Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình 2024

Nếu bạn yêu thích những video trên TikTok, bạn muốn xem lại chúng mà không biết phải làm sao. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau, Timapp24h sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình một cách đơn giản nhất. Đọc bài viết và làm theo hướng dẫn để xem lại live thành công trên nền tảng bạn nhé!

Có xem lại live trên TikTok của người khác được không?

Đối với các video được live trên nền tảng TikTok của bản thân, việc xem lại các live là có thể và hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, với những live của người khác trên nền tảng này thì sao? Liệu có thể xem lại live trên TikTok của người khác được không? Đây chính là những thắc mắc được nhiều người dùng tìm hiểu gần đây.

Nếu trong quá trình bạn lướt TikTok và yêu thích một video, hoặc một buổi phát trực tiếp từ TikToker nào đó mà mình yêu thích. Bạn muốn xem lại video đó để học hỏi, thoả mãn thị hiếu của mình. Vậy thì câu trả là dành cho bạn là: Bạn có thể xem lại live trên TikTok của người khác.

Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình
Có xem lại live trên TikTok của người khác được không?

Hiện nay, các buổi live phát trực tiếp trên TikTok sẽ được ứng dụng tự động lưu trữ lại thành video sau khi kết thúc buổi livestream. Để xem lại video đó, bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của người dùng đó và tìm kiếm lại phần live hoặc video mình thích để xem lại.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào phần cài đặt quyền riêng tư của người đó nữa. Nếu họ cho phép video hiển thị công khai, thì bạn có thể xem được. Nhưng nếu video được giới hạn trong quyền riêng tư, thì bạn sẽ không thể tìm thấy video phát trực tiếp đó của họ được nữa.

Xem lại live trên TikTok của người khác để làm gì?

Nhu cầu xem lại live trên TikTok của người khác và của bản thân mình đang ngày càng được nhiều người dùng quan tâm. Bởi những video thú vị, cuốn hút khiến người dùng muốn xem lại thêm nhiều lần nữa.

Ngoài ra, việc tìm cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình cũng mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Dễ dàng theo dõi được nội dung yêu thích: TikTok với nhiều nội dung đa dạng được xây dựng dựa trên ý tưởng của các TikToker. Do đó, nếu bạn bận và bỏ lỡ các video yêu thích. Thì thao tác xem lại live là hữu ích để bạn không bỏ qua những video mình yêu thích nhất như: Âm nhạc, video hài, giáo dục, sự kiện, thử thách,…
 • Học hỏi nhiều điều: Thông qua các video trên TikTok bạn cũng có thể học hỏi được các kỹ năng mới, kiến thức mới, lối sống mới,… Những thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao tư duy và học tập được nhiều kiến thức giá trị.
 • Giúp thư giãn, giải trí: Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Việc thư giãn với những video của các TikToker mình yêu thích cũng là một lựa chọn phù hợp.
 • Giúp kết nối với cộng đồng: Xem livestream của người khác cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tham gia và kết nối với các TikToker khác trên nền tảng. Đồng thời dễ dàng follow tài khoản người khác, chia sẻ nội dung mình yêu thích,…

» Gợi ý: Top app phần mềm phát lại livestream có sẵn trên TikTok, Facebook

Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình đã bỏ lỡ trước đó. Vậy có thể tham khảo 02 cách sau để xem lại video đó nhé!

Cách xem lại live trên TikTok của người khác

Đây là cách khá đơn giản để bạn có thể xem lại ngay được các video mình bỏ lỡ trên nền tảng TikTok của người khác. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại mục tìm kiếm, bạn nhấn vào tài khoản bạn muốn xem lại Livestream.
Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình
Cách xem lại live trên TikTok của người khác
 • Bước 3: Nhấn vào thẻ Live (nếu live đó đã được người dùng lưu trữ lại). Hoặc nhấn vào Video (nếu live đó được người dùng tải lên Livestream).

Mặc dù cách xem lại live trên TikTok của người khác khá đơn giản. Nhưng để đảm bảo xem được live bắt buộc người đó phải có lưu trữ lại video trước đó bạn nhé! Ngoài ra, nếu muốn xem lại video dễ dàng hơn, bạn có thể xin phép chủ live đó để ghi lại bản live thông qua các ứng dụng quay màn hình trên thiết bị của bạn.

Cách xem lại live trên TikTok của mình

Để xem lại livestream trên TikTok của mình. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Hồ Sơ ở góc phải dưới cùng màn hình để vào trang cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Bạn nhấn vào dấu 03 chấm trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.
Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình
Cách xem lại live trên TikTok của mình
 • Bước 4: Chọn tiếp vào Phát lại Live. Tìm tới video bạn muốn xem lại để xem nhé!
 • Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nút Tải về để tải các bản livestream trên TikTok màn mình đã tạo ra một cách nhanh chóng.

Mỗi live được lưu trữ trên nền tảng TikTok trong thời gian nhất định. Do đó, nếu bạn muốn xem lại các live của người khác hoặc của mình cần xem lại sớm trước khi video bị xóa khỏi nền tảng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tải về để lưu live của mình về máy, hoặc xin phép chủ nhân live và sử dụng ứng dụng để quay lại video đó và xem lại khi muốn nhé!

Live trên TikTok của người khác được lưu trong bao lâu?

Như cập nhật ở trên, live trên ứng dụng TikTok sẽ có thời gian lưu trữ nhất định. Thông thường, TikTok sẽ lưu trữ các livestream của bạn và của người dùng khác tối đa 90 ngày (3 tháng). Sau khoảng thời gian này, các video sẽ bị xoá khỏi hệ thống và bạn không có cách nào xem lại được chúng.

Do đó, khi có nhu cầu xem các live của các TikToker mình yêu thích trên nền tảng. Hãy xem trước thời gian này để được hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc bạn có thể xin phép chủ nhân của video đó để quay lại video về máy. Đối với video của bản thân, bạn cũng có thể tải về để xem trước thời gian quy định này nhé!

» Tham khảo: Xem hồ sơ TikTok của người khác mà không bị phát hiện

Xoá bản phát live lại trên TikTok được không?

Với một số người dùng TikTok, sau khi livestream xong đều không muốn lưu trữ bản phát lại nữa. Do đó, bạn có thể tham khảo cách xoá bản phát live lại trên TikTok đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng TikTok và nhấn vào mục Hồ Sơ/ Tôi ở góc bên phải dưới cùng màn hình ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó, chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào mục Phát lại Live.
Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình
Xoá bản phát live lại trên TikTok được không?
 • Bước 4: Tìm tới video bạn muốn xoá và nhấn vào biểu tượng Thùng rác.
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị thông báo: Bạn có muốn xoá video này không? Chỉ cần nhấn vào nút Xóa là hoàn tất.

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước trên, bản phát lại live của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn trên nền tảng TikTok. Và bạn sẽ không thể tìm kiếm và xem lại bản phát đó được nữa nhé! Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện xoá bản phát lại live trên nền tảng hoặc có thể tải live về thiết bị trước khi xoá để lưu lại một bản sử dụng về sau.

Lưu ý khi xem lại live trên TikTok

Khi áp dụng các cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình. Bạn cũng cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau:

 • Sử dụng tính năng xem lại live một cách hợp lý, có lý do rõ ràng. Không nên lạm dụng xem lại video khi không cần thiết.
 • Khi thấy có nội dung vi phạm, xúc phạm, không phù hợp trong live. Hãy sử dụng tính năng báo cáo trên TikTok để được hệ thống ứng dụng can thiệp và xử lý.
 • Xem lại live của người khác cần tương tác có văn hoá, có trách nhiệm, lịch sự và tôn trọng họ. Không vi phạm các quy tắc mà TikTok đặt ra.
 • Tuyệt đối không sao chép, sử dụng lại bản live của người khác mà không được sự đồng ý của đối phương.
 • TikTok có đầy đủ chính sách, điều khoản khi sử dụng và chia sẻ live của người khác. Bạn cần nắm rõ để không vi phạm quy định của TikTok để ảnh hưởng đến tài khoản TikTok của chính mình.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan. Tuy việc xem lại live trên TikTok khá dễ dàng, nhưng bạn cũng cần tuân thủ các chính sách, quy định và tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người dùng trên nền tảng này nhé!.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *