Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên Tiktok

Bạn lỡ đăng nhầm một video trên TikTok và bạn muốn xóa chúng đi nhưng không biết cách thực hiện? Bạn lo ngại cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên Tiktok ảnh hưởng đến lượt tương tác? Các thắc mắc trên sẽ được Timapp24h.com giải đáp trong nội dung dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé

Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok

Dưới đây là hướng dẫn cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại và máy tính. Bạn có thể tham khảo và thực hiện đúng để xóa các nội dung không mong muốn trên nền tảng hiệu quả.

Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại

Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại thực hiện khá đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Tôi ở góc phải dưới cùng màn hình.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại
Chọn mục Tôi > Chọn vào video muốn xoá bỏ
  • Bước 3: Tìm và chọn vào tin, video muốn xoá.
  • Bước 4: Chọn vào dấu 3 chấm (không có khoanh tròn) ở cạnh bên phải video cần xoá, vuốt nhẹ xuống cuối cùng và chọn vào chữ Xoá.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm > Chọn mục Xoá
  • Bước 5: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn Xoá một lần nữa để xác nhận thao tác.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng điện thoại > Nhấn Xoá để hoàn tất yêu cầu

Như vậy, chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có thể xóa bất kỳ nhật ký, tin, video đăng tải trên TikTok nhanh chóng. Lưu ý rằng, các video, tin đã xóa khỏi TikTok sẽ không thể khôi phục lại được nhé!

>>> Tham khảo: Cách xem tổng số tiền đã mua trên TikTok nhanh

Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, PC thì cũng có thể xoá nhật ký, tin, video đăng trên TikTok một cách dễ dàng như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản TikTok trên Website chính thức của nền tảng: https://www.tiktok.com.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn vào Ảnh đại diện ở góc phải trên cùng màn hình và chọn Xem lý lịch.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính
Chọn vào Ảnh đại diện > Nhấn mục Xem lý lịch
  • Bước 3: Tại giao diện trang cá nhân, tìm và chọn vào video muốn xoá.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính > Chọn video muốn xoá
  • Bước 4: Tại video được chọn, nhấn vào biểu tượng dấu 03 chấm ở góc phải của video và nhấn nút Xoá.
  • Bước 5: Một hộp thoại xuất hiện, hãy nhấn Xoá bỏ để hoàn tất yêu cầu xóa video đó khỏi nền tảng.
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính
Cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok bằng máy tính > Nhấn Xoá để xác nhận yêu cầu

♦ Lưu ý:

  • Khi xoá video, tin TikTok trên máy tính thì hệ thống cũng sẽ tự động xoá video, tin đó trên giao diện di động (ứng dụng TikTok).
  • Bạn chỉ được phép xoá nhật ký, tin, video đã đăng trên trang TikTok cá nhân. Các tin, video TikTok của người khác sẽ không thể can thiệp và xóa được.
  • Chỉ nên xoá 1 – 2 video, tin trong một ngày để tránh hệ thống TikTok coi đó là hoạt động “bất thường”.
  • Bên cạnh việc xoá video, tin trên TikTok thì bạn cũng cần đăng tải video mới mỗi ngày để giữ chân ngwoif dùng đang theo dõi và tương tác kênh của mình.

Xoá nhật ký, tin, video trên TikTok có mất lượt tương tác không?

Lượt tương tác trên TikTok chính là lượt xem, lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ đối với video, tin mà bạn đã đăng tải. Khi xoá nhật ký, tin, video trên TikTok đồng nghĩa với lượt tương tác trên video, tin đó sẽ bị mất theo, đồng thời lượt tổng thống kê lượt xem trên tài khoản TikTok cá nhân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, để tránh mất lượt tương tác cho kênh bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi xóa bất kỳ video, tin nào đó.

>>> Tìm hiểu thêm: Làm sao để biết video TikTok bị report mất tương tác khắc phục triệt để?

Xoá nhật ký, tin, video trên TikTok có ảnh hưởng đến tài khoản không?

Dĩ nhiên là nhé! Trên thực tế, cách xóa toàn bộ nhật ký, tin, video hoặc chỉ xoá một số tin, video đăng tải trên TikTok cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài khoản của bạn. Khi thực hiện xóa một tin, video trên TikTok đồng nghĩa xoá luôn mọi dữ liệu mà thuật toán của TikTok liên kết với video đó cũng bị xoá theo. Từ đó, việc phân loại tài khoản TikTok của bạn và phân phối nội dung đăng trên nền tảng cũng không còn phù hợp với nhóm đối tượng người dùng cụ thể.

Xoá nhật ký, tin, video trên TikTok có ảnh hưởng đến tài khoản không
Xoá nhật ký, tin, video trên TikTok có ảnh hưởng đến tài khoản không?

Chính điều này dẫn đến lượt xem kênh của bạn bị giảm đáng kể, lượt thích, bình luận và chia sẻ cũng bị ảnh hưởng. Ngay cả tốc độ lượt theo dõi tài khoản TikTok của bạn cũng bị chậm theo. Với những ảnh hưởng không nhỏ trên, bạn nên hạn chế việc xoá tin, video đã đăng tải trên nền tảng để có những trải nghiệm được tốt nhất.

Không xoá nhật ký, tin, video đăng trên TikTok thì nên làm gì?

Như đã đề cập ở trên, cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok ảnh hưởng rất nhiều đến tài khoản của bạn. Do đó, nếu không thực sự cần thiết bạn có thể chuyển video, tin đó sang chế độ Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi để giữ nguyên được lượt tương tác và tránh các ảnh hưởng liên quan.

Dưới đây là các bước thực hiện (thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại tương tự nhau):

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản TikTok trên điện thoại (hoặc máy tính).
  • Bước 2: Nhấn vào mục Hồ sơ và tìm đến video muốn thay đổi quyền xem.
  • Bước 3: Tại màn hình video, chọn mục Cài đặt quyền riêng tư.
Không xoá nhật ký, tin, video đăng trên TikTok thì nên làm gì
Tìm tới video muốn tuỳ chỉnh > Chọn Cài đặt quyền riêng tư
  • Bước 4: Tại mục Ai có thể xem video này, điều chỉnh quyền xem phù hợp.
Không xoá nhật ký, tin, video đăng trên TikTok thì nên làm gì
Không xoá nhật ký, tin, video đăng trên TikTok thì nên làm gì > Tuỳ chỉnh theo các Tuỳ chọn
    • Mọi người: Tất cả người dùng trên TikTok đều có thể xem và tương tác với video.
    • Bạn bè: Những người bạn trên TikTok của bạn mới xem được video.
    • Chỉ bạn (Chỉ mình tôi): Chỉ người đăng video mới xem được, bạn bè cũng không xem được.

Khi nào nên xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok?

Bên cạnh nhu cầu đăng tải video mới để xây dựng kênh TikTok thu hút nhiều lượt xem hơn thì nhiều người dùng cũng có xu hướng xóa chúng đi. Dưới đây là các trường hợp bạn nên xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok:

  • Video đăng chưa được chỉnh sửa màu sắc, âm thanh, lồng nhạc, viết mô tả sai…
  • Tin, video đã đăng quá lâu chứa các thông tin nhạy cảm, ký ức không vui nên không muốn lưu trữ nữa.
  • Các nhật ký, tin, video bị khiếu nại bản quyền trên nền tảng.
  • Video, tin vi phạm chính sách cộng đồng mà TikTok đề ra, bao gồm: tin bạo lực, quấy rối, bắt nạt, vi phạm pháp luật, nhạo báng, xúc phạm nhân phẩm người khác, khiêu dâm,…
  • Nhật ký đăng tải bị mờ, kém chất lượng.
Khi nào nên xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok
Khi nào nên xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok?

Việc xoá nhật ký, tin, video trên TikTok trong các trường hợp trên sẽ giúp kênh của bạn được sạch sẽ, văn minh và ấn tượng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình xây dựng kênh TikTok với nhiều lượt tương tác cao hơn.

Bài viết vừa hướng dẫn cách xóa nhật ký, tin, video đăng trên TikTok đơn giản nhất. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn đảm bảo lượt tương tác và phát triển kênh của mình được tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *