ADVERTISEMENT

Cách trở thành đại lý Shopee nhận nhiều chiết khấu bán hàng online

Bán hàng trên Shopee sẽ giúp các chủ cửa hàng nhỏ lẻ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng trên cả nước. Nếu trở thành đại lý Shopee, bạn sẽ được chiết khấu bán hàng online rất cao. Đồng thời doanh thu mỗi tháng cũng sẽ tăng nhanh. Vậy, cách trở thành đại lý Shopee như thế nào? Cùng timapp24h tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Đại lý Shopee là gì?

Đại lý Shopee là ứng dụng bán hàng trên nền tảng Shopee hỗ trợ các nhà bán hàng. Đại lý Shopee thường là công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu bán hàng trên Shopee.

Cách trở thành đại lý Shopee
Đại lý Shopee là gì?

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý các đơn đặt hàng, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, quảng cáo sản phẩm, nâng cao doanh số bán hàng. Các đại lý Shopee sẽ được hỗ trợ và đào tạo bài bản giúp họ trở thành các chuyên gia  bán hàng trên nền tảng Shopee.

Khi đăng ký đại lý Shopee, bạn sẽ được hỗ trợ quản lý đơn hàng, tăng doanh số, tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Công cụ trên ứng dụng sẽ tối ưu hóa sản phẩm, quản lý chiến dịch quảng cáo, tăng tương tác với khách hàng thông qua tính năng nhắn tin, trò chuyện.

Cách trở thành đại lý Shopee nhận nhiều chiết khấu bán hàng online

Để trở thành đại lý Shopee và nhận nhiều chiết khấu bán hàng online, bạn hãy tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee.

Bạn truy cập vào trang web chính thức của Shopee để đăng ký tài khoản: https://shopee.vn/. Sau đó bấm vào Đăng ký ở góc trên bên phải màn hình.

Cách trở thành đại lý Shopee
Đăng ký tài khoản Shopee

Điền các thông tin cần thiết bao gồm:

 • Số điện thoại.
 • Mã xác nhận.
 • Mã xác minh gửi về điện thoại.
Cách trở thành đại lý Shopee
Điền thông tin đăng ký

Sau đó bấm Đăng ký. Hoặc bạn có thể liên kết với Facebook, Google để rút ngắn thời gian đăng ký. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký thành công.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Sau khi có tài khoản Shopee, bạn hãy vào trang người bán: https://banhang.shopee.vn/. Bạn đăng nhập bằng tài khoản Shopee. Khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính, bạn bấm vào Thiết lập Shop -> Hệ thống sẽ chuyển đến trang thiết lập thông tin về shop như bên dưới.

Cách trở thành đại lý Shopee
Đăng nhập vào kênh người bán

Tại đây, bạn điền thông tin shop gồm:

 • Tên Shop: Bạn nên đặt tên rõ ràng, phân biệt chữ hoa chữ thường. Đặc biệt, tên shop phải liên quan đến sản phẩm bạn bán thì người mua mới nhớ lâu. Tên Shop cũng không nên chứa các từ ngữ tục tĩu, bậy bạ.
 • Logo: Bạn nên tự thiết kế logo riêng cho Shop. Hạn chế lấy Logo có sẵn trên mạng. Một logo thể hiện sự độc đáo đồng thời liên quan đến sản phẩm sẽ để lại ấn tượng cho người mua hơn.
 • Mô tả Shop: Phần này bạn nên đặc biệt chú trọng hơn. Hãy mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ về các sản phẩm bạn bán. Đừng quên kèm theo thông tin liên hệ shop như số điện thoại, địa chỉ, email…
Cách trở thành đại lý Shopee
Điền thông tin Shop

Sau khi thiết lập các thông tin cơ bản, bạn cần chú ý đến các cài đặt thông tin sau:

Địa chỉ lấy hàng

Bạn vào Thiết lập shop ở menu dọc bên trái màn hình > chọn Địa chỉ > bấm Thêm địa chỉ mới. Sau đó điền thông tin gồm:

 • Họ và tên.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ.
 • Chọn vào: Đặt làm địa chỉ lấy hàng.
Cách trở thành đại lý Shopee
Thêm địa chỉ lấy hàng

Sau đó bấm Lưu.

>> Gợi ý: Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?

Vận chuyển shop

Bạn chọn Vận chuyển ở menu dọc phía bên trái màn hính, bấm vào Cài đặt vận chuyển > bạn lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Hiện tại, Shopee đang có các phương thức vận chuyển: Express, Standard, Economy.

Cách trở thành đại lý Shopee
Thiết lấp phương thức vận chuyển

Thiết lập thanh toán

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Sau này, tiền thu về từ việc bán sản phẩm sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng nếu bạn có nhu cầu rút.

Cách thiết lập thanh toán như sau:

 • Bạn chọn vào mục Tài chính ở menu dọc bên trái màn hình > chọn vào Cài đặt thanh toán.
 • Trong giao diện mới, bạn bấm Thêm tài khoản ngân hàng > Điền thông tin về tài khoản ngân hàng gồm: tên, Số CMND/CCCD, tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, khu vực, tên chi nhánh ngân hàng.
Cách trở thành đại lý Shopee
Thiết lập tài khoản ngân hàng

Bước 3: Đăng bán sản phẩm

Sau khi có tài khoản và thiết lập các thông tin đơn giản, bạn sẽ bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình. Bước đăng sản phẩm rất quan trọng, vì vậy bạn nên tìm hiểu về các mẹo sau:

 • Cách tạo tiêu đề gây hứng thú, thu hút người mua.
 • Cách tạo hình ảnh bắt mắt, đúng kích thước sản phẩm.
 • Điền chi tiết mô tả sản phẩm.
 • Lựa chọn đúng danh mục sản phẩm.

Sau khi có đủ các thông tin cơ bản, bạn thực hiện đăng bán sản phẩm theo bước hướng dẫn:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/.
 • Bước 2: Bấm vào Quản lý sản phẩm ở menu dọc bên trái màn hình, chọn tiếp vào Thêm sản phẩm.
 • Bước 3: Bạn lần lượt điền vào các thông tin cơ bản tại các mục theo yêu cầu:
  • Thông tin sản phẩm: hình ảnh, video, tên sản phẩm, ngành hàng, mô tả sản phẩm.
  • Thông tin bán hàng.
  • Vận chuyển.
Cách trở thành đại lý Shopee
Thêm sản phẩm mới

Sau đó bấm Lưu và hiển thị.

Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng bán sản phẩm đầu tiền. Để bán hàng được hiệu quả sau khi trở thành Đại lý Shopee, bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm và các khóa chọ miễn phí được tổ chức từng đợt. Về vấn đề này, Shopee sẽ thông báo cho bạn thường xuyên qua email hoặc mục thông báo trên ứng dụng.

Lưu ý khi bán hàng trên Shopee hiệu quả

Sau khi trở thành đại lý và bán hàng trên Shopee, bạn cần lưu ý một số điều sau để bán hàng được hiệu quả:

 • Tạo tài khoản và hoàn thành hồ sơ người bán: Bạn cần đăng ký tài khoản trên Shopee và hoàn thành hồ sơ người bán của mình. Hồ sơ của bạn càng đầy đủ và chính xác thì khả năng bán hàng của bạn càng cao. Điều này đem lại sự tin tưởng nhất định đối với người mua.
 • Tạo danh sách sản phẩm và mô tả chi tiết: Tạo danh sách sản phẩm của bạn trên Shopee và cung cấp mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn. Bao gồm cả hình ảnh, giá cả, kích thước, màu sắc, tình trạng sản phẩm và mô tả chung về sản phẩm. Càng chi tiết nội dung và thông tin, người mua sẽ quyết định lựa chọn nhanh chóng hơn.
 • Giá cả hợp lý và cạnh tranh: Giá cả của bạn cần phải hợp lý và cạnh tranh với các sản phẩm tương tự trên Shopee. Bạn có thể tìm hiểu giá cả của các sản phẩm tương tự để đưa ra giá cả hợp lý. Không nên đưa ra giá quá cao khiến bạn khó bán hàng. Nhưng cũng không bán giá quá thấp khiến lợi nhuận không có.
 • Đáp ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp: Hãy đảm bảo bạn trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu có thể, hãy bật thông báo tin nhắn Shopee để có thể trả lời tin nhắn khách hàng ngay cả khi bạn không hoạt động.
 • Giao hàng đúng hạn và chất lượng: Hãy đảm bảo rằng bạn giao hàng đúng hạn và chất lượng. Nếu bạn cam kết giao hàng trong vòng 2 ngày, bạn phải chắc chắn rằng bạn giao hàng đúng hạn. Hãy kiểm tra kỹ trước khi giao hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Phản hồi và đánh giá: Hãy đánh giá các phản hồi và đánh giá của khách hàng một cách tích cực và đối xử với khách hàng của bạn một cách lịch sự và tôn trọng. Các phản hồi và đánh giá tích cực sẽ giúp bạn tăng uy tín và giới thiệu cho khách hàng mới.

>> Xem thêm: Cách mở tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn

Cách trở thành đại lý Shopee không hề khó. Nếu bạn quyết định bán hàng trên Shopee thì hãy đăng ký để trở thành đại lý Shopee ngay từ bây giờ. Hy vọng bạn có thể thành công sau khi tham khảo những hướng dẫn trong nội dung trên đây. Chúc bạn may mắn!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close