ADVERTISEMENT

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram 2024

Bạn đang nghi ngờ có người lạ sử dụng tài khoản Instagram của mình? Bạn không biết cách xem lịch sử đăng nhập Instagram? Đừng lo lắng, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram của mình đơn giản, nhanh chóng nhất. Cùng timapp24h.com theo dõi nhé!

Khi nào nên xem lịch sử đăng nhập Instagram?

Instagram là nơi để người dùng chia sẻ video, hình ảnh, trạng thái cá nhân của mình. Việc đăng nhập trên nhiều thiết bị lạ khiến bạn không kiểm soát được thông tin, tài khoản của mình có bị người khác sử dụng hay không? Và trong những trường hợp sau, bạn nên xem lại lịch sử đăng nhập Instagram của mình.

Từ đó, nhanh chóng đăng xuất ra khỏi thiết bị lạ, tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra.

Tài khoản hoạt động bất thường

Đây là dấu hiệu thấy rõ ràng nhất. Khi tài khoản Instagram của bạn có các hoạt động mới xuất hiện, nhưng đó không phải do chính bạn thực hiện. Bao gồm: tải video mới lên, theo dõi bạn mới, đăng tải hình ảnh mới,… Lúc này, bạn sẽ có thể xác định được, có người đang đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn và sử dụng nó một cách tuỳ tiện.

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram
Khi nào nên xem lịch sử đăng nhập Instagram?

Thông báo từ Instagram

Sử dụng Instagram, bạn sẽ có những thông báo do chính hệ thống Instagram gửi về địa chỉ email. Nếu có nhiều thay đổi gửi qua email của bạn, cho thấy tài khoản của bạn đã bị tấn công. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất là việc đăng nhập tuỳ tiện vào tài khoản của bạn.

Vì vậy, khi thấy điều bất thường này, bạn cần thay đổi địa chỉ email, tài khoản Instagram của mình. Nhằm hạn chế việc bị các hacker biết được địa chỉ email của bạn và chiếm đoạt nó. Đồng thời, việc đăng nhập vào tài khoản Instagram cũng được thực hiện độc lập, không nên liên kết với tài khoản Email.

Đăng nhập vào nhiều thiết bị khác

Việc sử dụng tài khoản Instagram trên nhiều thiết bị chính là lý do chính khiến tài khoản Instagram của bạn dễ bị người khác chiếm đoạt được. Đối với việc đăng nhập Instagram trên thiết bị máy tính, laptop khác. Nếu bạn đã đăng xuất, nhưng thông tin vẫn được lưu lại trên thiết bị đó. Họ có thể sử dụng chúng và truy cập tuỳ tiện vào tài khoản Instagram của bạn để thực hiện những hoạt động không mong muốn.

Tham khảo: App/ Web tăng hack Tim, Like trên Instagram miễn phí

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram

Khi gặp những trường hợp kể đến, bạn nên xem lại lịch sử đăng nhập vào Instagram của mình. Để chắc chắn có đối tượng xấu đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình. Từ đó đưa ra cách xử lý kịp thời, nhanh chóng để bảo vệ tài khoản Instagram của mình. Cách xem lịch sử theo các thiết bị tương ứng bên dưới.

Cách xem lịch sử đăng nhập vào Instagram trên điện thoại

Đây là cách xem lịch sử đăng nhập vào Instagram khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trên thiết bị điện thoại của mình như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại. Nhấn vào Biểu tượng trang cá nhân ở góc phải dưới cùng màn hình.

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram
Đăng nhập vào ứng dụng Instagram

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, nhấn vào Biểu tượng ba gạch ngang trên cùng bên phải màn hình

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram

Sau đó, nhấn vào mục Cài đặt (Setting)

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Bảo mật

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram

Vào chọn tiếp vào mục Hoạt động đăng nhập

Bước 4: Lúc này, danh sách các thiết bị đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn sẽ hiển thị ở đây. Bạn có thể dựa vào đây để biết chính xác các thông tin gồm: Nơi đăng nhập, trạng thái đăng nhập, thiết bị đăng nhập, ngày tháng năm đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram
Danh sách các thiết bị đăng nhập vào Instagram

Cách xem lịch sử đăng nhập vào Instagram trên máy tính

Xem lịch sử đăng nhập vào Instagram trên máy tính cũng được thực hiện khá dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Instagram trên website theo link sau: https://www.instagram.com

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram
Đăng nhập vào tài khoản Instagram

Bước 2: Tiếp theo, thực hiện theo các thao tác sau:

  • Nhấn vào Hình ảnh cá nhân để truy cập vào trang cá nhân
  • Nhấn vào mục Cài đặt
  • Tiếp theo, nhấn vào mục Hoạt động đăng nhập

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram

Bước 3: Lúc này, danh sách các thiết bị đã và đang đăng nhập vào tài khoản Instagram sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Bạn cần nhanh chóng đăng xuất tài khoản Instagram ra khỏi tất cả thiết bị lạ khác.

Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram
Danh sách các thiết bị đăng nhập vào Instagram

Cách đăng xuất thiết bị lạ đăng nhập vào Instagram

Sau khi tìm thấy được các thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Cách duy nhất để bảo mật tài khoản của mình đó chính là đăng xuất toàn bộ các thiết bị khác này hiển thị trong phần lịch sử đăng nhập Instagram trên.

Cách đăng xuất như sau:

  • Trên điện thoại: Sau khi hiển thị lịch sử đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Nhấn vào Dấu 3 chấm ở bên cạnh của thiết bị hiển thị. Sau đó nhấn Đăng xuất là xong. Làm tương tự với các thiết bị đăng nhập còn lại.
  • Trên máy tính: Tại danh sách các thiết bị đăng nhập hiển thị trong phần lịch sử đăng nhập Instagram của bạn. Nhấn vào Dấu mũi tên hướng xuống ở bên cạnh thiết bị. Sau đó, nhấn Đăng xuất là xong. Bạn cũng làm tương như các thiết bị hiển thị còn lại.

Bài viết hướng dẫn Cách xem lịch sử ai đã đăng nhập vào Instagram khá đơn giản và chi tiết. Nếu bạn đang nghi ngờ ai đó đang sử dụng tài khoản Instagram của mình, có thể áp dụng cách này để xác định và ngăn chặn người khác sử dụng tài khoản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: App tăng Follow Instagram

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close