Cách xóa tài khoản VNPay trên điện thoại Nhanh nhất 2024

Ví điện tử VNPay đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích nhờ vào các tính năng thanh toán online, nạp tiền tuyệt vời. Tuy vậy, vẫn có một số người vì lý do cá nhân nên không có nhu cầu sử dụng và muốn xóa tài khoản. Timapp24h sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản VNPay nhanh nhất ngay sau đây. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin này thì hãy theo dõi nhé!

Khi nào nên xóa tài khoản VNPay

Ví điện tử VNPay cung cấp đầy đủ các tiện ích cho người sử dụng như: thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán điện nước, truyền hình… Có thể nói, VNPay như một cửa hàng hỗ trợ thanh toán trực tuyến thu nhỏ. Rất nhiều người sử dụng VNPay với mong muốn được tiết kiệm thời gian khi thanh toán hóa đơn, mua sắm.

Mặc dù vậy, nếu bạn rơi vào trong các trường hợp dưới đây thì nên xóa tài khoản VNPay ngay để bảo vệ thông tin cá nhân:

 • Bạn không còn nhu cầu sử dụng ví VNPay để thanh toán. Bạn đã có sự lựa chọn ví điện tử khác tốt hơn.
 • Bạn không còn sở hữu số điện thoại sử dụng để đăng ký ví VNPay. Đồng thời bạn mất cả điện thoại đang cài đặt ứng dụng VNPay.
 • Tài khoản của bạn có giao dịch phát sinh mà bạn không phải là người thực hiện. Bạn nghi ngờ tài khoản đã bị đánh cắp.

Với những trường hợp này, khả năng 99% sẽ bị đánh cắp thông tin cùng tiền trong tài khoản ví VNPay. Bạn càng xóa tài khoản càng sớm càng tốt để chắc chắn thông tin cá nhân của mình không bị mất.

>> Gợi ý: Cách kiếm tiền VNPay 500k miễn phí từ giới thiệu bạn bè

Cách xóa tài khoản VNPay nhanh nhất

Như đã chia sẻ ở trên, việc xóa tài khoản VNPay là để đảm bảo thông tin của bạn không bị người khác đánh cắp. Chính vì vậy, khi xóa tài khoản VNPay, bạn cũng chắc chắn mình đã xóa toàn bộ thông tin trên ví kèm tài khoản ngân hàng đã liên kết.

Để xóa tài khoản VNPay sao cho hiệu quả, bạn thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Hủy liên kết ngân hàng

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn đã liên kết ngân hàng thì khi xóa tài khoản bạn cũng phải hủy liên kết. Cách hủy liên kết ngân hàng trong ví VNPay như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VNPay và đăng nhập vào tài khoản. Tại giao diện chính, bạn bấm vào hình đại diện ở góc trái phía trên màn hình.
Cách xóa tài khoản VNPay
Bấm vào icon ảnh đại diện
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn tiếp vào Ngân hàng liên kết.
Cách xóa tài khoản VNPay
Chọn Ngân hàng liên kết
 • Bước 3: Nếu bạn liên kết với nhiều ngân hàng cùng lúc thì lần lượt chọn tài khoản/ngân hàng để hủy liên kết.
Cách xóa tài khoản VNPay
Chọn tài khoản/thẻ muốn hủy liên kết
 • Bước 4: Bấm Hủy liên kết. Bạn thực hiện hủy liên kết từng thẻ nhé.
Cách xóa tài khoản VNPay
Bấm Hủy liên kết
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận yêu cầu hủy liên kết ngân hàng với ví VNPay. Bạn bấm Xác nhận để hoàn tất.
Cách xóa tài khoản VNPay
Xác nhận để hoàn tất
 • Bước 6: Hệ thống thông báo Hủy liên kết thành công.
Cách xóa tài khoản VNPay
Thông báo hủy liên kết thành công

Bước 2: Xóa tài khoản VNPay

Sau khi hủy tất cả liên kết ngân hàng trong ví VNPay, bạn sẽ tiến hành xóa tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện xóa tài khoản trên ứng dụng điện thoại. Bạn sẽ nhờ đến sự trợ giúp của tổng đài chăm sóc khách hàng VNPay.

Hoặc bạn cũng có thể khóa tài khoản tạm thời. Khi nào có nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ VNPay để hỗ trợ mở tài khoản. Bởi vì, khi xóa tài khoản VNPay bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Nếu muốn sử dụng, bạn phải đăng ký lại tài khoản mới và KYC lại từ đầu.

Khóa tài khoản VNPay tạm thời

Cách khóa tạm thời tài khoản VNPay rất đơn giản. Bạn soạn tin nhắn với cú pháp:

VI KHOA [số giấy tờ] gửi đến số 8149

Trong đó:

 • VI KHOA là cú pháp mặc định.
 • Số giấy tờ chính là dãy số hồ sơ tài khoản ví.

Để lấy số giấy tờ chính xác, bạn vào ứng dụng VNPay trên di động -> bấm chọn vào ảnh đại diện ở góc phải -> chọn Tài khoản ví và copy số hồ sơ tài khoản ví.

Cách xóa tài khoản VNPay
Khóa tài khoản VNPAY tạm thời

Ví dụ: Số giấy tờ của bạn là 0011234556.

=> Khi có nhu cầu khóa ví VNPay, bạn soạn cú pháp: VI KHOA 0011234556 gửi 8149

Khi gửi tin nhắn yêu cầu khóa ví thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn với nội dung: “Tài khoản Ví điện tử của Quý khách đã được khóa thành công”. Nếu có nhu cầu mở lại tài khoản bạn chỉ cần liên hệ tổng đài VNPay theo số 1900555577 hoặc Email: hotrovnpay@vnpay.vn. Nhân viên sẽ xác thực thông tin và hỗ trợ mở lại tài khoản VNPay.

Xóa vĩnh viễn tài khoản VNPay

Nếu như bạn muốn khóa vĩnh viễn tài khoản VNPay thì có 3 cách:

 • Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VNPay gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ. Bạn hãy đem theo CMND/CCCD để nhân viên xác nhận nhé.
 • Cách 2: Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng VNPay 1900 5555 77 và nhờ tổng đài viên trợ giúp. Với cách này, bạn cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân kèm thông tin tài khoản ví để nhân viên xác nhận.
 • Cách 3: Gửi Email đến hotrovnpay@vnpay.vn với nội dung yêu cầu khóa tài khoản VNPay. Hệ thống sẽ trả lời email và hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản nhanh chóng. Cách hủy bằng email khá lâu so với việc bạn gọi điện trực tiếp đến tổng đài nhờ hỗ trợ hủy tài khoản.

Những lưu ý khi xóa tài khoản VNPay

Trước khi xóa tài khoản VNPay, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây. Những vấn đề này cực kỳ quan trọng vì vậy bạn không nên bỏ qua:

 • Chuyển toàn bộ số dư trong ví về tài khoản liên kết ngân hàng. Bởi vì khi hủy tài khoản, toàn bộ tiền và mã ưu đãi trong ví VNPay sẽ bị hủy. Hoặc bạn có thể sử dụng toàn bộ voucher, mã ưu đãi để tránh lãng phí.
 • Không nên xóa tài khoản nếu có giao dịch đang chờ thực hiện hoặc đang trong thời gian khiếu nại, điều tra. Nếu xóa tài khoản, những vẫn đề này sẽ khoogn được giải quyết.
 • Nên xóa toàn bộ thông tin cá nhân trong tài khoản trước khi xóa tài khoản VNPay.
 • Nên hủy liên kết ngân hàng với tài khoản VNPay trước khi xóa tài khoản.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví VNPay trong tương lai. Bạn chỉ nên khóa tài khoản VNPay tạm thời và đừng xóa vĩnh viễn tài khoản.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở ví VNPay nhận tiền thưởng 80k

Trên đây là hướng dẫn cách xóa tài khoản VNPay cực kỳ chi tiết. Mở tài khoản VNPay cũng không quá khó khăn. Nếu bạn xóa tài khoản và muốn đăng ký lại thì chỉ cần thực hiện đăng ký như ban đầu. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *