (hoặc mỗi ngày). Phí ứng dụng có sự thay đổi theo từng thời điểm mà Grab thực hiện.

Thắc mắc chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng đã được bài viết giải đáp chi tiết và chính xác ở trên. Đây là một công việc linh hoạt, kiếm tiền chủ động, nếu bạn có nhu cầu có thể thử sức nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *