Cách viết caption, STT dài trên Tiktok xu hướng 2024 (2200 ký tự)

Viết caption, STT trên TikTok với độ dài lên tới 2.200 ký tự ở phần mô tả bài đăng đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng. Vậy, gia tăng ký tự caption, STT trên TikTok nhằm mục đích gì? Cách viết Caption, STT dài trên Tiktok lên xu hướng ra sao? Tham khảo bài viết Timapp24h để có thêm thông tin chi tiết.

Mục đích của việc viết caption, STT dài trên Tiktok là gì?

Caption, STT trên Tiktok chính là đoạn văn bản nhằm mô tả, giải thích cho nội dung video người dùng muốn đăng trên Nền tảng. Thông thường, caption, STT này khi đính kèm trên các video để giúp người xem có thể hiểu rõ hơn về nội dung mà mình đang chia sẻ.

Tiktok ra đời, quy định về số lượng ký tự trong caption, STT khá giới hạn. Nhưng gần đây, số lượng ký tự được gia tăng tới 2.200 ký tự. Điều này càng tạo điều kiện để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc giải thích nội dung video được dễ hiểu, gần gũi hơn đến với người xem.

Cách viết Caption, STT dài trên Tiktok
Mục đích của việc viết caption, STT dài trên Tiktok là gì?

Bên cạnh đó, với caption, STT dài, người dùng có thể chèn thêm được các câu hỏi, lời nhắn, hashtag,… Để giúp video được nổi bật, thu hút nhiều người xem hơn. Do đó, nếu bạn đang xây dựng kênh Tiktok của mình, cần tận dụng tối đa lợi ích mà hệ thống cung cấp để phát triển kênh cá nhân hiệu quả hơn.

Caption, STT trên Tiktok có thể tùy chỉnh về màu sắc, phông chữ, kiểu chữ và kích thước. Bạn cần tìm hiểu thông tin này, biết cách sử dụng cách tùy chỉnh để nội dung video thêm hấp dẫn, phù hợp hơn với người xem mà mình muốn hướng tới.

Cách viết Caption, STT dài trên Tiktok

Cách viết caption, STT dài trên Tiktok đang là ưu điểm nổi bật mà nền tảng mang lại cho người dùng. Bạn có thể tìm hiểu các cách để viết caption, STT được hay, lên xu hướng dễ dàng trên Tiktok sau:

Sử dụng từ khóa liên quan

Sử dụng các từ khóa liên quan đến video bạn đang xây dựng khá quan trọng. Đây là yêu tố giúp tăng khả năng xuất hiện của video của bạn. Đồng thời, tăng lượng người xem hiệu quả.

Bạn cần nghiên cứu và đưa vào các từ khoá mô tả nội dung chính. Hãy nên sử dụng các từ khóa phổ biến và đang được sử dụng nhiều trên nền tảng Tiktok. Ngoài ra, cũng nên sử dụng thêm các hashtag liên quan đến video của bạn. Điều này giúp người dùng Tiktok khi tìm kiếm các thông tin liên quan có thể nhìn thấy video của bạn.

Bên cạnh hashtag, từ khoá chính liên quan nội dung video. Thì việc sáng tạo các caption, STT cũng vô cùng quan trọng. Hãy tập trung sáng tạo những câu hỏi, những status có thể truyền đạt thông điệp, có ý nghĩa, hoặc một vấn đề hài hướng để tăng tương tác cho video của bạn.

» Đọc thêm: Cách copy caption, STT, sao chép liên kết trên TikTok

Thêm Emoji và biểu tượng cảm xúc

Đây cũng là cách viết caption, STT dài trên Tiktok được nhiều Tiktoker chú ý. Việc sử dụng emoji và biểu tượng cảm xúc trong các caption, STT sẽ giúp video của bạn nổi bật hơn. Đồng thời, việc truyền tải ý nghĩa nội dung được sinh động, cuốn hút hơn.

Cách viết Caption, STT dài trên Tiktok
Thêm Emoji và biểu tượng cảm xúc vào Caption, STT TikTok

Sử dụng Emoji và biểu tượng cảm xúc bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên sử dụng quá nhiều trong mỗi caption, STT trên Tiktok. Điều này sẽ khiến caption, STT của bạn trở nên khó đọc, khó hiểu và làm khó chịu người xem. Hãy sử dụng một cách hợp lý, tinh tế, đủ để người xem hiểu đúng và hiểu hết video của bạn.

Thêm câu hỏi/ lời kêu gọi hành động

Cách viết caption, STT dài trên Tiktok hay và lên xu hướng không quá khó. Thêm câu hỏi hoặc lời kêu gọi hành động vào caption sẽ càng tạo nên sự khác biệt và thu hút người xem video của bạn hơn.

Đối với caption có chứa lời kêu gọi hành động (CTA) sẽ kích thích người xem để thực hiện các hoạt động tương tác video như: Comment, like, follow, share,… Dưới đây là các lưu ý bạn cần chú ý khi đặt câu hỏi, lời kêu gọi hành động trong caption, STT trên Tiktok:

 • Hãy đặt những câu hỏi trực tiếp hoặc gián để để người xem có thể để lại bình luận, tham gia cuộc thảo luận,… Ví dụ: “Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi không? Hãy để lại bình luận nhé!”
 • Sử dụng lời kêu gọi mang tới sự tích cực để người xem thực hiện hành động cụ thể. Ví dụ: “Nhấn Like nếu bạn đồng ý với ý kiến trên
 • Xây dựng CTA thật hay, phù hợp với nội dung và mục đích của video.
 • Nên đặt CTA ở cuối caption. Điều này sẽ giúp người xem chú ý hơn và tăng sức thuyết phục.

Tóm tắt nội dung chính cho video

Tóm tắt nội dung video ngắn gọn, đầy đủ ý cũng là cách để video thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể tham khảo các mẹo viết caption, STT sau:

 • Tóm tắt nội dung ngắn gọn, xúc tích để người xem đọc nhanh nhưng hiểu đầy đủ ý.
 • Chú ý câu chữ để tăng tính cuốn hút, hấp dẫn người xem.
 • Chèn thêm hashtag vào caption, STT để tăng tính tìm kiếm.
 • Mặc dù Tiktok hỗ trợ độ dài caption, STT trên Tiktok lên tới 2.200 ký tự. Nhưng bạn cũng không nên tận dụng tối đa ký tự để khiến nội dung lan man, khó hiểu.

Mẹo viết caption, STT dài trên Tiktok hay lên xu hướng

Cách viết caption, STT dài trên Tiktok bạn cần quan tâm đến các mẹo sau để video của bạn lên xu hướng nhanh, thu hút nhiều người xem hơn:

 • Biết cách sử dụng từ khoá, hashtag hiệu quả, phù hợp với nội dung video bạn muốn chia sẻ. Đảm bảo từ khoá và hashtag chính xác, liên quan trực tiếp đến nội dung video.
 • Câu chữ trong caption, STT phải dễ hiểu, thông điệp truyền tải đơn giản, ý nghĩa. Giúp người xem dễ hiểu, nắm bắt đúng trọng tâm video.
 • Có thể thêm câu hỏi và lời kêu gọi hành động vào caption để thu hút người xem hành động như: Like, comment, share,…
 • Sử dụng các ngôn ngữ sáng tạo, hài hước để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Thực hiện định dạng caption, STT rõ ràng, hợp lý để dễ đọc, dễ nhìn.

Tóm lại, để nội dung video được nổi bật, thu hút nhiều người xem hơn. Thì cách viết caption, STT dài trên Tiktok hay khá quan trọng. Hãy tận dụng các mẹo trên để xây dựng một caption, STT hoàn chỉnh, độc đáo nhất đăng trên Tiktok bạn nhé!

» Gợi ý thêm: Cách xem lại live trên TikTok của người khác và của mình

Phản ứng của người dùng khi viết caption, STT dài 2.200 ký tự

Trước đây, Tiktok chỉ cho phép người dùng viết caption, STT ở phần mô tả tối đa 300 ký tự mà thôi. Mặc dù, điều này không ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng nội dung kênh Tiktok của người dùng. Đồng thời, nó còn là xu hướng lý tưởng để xây dựng những nội dung ngắn, dễ hiểu, gây ấn tượng mạnh với người xem.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tiktok đã tăng ký tự caption, STT ở phần mô tả lên 2.200 ký tự. Đây là một điều mới mẻ mà hệ thống triển khai. Nhằm mục đích giúp các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok thoải mái hơn trong việc truyền tải thông điệp. Dễ dàng hơn trong việc hiển thị những thông tin mình muốn truyền tải.

Cách viết Caption, STT dài trên Tiktok
Caption, STT dài 2.200 ký tự

Đây cũng được xem là một thay đổi nổi bật được nhiều Tiktoker đánh giá cao. Nhờ đó, nội dung video của họ dễ dàng tiếp cận với nhiều người xem hơn. Thông qua việc thêm vào các từ khoá, các hashtag có liên quan để dễ dàng tìm kiếm hơn.

Một số lưu ý khi viết caption, STT dài trên Tiktok

Khi viết caption, STT dài trên Tiktok bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Kiểm tra lại caption, status trước khi đăng, để đảm bảo thông tin sát nội dung truyền tải, không dính lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.
 • Chỉ sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để người đọc nắm được nội dung bạn muốn truyền đạt.
 • Sử dụng hashtag phù hợp, không nên thêm hashtag quá nhiều vào caption. Điều này khiến người xem thấy khó chịu.
 • Câu chữ caption, STT vừa phải, không quá dài khiến người đọc khó hiểu.
 • Từ đầu tiên của caption, STT luôn tạo ấn tượng mạnh với người xem. Hãy sử dụng những từ tăng tích tò mò cho họ. Chẳng hạn như: “Mới”, “Bí mật”, “Hãy thử,..”, “Bạn đã từng…”,…

Trên đây là chi viết cách viết caption, STT dài trên Tiktok hay và dễ lên xu hướng nhất. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây dựng những video hay, thu hút người xem nhiều nhất trên nền tảng.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *