Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không? Vì sao cài không nghe được?

Dịch vụ cài nhạc chờ Zalo ra đời thu hút đông đảo người dùng tham gia cài đặt. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc đó là cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không? Vì sao cài nhạc chờ Zalo thành công mà vẫn không nghe được? Nội dung bài viết Timapp24h sau sẽ giúp bạn giải đáp chính xác các thắc mắc này.

Cài nhạc chờ Zalo có được không?

Dĩ nhiên là được nhé! Đây là một dịch vụ khá hấp dẫn được nền tảng Zalo triển khai và được đông đảo người dùng sử dụng. Theo đó, nhạc chờ Zalo chính là việc tùy chỉnh âm thanh phát ra từ các cuộc gọi đến trên ứng dụng Zalo của người dùng. Thay vì sử dụng âm thanh mặc định mà nền tảng cung cấp, người dùng có thể sử dụng những bản nhạc, giai điệu mà mình yêu thích làm nhạc chờ.

Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không
Cài nhạc chờ Zalo có được không?

Cài đặt nhạc chờ Zalo sẽ mang lại một số tác dụng thú vị cho người dùng như:

 • Tạo sự độc đáo và cảm giác thú vị cho người dùng: Những giai điệu mới mẻ đúng sở thích sẽ giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng tốt hơn.
 • Tạo phong cách riêng: Một bài nhạc chờ sẽ giúp phản ảnh sở thích và tính cách rõ ràng của người dùng.
 • Giúp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ: Đây cũng là tác dụng tuyệt vời mà nhạc chờ Zalo mang đến cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Gây ấn tượng với người nghe: Điều này tạo ngay thiện cảm ban đầu và thu hút sự chú ý từ người gọi.

Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không?

Thắc mắc “Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không?” là vấn đề quan trọng được rất nhiều người dùng quan tâm. Đối với vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi theo quy định của nền tảng thì việc cài đặt nhạc chờ có thể miễn phí hoặc mất phí tùy thuộc vào tùy chọn của chính bạn.

Hiện nay, Zalo cung cấp sẵn một Thư viện nhạc trên nền tảng, bao gồm nhạc tốn phí và nhạc không tốn phí. Đối với nhạc chờ miễn phí, bạn sẽ được sử dụng nhạc miễn phí trong một thời gian nhất định. Sau đó, sẽ phải trả phí để có thể sử dụng tiếp bản nhạc đó.

Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không
Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không?

Trường hợp bạn muốn cài đặt nhạc chờ trên Zalo theo yêu cầu riêng. Bạn sẽ phải mua gói nhạc chờ Zalo trả phí là 9.000 đồng/ tháng, được thay đổi nhạc chờ tối đa 03 lần trong quá trình sử dụng. Gói nhạc chờ sẽ được tự động gia hạn mỗi tháng. Và trong quá trình sử dụng nếu không muốn cài đặt nhạc chờ nữa, bạn có thể huỷ gói nhé!

››› Đọc thêm: Cách biết mã PIN Zalo của người khác và xem tin nhắn ẩn

Thời gian nhạc chờ Zalo là bao lâu?

Thời gian nhạc chờ Zalo sẽ phụ thuộc vào nhà mạng di động (Viettel, Mobifone, VinaPhone,…) mà bạn đang sử dụng. Thông thường, thời gian nhạc chờ Zalo được quy định trong khoảng 20 – 30 giây trước khi cuộc gọi được kết nối với nhau.

Ngoài ra, ở một số nhà mạng và tuỳ độ tải của hệ thống Zalo, thời gian nhạc chờ sẽ kéo dài hơn 10 – 15 giây. Trong quá trình cài đặt và sử dụng nhạc chờ Zalo, nếu có vấn đề gì liên quan bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ của Zalo để được xử lý nhanh chóng.

Vì sao cài nhạc chờ Zalo thành công mà không nghe được?

Cài nhạc chờ Zalo thành công nhưng không nghe nhạc được là một lỗi thông thường trên nền tảng. Sau đây là các nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả bạn thể tham khảo và áp dụng theo:

Zalo đang bảo trì

Bất kỳ một ứng dụng nào hoạt động cũng sẽ có giai đoạn bảo trì định kỳ. Thao tác này giúp xử lý các lỗi trên ứng dụng, đồng thời bổ sung những tính năng mới cho nền tảng. Do đó, dù cài đặt nhạc chờ Zalo thành công, nhưng hệ thống bảo trì thì bạn có thể không nghe được nhạc.

Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không
Zalo đang bảo trì

Cách xử lý:

Hãy đợi một khoảng thời gian để hệ thống bảo trì hoàn tất. Sau đó, bạn quay lại ứng dụng và thử lại nhé!

Do sử dụng phiên bản Zalo cũ

Sử dụng phiên bản mobile/ PC Zalo cũ cũng là nguyên nhân khiến bạn không nghe được nhạc chờ đã cài đặt thành công. Ở phiên bản cũ sẽ không hỗ trợ những tính năng giúp bạn nghe nhạc chờ được.

Cách xử lý:

Đối với lỗi này cách khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải lại Zalo phiên bản mới nhất. Sau đó đăng nhập lại và thử nghe lại nhạc chờ đã cài đặt. Chắc chắn lúc này bạn sẽ nghe được bài nhạc mình yêu thích đấy!

Lỗi đường truyền

Như bạn đã biết, để sử dụng nền tảng Zalo bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối Internet ổn định. Trường hợp, thiết bị không có kết nối Internet hoặc internet bị giật, chập chờn,… Việc nghe nhạc chờ trên nền tảng cũng bị gián đoạn.

Cách xử lý:

 • Hãy kiểm tra lại thiết bị đã kết nối mạng chưa, đảm bảo mạng đang kết nối đủ mạnh.
 • Trường hợp mạng chập chờn, mạng yếu. Hãy thử truy cập vào mạng Internet khác mạnh hơn.
 • Sau đó, truy cập lại Zalo và nghe lại bản nhạc chờ đã cài đặt trước đó nhé!

Ứng dụng Zalo bị lỗi

Ứng dụng Zalo bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến việc nghe nhạc chờ Zalo thất bại. Các lý do khiến ứng dụng Zalo bị lỗi gồm:

 • Sử dụng phiên bản ứng dụng Zalo cũ.
 • Zalo đang bảo trì/ sửa chữa hoặc nâng cấp.
 • Bạn cài đặt Zalo không phải phiên bản chính thức của nhà phát hành.
 • Điện thoại bị lỗi dẫn đến truy cập ứng dụng Zalo không thành công.
Cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không
Ứng dụng Zalo bị lỗi

Cách xử lý:

Với từng nguyên nhân bạn cần áp dụng cách xử lý tương ứng để giúp khắc phục ứng dụng Zalo bị lỗi. Sau đó, quay lại ứng dụng và nghe lại nhạc chờ yêu thích nhé!

››› Gợi ý thêm: Cách đổi xoá ảnh bìa Zalo mặc định trên điện thoại đơn giản

Lỗi xung đột các phần mềm trên thiết bị

Trong quá trình cài đặt và sử dụng nhạc chờ trên ứng dụng Zalo, ứng dụng này đã xung đột với các phần mềm khác trên thiết bị. Điều này dễ dẫn đến việc nghe nhạc chờ cũng bị ảnh hưởng.

Cách xử lý:

 • Hãy xoá bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ đệm của ứng dụng trên thiết bị. Sau đó quay lại ứng dụng và nghe lại nhạc chờ của mình.
 • Cách xoá bộ nhớ cache trên Zalo như sau: Vào mục Cài đặt trên thiết bị > chọn tiếp vào mục Ứng dụng > Tìm tới ứng dụng có tên Zalo > nhấn tiếp Lưu trữ > Nhấn tiếp vào Xoá bộ nhớ đệm (bộ nhớ cache) là hoàn tất rồi nhé!.

Một số lưu ý khi cài nhạc chờ Zalo cần biết

Cài nhạc chờ Zalo bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Thời lượng nhạc chờ cho mỗi file nhạc mà Zalo quy định tối đa 30 giây. Hãy chú ý để lấy được giai điệu, đoạn nhạc yêu thích nhất làm nhạc chờ.
 • Đảm bảo nhạc chờ tương thích với dòng điện thoại đang sử dụng. Điều này giúp bản nhạc chờ được hiển thị thành công.
 • Zalo chỉ hỗ trợ định dạng file nhạc chờ nhất định gồm: MP3, M4A, AAC. Nên khi tải nhạc lên cần đảm bảo định dạng file chính xác.
 • Mỗi file nhạc chờ tải lên yêu cầu tối đa 1MB. Với file nhạc chờ dung lượng lớn hơn, ứng dụng không hỗ trợ cài đặt thành công.
 • Mọi thắc mắc hoặc gặp các sự cố liên quan khi cài đặt nhạc chờ Zalo. Hãy liên hệ với nhà mạng hoặc bộ phận hỗ trợ của Zalo để được kiểm tra và giải quyết.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề cài nhạc chờ Zalo có mất tiền không chính xác bạn có thể tham khảo. Cùng đó, những lỗi khiến cài nhạc chờ Zalo thành công nhưng không nghe được cũng được bài viết gợi ý cách khắc phục hiệu quả ở trên. Hy vọng thông tin hữu ích giúp bạn trải nghiệm nền tảng được tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *