ADVERTISEMENT

Vì sao Camera Truedepth bị lỗi? 2024 Sửa bao nhiêu tiền?

Camera Truedepth bị lỗi trên dòng iPhone X trở lên khiến nhiều người lo lắng và hoang mang. Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà như thế nào? Nếu sửa sẽ hết bao nhiêu tiền? Tất cả câu trả lời sẽ được timapp24h.com chia sẻ ngay dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

Camera Truedepth là gì?

Camera Truedepth là một tính năng được Apple phát triển lần đầu tiên trên dòng iPhone X vào năm 2017. Đây chính là camera trước được tích hợp ở phía trên màn hình của iPhone X và những dòng iPhone sau đó.

Camera truedepth bị lỗi
Tìm hiểu Camera Truedepth là gì?

Tính năng này được sử dụng công nghệ tiên tiến và cảm biến để nhận dạng khuôn mặt. Nhờ vậy mà bạn có thể quét khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng chỉ có từ iphone X trở lên. Những dòng iPhone về trước thường mở khóa bằng vân tay.

Những tính năng nổi bật của Camera Truedepth:

 • Face ID – Mở khoá bằng khuôn mặt
 • Animoji – Nhận diện mọi cử chỉ trên khuôn mặt
 • AR selfie video – Selfie video với hiệu ứng AR

Nhìn chung, tính năng này được đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì thế, nếu Camera Truedepth bị lỗi thì bạn không thể nào sử dụng những tính năng trên được nữa.

Những lỗi thường gặp trên Camera Truedepth

Camera Truedepth bị lỗi thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây. Không riêng gì iPhone X mà các dòng iPhone mới sau này cũng thường xuyên gặp phải.

Những lỗi thường gặp trên Camera Truedepth phải kể đến như:

 • Camera Truedepth không hoạt động hoặc không có bất kỳ phản ứng gì khi bạn sử dụng để nhận diện khuôn mặt hoặc AR. Dấu hiệu có thể là màn hình chụp ảnh tối đen hoặc Camera Truedepth bị tắt đột ngột.
 • Camera Truedepth không thể nhận diện khuôn mặt.
 • Hiển thị mờ hoặc màu sắc không chính xác.
 • Không thể chụp ảnh hoặc thời gian chụp ảnh khá lâu.

Ngoài ra, người dùng có thể gặp vô số các lỗi nhỏ khác hoặc các lỗi không thể xác định. Sau khi biết các lỗi thì cần phải tìm ra được nguyên nhân và cách fix lỗi đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân Camera Truedepth bị lỗi

Camera Truedepth bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi đã tổng hợp được những nguyên nhân phổ biến nhất và chia sẻ ngay sau đây:

 • Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình và dán sai cách cũng gây ra lỗi của Camera Truedepth. Chẳng hạn như che khuất Camera Truedepth.
 • Camera Truedepth bị bám bụi bẩn do bạn không vệ sinh trong thời gian dài sử dụng.
 • Người dùng không cẩn thận để điện thoại bị rơi, va đập khiến Camera Truedepth bị hư hỏng. Cũng chính vì vậy mà Camera Truedepth bị tắt trên thiết bị của bạn.
 • Bạn thực hiện quét Face ID sai cách. Lúc này, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã Passcode để mở khóa, đăng nhập. Thông báo từ thiết bị có thể gặp như “Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”.
 • Lỗi do nhà sản xuất.
 • Bạn cài đặt một ứng dụng chụp ảnh nào đó gây ra sự xung đột khiến Camera Truedepth bị lỗi. Nguyên nhân này thường hiếm xảy ra nhưng vẫn có nhiều người gặp phải.

Khi gặp tình trạng Camera Truedepth bị lỗi, bạn không nên quá lo lắng mà hãy xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiệu quả. Hãy xem cách khắc phục được chúng tôi hướng dẫn ở những nội dung tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone

Cách khắc phục Camera Truedepth bị lỗi hiệu quả

Nhiều người thường lựa chọn đem điện thoại ra cửa hàng sửa chữa khi Camera Truedepth bị lỗi. Tuy nhiên, điều này không cần thiết nếu bạn có thể khắc phục lỗi Camera Truedepth ngay tại nhà. Dưới đây là một số biện pháp xử lý lỗi Camera Truedepth vô cùng hiệu quả bạn nên tham khảo:

Reset chức năng Face ID trên điện thoại

Để reset Face ID trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Setting) trên điện thoại > nhấn vào Face ID và mật mã (Face ID & Passcode).
Camera truedepth bị lỗi
Chọn Face ID và mật mã
 • Bước 2: Bạn nhập mã Passcode và bấm tắt mục Mở khóa iPhone (iPhone Unlock).
Camera truedepth bị lỗi
Tắt tính năng Mở khóa iPhone
 • Bước 3: Bạn reset lại thiết bị điện thoại.
 • Bước 4: Vào lại mục Mở khóa iPhone (iPhone Unlock) và mở lại tính năng này.
Camera truedepth bị lỗi
Mở tính năng Mở khóa iPhone

Bây giờ, bạn thử mở khóa màn hình hoặc sử dụng Camera Truedepth để chụp ảnh xem lỗi đã được sửa chưa nhé!

Sử dụng Face ID đúng cách

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Camera Truedepth chính là bạn sử dụng Face ID chưa đúng cách. Trường hợp bạn đứng ngược sáng thì tuyệt đối không nên để ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào màn hình điện thoại. Đồng thời, bạn nên đảm bảo khoảng cách từ khuôn mặt đến màn hình không quá xa cũng không quá gần.

Camera truedepth bị lỗi
Sử dụng Face ID đúng cách

Đặc biệt, các bộ phận như mắt, mũi, miệng phải được hiện rõ trong Camera Truedepth. Nếu bạn sử dụng kính mát ngăn chặn ánh sáng thì hãy bỏ kính ra để quét khuôn mặt nhé.

Vệ sinh mặt trước

Hãy kiểm tra xem Camera Truedepth có dính bụi bẩn hoặc vân tay. Nếu mặt trước điện thoại xung quanh camera bị bụi bẩn cũng gây ra lỗi Camera Truedepth. Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng để làm sạch mặt trước của điện thoại giúp Camera Truedepth hoạt động mượt mà hơn. Không nên sử dụng các vật thể cứng lau chùi khiến mặt trước phần Camera Truedepth bị trầy xước.

Kiểm tra phụ kiện điện thoại có phù hợp không

Việc sử dụng kính cường lực hay bao da có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Camera TrueDepth trên iPhone. Nếu kính cường lực không được thiết kế đúng cách hoặc không đảm bảo độ trong suốt và độ mỏng. Nó có thể che khu vực của Camera TrueDepth và gây ra vấn đề với nhận dạng khuôn mặt hoặc các chức năng khác của camera.

Bạn có thể thử gỡ bỏ kính cường lực cũ để kiểm tra xem liệu nó có ảnh hưởng đến chức năng của Camera TrueDepth hay không. Nếu sau khi gỡ bỏ kính cường lực, Camera TrueDepth hoạt động bình thường, điều này có thể chỉ ra rằng kính cường lực đã che khuất phần camera trước và gây ra vấn đề. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng một bao da hoặc kính cường lực khác phù hợp với dòng điện thoại của bạn.

Cài Face ID cho điện thoại

Nếu bạn chưa cài đặt Face ID trên điện thoại thì thiết bị cũng không thể hỗ trợ sử dụng Camera Truedepth. Để cài Face ID cho điện thoại, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn vào Face ID & Passcode.
 • Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và bấm vào Reset Face ID.
Camera truedepth bị lỗi
Bấm Reset Face ID > bắt đầu
 • Bước 3: Chọn tiếp Set Up Face ID > bấm Get Started. Sau đó thực hiện quét khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống.

Sau khi reset lại Face ID, bạn hãy thử tắt điện thoại và mở khóa màn hình bằng Face ID xem Camera Truedepth còn bị lỗi không nhé!

Cập nhật hệ điều hành

Đây là cách khắc phục Camera Truedepth bị lỗi trên iPhone được người dùng đánh giá cao về sự hiệu quả. Phiên bản hệ điều hành mới nhất bao giờ cũng được fix những lỗi nhỏ trên thiết bị. Đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng mới.

Chỉ cần cập nhật iOs lên bản mới nhất thì bạn có thể xử lý được nhiều sự cố trên iPhone. Kể cả vấn đề Camera Truedepth bị lỗi.

Để cập nhật hệ điều hành mới nhất, bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > bấm chọn Tải về và cài đặt. Hoặc bạn chọn tự động cập nhật để khi có phiên bản iOs mới thì điện thoại sẽ tự động cập nhật.

Camera truedepth bị lỗi
Cập nhật iOs lên bản mới nhất

Thiết lập cài đặt

Đây có thể xem là cách khắc phục lỗi Camera Truedepth tại nhà cuối cùng mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc iPhone tránh làm mất những dữ liệu quan trọng.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > nhấn vào Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.

Camera truedepth bị lỗi
Thiết lập lại cài đặt

Đem đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục trên nhưng vẫn không xử lý lỗi Camera Truedepth thì bạn nên đem đến cửa hàng Apple để bảo hành hoặc sửa chữa. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi phần cứng của Camera Truedepth.

Lưu ý: Bạn nên đem đến trung tâm ủy quyền của Apple hoặc cửa hàng uy tín để tránh trường hợp nhân viên kỹ thuật gây ra thêm nhiều lỗi khác nhé!

Sửa Camera Truedepth hết hết bao nhiêu tiền?

Khi muốn sửa Camera TrueDepth tại cửa hàng điện thoại, trước tiên bạn hãy hỏi giá dịch vụ để tránh bị hét giá. Giá sửa Camera TrueDepth có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đời máy.

Dưới đây là bảng chi phí sửa chữa cũng như thời gian bảo hành Camera TrueDepth bạn có thể tham khảo:

Dòng máy Giá sửa Thời gian bảo hành
iPhone X 800.000 ₫ 6 tháng
iPhone Xr 900.000 ₫ 6 tháng
iPhone Xs Max 1.000.000 ₫ 6 tháng
iPhone 11 1.000.000 ₫ 6 tháng
iPhone 11 Pro Max 1.100.000 ₫ 6 tháng
iPhone 12 1.200.000 ₫ 6 tháng
iPhone 12 Mini 1.200.000 ₫ 6 tháng
iPhone 13 Pro Max 1.800.000 ₫ 6 tháng

Tùy vào cửa hàng sửa chữa mà giá cả cũng sẽ khác nhau. Trên đây chỉ là giá tham khảo. Bạn có thể so sánh giá của nhiều cửa hàng và lựa chọn sửa chữa có giá ưu đãi nhất nhé!

>> Đừng bỏ qua: Cách vừa nghe nhạc vừa chơi game trên iPhone

Có nên thay mới Camera Truedepth khi bị lỗi không?

Như đã chia sẻ ở trên, Camera Truedepth đem lại khá nhiều lợi ích giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng iPhone. Khi Camera TrueDepth trên iPhone gặp lỗi, việc cần thay mới hay không phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc và tình trạng cụ thể của camera.

Ngoài ra, bạn cũng nên xác định rõ bạn có cảm thấy việc nhận dạng khuôn mặt (Face ID), chụp ảnh chất lượng cao và sử dụng các ứng dụng AR (thực tế tăng cường) thực sự quan trọng hay không? Nếu lỗi thực sự làm giảm hiệu suất sử dụng camera, Face ID thì bạn có thể thay mới.

Còn nếu lỗi không quá nghiêm trọng và không ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng thì bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại một cách bình thường mà không cần chi tiền để thay mới.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về vấn đề Camera Truedepth bị lỗi. Chúng tôi cũng đã chia sẻ chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ có ích nếu bạn gặp lỗi liên quan đến Camera Truedepth. Chúc bạn khắc phục tốt lỗi Camera Truedepth nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close