Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank đang khiến nhiều khách hàng đau đầu. Bởi vì thông tin hầu như khá ít hoặc không có gì khi chỉ dựa vào số tài khoản Vietinbank. Tuy nhiên, timapp24h sẽ giúp bạn tìm mọi cách để lấy thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank ngay sau đây!

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank là như thế nào?

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank chính là quá trình thông qua số tài khoản Vietinbank của một người. Bạn có thể biết được những thông tin cơ bản khác của họ bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ và số điện thoại.

Mỗi số tài khoản Vietinbank sẽ đại diện cho mỗi khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, thông tin cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối bởi phía ngân hàng. Việc tìm kiếm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ phụ thuộc vào sự cho phép của khách hàng đó hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Khi nào cần tìm thông tin chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank?

Thực tế, thông tin chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank chỉ nên được tìm kiếm trong trường hợp có sự cho phép của pháp luật hoặc chủ tài khoản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tìm kiếm trong những trường hợp dưới đây:

 • Khi bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác. Bạn không biết người kia là ai và muốn tìm thông tin để liên lạc, thương lượng và lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.
 • Chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người thông qua hình thức chuyển khoản. Việc tìm kiếm thông tin sẽ giúp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tố cáo…
 • Khi bạn mua hàng online và đã thanh toán trước. Tuy nhiên, người bán không giao hàng và bạn cần tìm thông tin liên hệ thông qua tài khoản nhận tiền.
 • Chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank bán hàng online. Tuy nhiên, hàng bạn nhận được không đúng với những gì họ cam kết. Bạn lấy thông tin của họ thông qua số tài khoản để liên lạc và yêu cầu giải quyết. Hầu hết các trường hợp này xảy ra khi bạn mua hàng qua mạng, trên các diễn đàn.
Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank
Những trường hợp cần tìm thông tin người khác qua stk Vietinbank
 • Người thân của bạn nhận tiền từ số tài khoản lạ, liên tục và nhiều lần một cách mờ ám. Nếu bạn nghi ngờ và muốn biết người chuyển tiền là ai. Bạn sẽ tìm thông tin người đó thông qua số tài khoản gửi tiền.
 • Khi ai đó mượn tiền bạn và nhờ chuyển tiền đến số tài khoản Vietinbank. Bạn sẽ kiểm tra thông tin người đó trước xem chính xác hay không trước khi chuyển.

Một số trường hợp khác xuất phát từ nhu cầu muốn tìm kiếm thông tin người dùng để điều tra vào một đường dây mua bán hàng hóa trái phép. Hoặc quy mô rửa tiền lớn, chiếm đoạt lừa đảo tài sản người khác… Cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chủ tài khoản Vietinbank.

>> Hãy tham khảo: Cách xem chi nhánh ngân hàng Vietinbank trên app

Những ai được quyền kiểm tra thông tin qua số tài khoản Vietinbank

Như đã chia sẻ ở trên, bạn không thể tra cứu thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank mà không có sự cho phép của họ hoặc sự yêu cầu của cơ quan chức năng. Theo quy định của pháp luật, dưới đây là những đối tượng, cơ quan được phép kiểm tra thông tin chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank khi có nhu cầu:

 • Bộ phận kiểm toán
 • Bộ phận thanh tra
 • Bộ phận kiểm sát
 • Bộ phận nghiệp vụ
 • Cơ quan điều tra
 • Bộ phận thuế

Ngoài những cơ quan này thì bất cứ ai lấy thông tin người dùng thông qua số tài khoản Vietinbank đều được xem là phạm pháp. Kể cả nhân viên ngân hàng Vietinbank.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank được không?

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank là Không được. Đồng thời, đây được xem như hành vi vi phạm pháp luật vì xâm phạm đến thông tin riêng tư của người khác. Sẽ không có cơ quan nào, kể cả ngân hàng hỗ trợ bạn thu thập thông tin người khác thông qua số tài khoản Vietinbank.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank
Xem tên của chủ số tài khoản Vietinbank

Thông tin duy nhất bạn có thể tìm được thông qua số tài khoản Vietinbank chính là họ và tên của người đó. Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền, tên của số tài khoản sẽ hiển thị để bạn kiểm tra xem đúng tên người nhận chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách này. Ngay khi tên chủ tài khoản hiện ra thì bạn hủy giao dịch. Ngoài ra, những thông tin như địa chỉ, số điện thoại hay CMND/CCCD đều sẽ được thể tìm được.

Vì vậy, để tuân thủ pháp luật và đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Bạn không nên cố gắng tìm thông tin về tài khoản ngân hàng Vietinbank của người khác mà không có sự đồng ý của họ hoặc yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Khi bạn thực hiện tra cứu thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vấn đề này thường không hiệu quả vì ngân hàng sẽ không cho phép bạn lấy thông tin của người khác.

Trường hợp bạn chuyển tiền nhầm cho người khác với con số khá lớn thì phía ngân hàng sẽ hỗ trợ. Dù vậy, bạn cũng không được lấy thông tin chính xác của người kia mà phải thực hiện các thủ tục thông qua sự hướng dẫn của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu tên của chủ tài khoản Vietinbank bằng cách thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản đó. Tên của họ sẽ hiển thị trong mục giao dịch. Sau khi lấy được họ và tên, bạn hủy và không tiếp tục giao dịch chuyển tiền cũng sẽ không mất phí.

Những thông tin bạn có thể tra cứu dựa vào số tài khoản Vietinbank

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là duy nhất với tất cả mọi người. Số tài khoản sẽ không trùng nhau. Chính vì vậy, bạn có thể thông qua số tài khoản để biết được thông tin của người sở hữu.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank
Những thông tin bạn tìm được từ stk Vietinbank

Thông thường, bạn chỉ có thể tự tra được thông tin của chủ tài khoản dựa vào stk Vietinbank sau:

 • Họ và tên (Viết không dấu).
 • Chi nhánh ngân hàng.

Đây cũng chính là 2 thông tin duy nhất bạn biết được dựa vào số tài khoản Vietinbank. Để muốn biết nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngân hàng Vietinbank để được giúp đỡ.

>> Xem ngay: Cách gỡ rối app ngân hàng Vietinbank bị lỗi

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến chuyển nhầm tiền ngân hàng Vietinbank

Làm sao để biết người chuyển nhầm tiền vào số tài khoản Vietinbank của mình?

Khi bạn nhận được số tiền từ một số tài khoản lạ chuyển vào tài khoản của mình. Và bạn không biết chủ tài khoản là ai. Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau để biết thông tin người chuyển:

 • Xem trong tin nhắn thông báo từ ngân hàng. Trong tin nhắn thường chứa nội dung gồm số tài khoản, tên người chuyển và ngân hàng chuyển tiền.
 • Sau đó liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ chuyển lại tiền cho người đó.

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác thì có liên hệ được với họ không?

Vấn đề này thường khá khó khăn. Bởi vì việc lấy thông tin người khác thông qua số tài khoản ngân hàng thường không được hỗ trợ. Nếu bạn lỡ chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác thì hãy liên hệ ngân hàng và nhờ trợ giúp.

Hoặc nếu may mắn, người kia sẽ tự động chuyển khoản lại số tiền bạn chuyển nhầm. Ngoài ra, bạn có thể chuyển thêm một số tiền nhỏ kèm tin nhắn thông báo người kia biết mình chuyển nhầm stk và mong muốn họ chuyển tiền lại cho mình.

Chuyển tiền nhầm stk Vietinbank lấy lại được không?

Câu trả lời là Được. Tuy nhiên, quá trình lấy lại sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn không ít thời gian. Nó sẽ tùy thuộc vào cách thực hiện cũng như quy trình giải quyết vấn đề của ngân hàng Vietinbank.

Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để có thể lấy lại được tiền đã chuyển nhầm:

 • Bước 1: Liên hệ ngay với ngân hàng bạn đang sử dụng và trao đổi về vấn đề chuyển tiền nhầm. Phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử giao dịch để xác nhận.
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ khóa tạm thời số tiền bạn chuyển khoản và thông báo với ngân hàng thụ hưởng để giải quyết. Chính vì vậy, ngay khi bạn chuyển khoản nhầm thì cần thông báo ngay. Trừ trường hợp người nhận sử dụng số tiền bạn đã chuyển.
 • Bước 3: Phía ngân hàng thụ hưởng cũng sẽ hỗ trợ kiểm tra và giải quyết. Tuy nhiên, sẽ có 2 trường hợp xảy ra lúc này:
  • TH1: Người nhận đã rút và tiêu số tiền bạn chuyển nhầm. Họ cũng không có ý muốn trả lại. Lúc này, bạn cần nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.
  • TH2: Chủ tài khoản đó chuyển khoản lại số tiền đã nhận nhầm. Bạn lấy lại số tiền đã chuyển một cách đơn giản.

Đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến chuyển nhầm số tài khoản và người nhận không trả lại. Với số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể kiện với tội danh chiếm đoạt tài sản người khác. Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và sớm lấy lại số tiền đó cho bạn. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều thời gian để xử lý. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng hoặc nôn nóng nhé!

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietinbank thực sự không hề phức tạp nhưng cũng không đơn giản. Bởi vì thông tin được cung cấp quá ít. Điều này lại liên quan đến vấn đề pháp lý. Vì vậy, timapp24h hy vọng bạn có thể tìm được thông tin người khác qua những cách áp dụng trên.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *