Xem Top Xu Hướng Trending Youtube trên Thế giới và Việt Nam 2024

Youtube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến đang có số lượng người sử dụng cực kỳ lớn. Chỉ cần bán sử dụng điện thoại thông minh thì chắc chắn bạn sẽ biết Youtube là gì. Tuy nhiên, khi nhắc đến cách xem top xu hướng Trending Youtube thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Trong bài viết hôm nay, timapp24h sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện. Cùng theo dõi nào.

Xu hướng Trending Youtube là gì?

Xu hướng Trending Youtube chính là top các video thịnh hành và đạt được nhiều lượt xem cũng như lượt tương tác nhất trong một thời điểm nhất định. Cụ thể, trên tab thịnh thành của youtube, chúng ta sẽ thấy có 50 video mới nhất được đăng tải và có lượt xem khủng nhất.

Những video này sẽ tạo nên xu hướng mới và được giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian, cộng đồng xuất hiện video mới với trend mới thì dần dần video cũ sẽ bị rớt thứ hạng và lùi về sau. Những Youtuber cực kỳ quan tâm đến việc video của mình có lọp top xu hướng hay không. Nếu có, chứng tỏ họ đã giành được vị trí nhất định trong cộng đồng.

Là người dùng và thưởng thức những video trên Youtube, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những video thịnh hành nhất. Vậy chúng ta có thể xem top xu hướng Trending Youtube trên thế giới và Việt Nam bằng cách nào? Hãy xem tiếp những nội sau đây.

Cách xem top xu hướng Trending Youtube trên thế giới và Việt Nam trên điện thoại

Hiện nay, điện thoại được ghi nhận là thiết bị được sử dụng truy cập ứng dụng Youtube cao hơn hết. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem top xu hướng Trending Youtube trên thế giới và Việt Nam trên điện thoại trước nhé.

Những bước hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản Youtube mới nhất với điện thoại iPhone. Những dòng điện thoại khác, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự sẽ thành công.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Youtube, bạn bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía trên màn hình.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Chọn vào icon tài khoản
 • Bước 2: Bạn lướt xuống phía dưới, chọn Setting (Cài đặt).
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Bấm vào Setting (Cài đặt)
 • Bước 3: Chọn tiếp mục General (Cài đặt chung).
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Chọn General
 • Bước 4: Bạn kéo xuống phía dưới, mục Location. Màn hình sẽ hiển thị ra danh sách tất cả các nước trên thế giới. Nếu muốn xem Top xu hướng Trending Youtube tại nước nào, bạn bấm chọn vào nước đó. Ví dụ, khi muốn xem top video youtube xu hướng tại Việt Nam, bạn chọn vào Việt Nam như hình bên dưới.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Bấm chọn vào nước bạn muốn xem top Trending youtube
 • Bước 5: Bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng Youtube. Ở thanh menu phía trên cùng, bạn bấm vào biểu tượng la bàn.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Bấm vào biểu tượng la bàn
 • Bước 6: Bạn chọn vào Trending. Lúc này, trên ứng dụng sẽ hiển thị tất cả những video đang đón đầu xu hướng. Nếu muốn lựa chọn danh mục video nào, bạn chỉ cần bấm vào ở ngay menu phía trên (Music, Gaming, Movies…)
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Chọn Trending để xem video xu hướng

Cách xem top xu hướng Trending Youtube trên điện thoại vô cùng đơn giản đúng không? Với phiên bản Youtube mới nhất, cách thực hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

>> Gợi ý: Cách chặn quảng cáo trên video Youtube

Cách xem top xu hướng Trending Youtube trên thế giới và Việt Nam trên máy tính

Ngoài cách xem top xu hướng Trending youtube trên điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện trên máy tính. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản. Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt và vào link Youtube: https://www.youtube.com/
 • Bước 2: Bạn click vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía trên màn hình. Sau đó bấm vào Địa điểm.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Chọn Tài khoản -> chọn Địa điểm
 • Bước 3: Một loạt tất cả các nước trên thế giới sẽ hiển thị. Bạn có thể lựa chọn xem top xu hướng Trending Youtube tại bất cứ nước nào trên thế giới.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Chọn quốc gia bạn muốn xem video youtube thịnh hành
 • Bước 4: Sau khi chọn quốc gia bạn muốn xem xu hướng video youtube. Bạn quay lại trang chủ, tại thanh menu dọc bên trái màn hình. Bạn hãy kéo xuống dưới và chọn Tab Thịnh Hành.
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Bấm vào Thịnh hành
 • Bước 5: Toàn bộ video thịnh hành tại quốc gia bạn muốn xem sẽ hiển thị. Tại đây chúng tôi đã lựa chọn quốc gia Việt Nam nên màn hình sẽ hiển thị video của Đức Phúc (đang trending).
Cách Xem Top Xu Hướng Trending Youtube
Danh sách hiển thị top Xu hướng Trending Youtube tại Việt Nam

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản đúng không. Để xem top xu hướng Trending Youtube trên máy tính và điện thoại, bạn không nhất thiết phải có tài khoản youtube. Bạn có thể sử dụng ở chế độ ấn danh. Thay vì bấm vào icon tài khoản ở góc phải màn hình, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh nút Đăng nhập. Sau đó lựa chọn địa điểm muốn xem và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên.

>> Xem thêm: Cách xem top xu hướng Trending TikTok

Bạn vừa theo dõi những nội dung về cách xem top xu hướng Trending Youtube trên thế giới và Việt Nam. Hy vọng những thông tin được timapp24h chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn theo dõi những video thuộc xu hướng mới nhất. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *