Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên TikTok nhanh 2023

Tất cả thông tin đơn hàng trên Tiktok: đơn đã đặt, đã hủy, đã hoàn thành đều được lưu lại chi tiết. Nếu cần, bạn vẫn có cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok dễ dàng. Hãy xem ngay những nội dung được timapp24h.com chia sẻ dưới đây để thực hiện theo nhé!

Lợi ích khi xóa lịch sử đơn hàng trên Tiktok

Những ai thường xuyên mua hàng trên Tiktok sẽ cần đến chức năng xóa lịch sử đơn hàng đã giao. Bởi vì nó mang đến nhiều lợi ích quan trọng như:

Bảo vệ thông tin người dùng

Đây là lợi ích quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ ai đã mua hàng trên Tiktok. Xóa lịch sử mua hàng đã giao giúp bạn bảo mật thông tin người dùng. Khi bạn thực hiện đơn hàng, những thông tin như: người nhận, số điện thoại, sản phẩm, thanh toán sẽ được lưu lại ở mục lịch sử đơn hàng. Nếu có ai đó truy cập vào tài khoản của bạn có thể đánh cắp toàn bộ những thông tin này.

Rút tiền TikTok Shop có mất phí không
Lợi ích khi xóa lịch sử đơn hàng trên Tiktok

Chặn quảng cáo liên quan

Có thể bạn không biết nhưng lịch sử mua hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thông tin quảng cáo Tiktok muốn đề xuất đến bạn. Nó sẽ dựa trên sở thích lẫn hành vi mua hàng của bạn. Điều này có thể khiến những thông tin quảng cáo mà bạn nhận được không phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Lúc này, xóa lịch sử đơn hàng đã giao sẽ giúp Tiktok hiểu và loại bỏ những thông tin về sản phẩm mà bạn đã mua trong quá khứ. Điều này giúp hạn chế tối đa quảng cáo không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dễ quản lý lịch sử mua hàng

Xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok sẽ giúp bạn quản lý và tìm kiếm những đơn hàng chưa hoàn thành một cách nhanh chóng hơn. Danh sách đơn hàng cũng trở nên đơn giản, gọn gàng hơn. Điều này thuận lợi cho những ai mua cùng lúc nhiều đơn hàng trên Tiktok.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok không phải lúc nào cũng đem lại lợi ích tuyệt đối.

⇒ Rủi ro: Việc xóa lịch sử mua hàng sẽ gây ảnh hưởng đến bạn trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng, cần đổi trả. Lịch sử đơn hàng chứa thông tin quan trọng về các giao dịch mua hàng của bạn. Bao gồm ngày mua, sản phẩm đã mua, số tiền đã thanh toán… Khi bạn gặp vấn đề về sản phẩm, cần có lịch sử đơn hàng để xác minh và đối chiếu thông tin.

>> Xem ngay: Không nhận hàng TikTok có sao không? Huỷ đơn có hoàn tiền không?

Có cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người mua hàng đặt ra. Nhiều người rất muốn xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok nhưng không biết liệu có thực hiện được không? Câu trả lời là CÓ. Tiktok cho phép bạn xóa lịch sử đơn hàng đã giao ngay trên ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần bạn có quyền đăng nhập và quản lý đơn hàng của mình.

Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên TikTok
Có cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok không?

Mặc dù bạn đã xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên tài khoản của mình nhưng dữ liệu trên Tiktok vẫn còn được lưu lại. Trường hợp bạn cần sử dụng thông tin đơn hàng thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhân viên Tiktok để được hỗ trợ.

Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok nhanh nhất

Để xóa lịch sử mua hàng trên ứng dụng TikTok, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng Tôi ở góc phải dưới bên phải của màn hình chính.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng của màn hình.
Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên TikTok
Nhấn vào tôi > nhấn tiếp vào 3 dấu gạch ngang
  • Bước 3: Chọn mục Đơn hàng từ danh sách các tùy chọn.
Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên TikTok
Nhấn vào Đơn hàng
  • Bước 4: Tất cả các đơn hàng mà bạn đã mua trên TikTok sẽ được hiển thị ở đây. Bao gồm cả đơn hàng đã hoàn thành và đơn hàng đã bị hủy.
  • Bước 5: Chọn thông tin đơn hàng mà bạn muốn xóa bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.
  • Bước 6: Chọn Xóa đơn hàng và xác nhận việc xóa đơn hàng của bạn. Đơn hàng sẽ bị xóa ngay lập tức sau đó.
Cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên TikTok
Chọn Xóa đơn hàng

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã thực hiện xóa đơn hàng đã giao trên Tiktok thành công. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 2 – 3 phút. Trước khi xóa đơn hàng, bạn nên nhấn vào đúng đơn hàng cần xóa. Tránh trường hợp xóa đơn hàng đang giao hoặc chưa xác nhận nhé.

Đơn hàng Tiktok đã xóa có thể khôi phục lại được không?

Khi bạn xóa lịch sử mua hàng trên TikTok, thông tin đơn hàng của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại trong tương lai. Do đó, hãy xem xét cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện xóa nhé!

Khi bạn mua hàng trên TikTok, thông tin đơn hàng của bạn sẽ được lưu trữ trong lịch sử mua hàng của tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định xóa lịch sử mua hàng này, thông tin đơn hàng của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.

>> Đừng bỏ qua: Tại sao TikTok không có giỏ hàng để mua hàng? Cách hiển thị, xem được ngay

Lịch sử đơn hàng trên Tiktok có được xóa tự động không?

Nhiều nền tảng tích hợp tính năng tự động xóa lịch sử mua hàng sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, Tiktok lại không hỗ trợ chính xác này. Tất cả thông tin về lịch sử mua hàng của bạn trên Tiktok đều được lưu lại trên máy chủ và không bị xóa tự động. Khi nào bạn xóa hoàn toàn tài khoản Tiktok thì khả năng lịch sử đơn hàng mới bị xóa theo.

Lịch sử mua hàng của bạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra quảng cáo cá nhân hóa trên Tiktok. Tất cả thông tin về lịch sử tìm kiếm, lịch sử mua hàng, sở thích hay hành vi mua sắm của bạn đều được Tiktok thu thập để tạo ra các quảng cáo mà bạn có thể quan tâm.

Những lưu ý khi xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok

Khi xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok, bạn hãy lưu ý một số thông tin quan trọng dưới đây:

  • Tiktok cho phép bạn chọn xóa cùng lúc một hoặc nhiều đơn hàng đã mua cùng lúc.
  • Hãy cân nhắc trước khi xóa vì đơn hàng đã xóa sẽ không thể nào khôi phục lại được nữa. Xem xét kỹ lưỡng trước khi xóa.
  • Nếu bạn xóa nhầm đơn hàng đang chờ xác nhận, đang chờ lấy hàng, đang giao thì bạn sẽ không theo dõi được lộ trình đơn hàng.

Việc xóa lịch sử đơn hàng đã giao có thể đem đến những lợi ích bất ngờ nhưng cũng có thể khiến bạn gặp một số rủi ro. Vì thế, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là cách xóa lịch sử đơn hàng đã giao trên Tiktok được timapp24h.com giới thiệu chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi mua sắm tại Tiktok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *