Chặn Tiktok người khác có biết không? Làm sao nhận biết

Chặn TikTok người khác có biết không? Làm sao nhận biết bị chặn trên TikTok? Có lẽ là những thắc mắc đang được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng timapp24h tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chính xác khi trải nghiệm nền tảng mạng xã hội thú vị này nhé!

Khi nào nên chặn tài khoản TikTok người khác?

Chặn tài khoản TikTok người khác là một tính năng đã và đang được hệ thống cung cấp sẵn trên nền tảng. Đây là một tính năng khá thú vị được nhiều người dùng hiện nay đánh giá cao. Điều này giúp người dùng có thể kiểm soát và quản lý trải nghiệm trên nền tảng TikTok của mình được tốt hơn.

Chặn Tiktok người khác có biết không
Khi nào nên chặn tài khoản TikTok người khác?

Do đó, với những lý do sau đây, bạn có thể tiến hành chặn TikTok người khác:

  • Khi thấy nội dung trên nền tảng không phù hợp. Chẳng hạn như: Nội dung phản cảm, bạo lực, không lành mạnh,… Và bạn không muốn chúng xuất hiện nên dòng thời gian của mình.
  • Giúp bảo vệ sự riêng tư cho tài khoản TikTok của bản thân. Điều này sẽ ngăn không cho tài khoản TikTok người khác xem, tương tác, theo dõi tài khoản của bạn.
  • Tạo một mạng xã hội TikTok lành mạnh cho người trẻ tuổi và gia đình có con nhỏ.

Việc chặn TikTok người khác chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm nền tảng trên tài khoản của bạn. Ngược lại, đối với tài khoản TikTok bị chặn sẽ không có nhiều ảnh hưởng. Do đó, bạn có thể lựa chọn chặn TikTok bất kỳ ai khi không thực sự ưa thích hay phù hợp nữa.

Chặn TikTok người khác có biết không?

Câu trả lời là Không. Việc thực hiện tính năng chặn TikTok người khác, đối phương sẽ không biết bạn chặn họ. Đồng thời cũng không biết mình bị chặn khi nào. Bởi khi chặn TikTok người khác, hệ thống sẽ không thông báo cho đối phương biết về người chặn tài khoản của mình.

Do đó, bạn sẽ không cảm thấy “mích lòng” khi thực hiện tính năng này đối với những tài khoản TikTok mà mình không thấy phù hợp nữa. Tuy nhiên, đối với những tài khoản TikTok thực sự quan tâm đến bạn, muốn theo dõi bạn, bình luận các video TikTok của bạn,… Thì không khó để họ biết bạn đã chặn tài khoản của họ hay không.

Bởi khi họ thực sự quan tâm đến bạn sẽ có nhiều cách để họ điều tra ra được tài khoản của mình có bị bạn chặn hay không. Bên dưới đây sẽ là một số mẹo giúp nhận biết tài khoản TikTok của mình bị đối phương chặn, bạn có thể tham khảo nhé!

» Tìm hiểu thêm: Lỗi không tìm thấy tài khoản TikTok của người khác

Làm sao nhận biết bị chặn trên TikTok?

Cách nhận biết bị chặn trên TikTok khá đơn giản với những mẹo sau:

Kiểm tra trong danh sách Follow

Đây là cách khá dễ dàng để nhận biết mình có bị chặn hay không. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Truy cập vào trang cá nhân TikTok của bạn trên điện thoại.
  • Tiến hành kiểm tra danh sách người theo dõi mình.
  • Nếu không thấy người dùng đó xuất hiện trong danh sách. Tức là họ đã chặn tài khoản TikTok của bạn rồi đấy!

Việc chặn TikTok người khác là quyền cá nhân của mỗi người dùng nền tảng TikTok. Do đó, nếu bị chặn tài khoản bạn không có cách nào để tự mở chặn này ra và tiếp tục theo dõi đối phương được nữa.

Kiểm tra trong lịch sử Bình luận

Áp dụng cách này khi bạn chắc chắn mình đã từng để lại bình luận (comment) bên dưới video hoặc bài viết của tài khoản TikTok đó. Cách kiểm tra như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn trên điện thoại.
  • Nhấn chọn vào mục Thông báo và chuyển hướng đến video/ bài đăng của đối phương.
  • Nếu không thấy bình luận của mình bên dưới video/ bài đăng đó nữa. Đồng nghĩa với việc người đó đã chặn tài khoản TikTok của bạn hoặc cài đặt quyền riêng tư.

Kiểm tra theo tên người dùng/ ID

Đây cũng là một cách khá dễ dàng để bạn nhận biết đối phương có chặn tài khoản TikTok của mình không nhé! Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Tại phần Khám phá trên ứng dụng TikTok.
  • Bạn nhập vào ID TikTok hoặc Tên đầy đủ của tài khoản TikTok mà mình muốn tìm kiếm.
Chặn Tiktok người khác có biết không
Làm sao nhận biết bị chặn trên TikTok?
  • Nếu giao diện ứng dụng không hiển thị tên tài khoản TikTok đối phương. Đồng nghĩa với việc họ đã chặn TikTok của bạn rồi đấy!

Cách chặn TikTok người khác như thế nào?

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn TikTok người khác trên Newfeed đơn giản bạn có thể thực hiện theo:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tìm kiếm và chuyển hướng đến tài khoản TikTok người bạn muốn chặn (như hình bên dưới).
Chặn Tiktok người khác có biết không
Cách chặn TikTok người khác như thế nào?
  • Bước 3: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên cùng bên phải màn hình.
  • Bước 4: Chọn vào mục Chặn hiển thị dưới màn hình ứng dụng.
  • Bước 5: Một thông báo hiển thị: Bạn có chắc muốn chặn người dùng này? Bạn chỉ cần nhấn Xác nhận là hoàn tất.

Sau khi hoàn tất việc chặn TikTok người khác, thông tin tài khoản TikTok đối phương sẽ không xuất hiện trong dòng thời gian của bạn nữa. Đồng thời, các tương tác giữa bạn và họ cũng bị chặn hoàn toàn cho đến khi bạn mở chặn TikTok đối phương.

Chặn TikTok người khác có thông báo không?

Câu trả lời là Không. Như đã cập nhật ở trên, tính năng chặn TikTok người khác là quyền cá nhân của mỗi cá nhân khi tham gia. Do đó, khi thực hiện việc chặn bất kỳ một tài khoản TikTok nào trên nền tảng, hệ thống cũng sẽ không có thông báo hay cảnh báo nào gửi đến người bị chặn. Điều này sẽ khiến đối phương không biết bạn chặn họ khi nào.

Tuy nhiên, cũng có một số biển hiện mà bạn có thể nhận ra mình bị chặn tài khoản TikTok như:

  • Xem trang cá nhân đối phương không hiển thị nội dung gì cả.
  • Không nhận được bất kỳ thông báo nào khi TikTok đối phương có nội dung mới.
  • Không gửi tin nhắn trực tiếp cho TikTok đối phương được.

» Đọc thêm: Không vào được TikTok Shop phải làm sao?

Bỏ chặn TikTok người khác bằng cách nào?

Bỏ/ mở chặn tài khoản TikTok người khác bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại.
  • Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân TikTok của bạn bằng cách nhấn mục Tôi ở góc phải dưới màn hình ứng dụng.
  • Bước 3: Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải màn hình ứng dụng.
Chặn Tiktok người khác có biết không
Bỏ chặn TikTok người khác bằng cách nào?
  • Bước 4: Chọn tiếp mục Quản lý quyền riêng tư và chọn tiếp vào mục Tài khoản bị chặn ở cuối danh sách.
  • Bước 5: Tại đây, danh sách những tài khoản TikTok bạn đã chặn sẽ hiển thị. Hãy tìm kiếm tới tài khoản TikTok mà bạn muốn bỏ chặn và nhấn vào nút Bỏ chặn (Unblock) là xong.

Làm gì khi bị TikTok chặn tính năng Follow?

Thông thường, tài khoản TikTok của bạn bị chặn tính năng Follow đa phần là do bạn vi phạm điều khoản và quy định khi tham gia ứng dụng. Theo quy định của hệ thống, mỗi tài khoản chỉ được phép Follow 75 người/ ngày. Nếu vi phạm quy định này tài khoản của bạn sẽ bị chặn Follow trong vòng 24 giờ đồng hồ (1 ngày). Hoặc một số trường hợp nghiêm trọng hơn, tài khoản có thể bị chặn vài ngày hoặc chặn vĩnh viễn.

Điều này cũng góp phần giúp người dùng TikTok có thể quản lý tài khoản mình được tốt hơn. Tránh những tình trạng spam gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm mạng xã hội của người dùng khác. Do đó, nếu bạn muốn Follow nhiều người trên TikTok, hãy chia nhỏ thời gian Follow trong ngày ra nhiều lần. Hoặc đợi sang ngày tiếp theo để follow những kênh tài khoản TikTok mà mình yêu thích nhé!

Chặn TikTok người khác có biết không là một thắc mắc chung mà bất kỳ người dùng TikTok nào cũng đều quan tâm. Chính vì vậy, những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Từ đó có những trải nghiệm trên nền tảng này được hiệu quả, thú vị hơn.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *