Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn từ xa dễ dàng 2024

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn là từ khóa tìm kiếm Google của rất nhiều người dùng Xiaomi. Với nhiều hãng điện thoại khác, việc điện thoại mất nguồn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nào tìm thấy được. Nghiêm trọng hơn là khi bạn làm rơi hoặc bị lấy cắp. Hãy tìm hiểu cách xử lý vấn đề này cùng timapp24h ngay trong bài viết này nhé.

Điện thoại Xiaomi bị mất, tắt nguồn có thể tìm kiếm từ xa được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang sử dụng điện thoại Xiaomi. Theo như hãng điện thoại công bố, Xiaomi có tính năng bảo mật rất cao. Bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm điện thoại bị rơi, bị thất lạc dựa vào định vị GPS, kết nối mạng.

Tuy nhiên, trong trường hợp điện thoại bị tắt nguồn, bạn sẽ không thể nào tìm lại chiếc điện thoại được nữa. Tất cả mọi cố gắng đều sẽ vô nghĩa. Vậy nên, hãy nghĩ ngay đến việc mua một chiếc điện thoại mới.

Tuy vậy, chúng ta cũng không chắc chắn rằng dù điện thoại bạn bị rơi ở đâu đó và dựa vào định vị có thể tìm thấy được nó. Điện thoại có thể bị rơi xuống cống. Hoặc cũng có thể bị người khác đánh cắp. Khi bạn đến được nơi định vị thì bị họ tắt nguồn điện thoại chẳng hạn.

Trường hợp làm rơi điện thoại ngoài đường, nếu kiểm tra điện thoại vẫn còn được mở nguồn, được kết nối mạng. Thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là khóa điện thoại và dữ liệu điện thoại Xiaomi từ xa. Đề phòng việc bị người xấu truy cập điện thoại và lấy thông tin cá nhân.

Vậy câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc trên chính là: Bạn không thể tìm thấy điện thoại Xiaomi bị mắt, tắt nguồn từ xa.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn

Như đã chia sẻ ở trên, bạn không thể tìm thấy điện thoại Xiaomi bị tắt mất nguồn. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể tìm điện thoại Xiaomi ở trạng thái ban đầu: còn mở nguồn, bật GPS và kết nối mạng nhé.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cách tìm điện thoại Xiaomi bị thất lạc ngay sau đây.

Cách 1: Tìm điện thoại Xiamo bằng tài khoản Mi trên MIUI

Cách tìm này sẽ phù hợp với những dòng điện thoại Xiaomi bản nội địa Trung Quốc. Với phiên bản này, bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản Mi mà không được sử dụng tài khoản Gmail như Android thông thường.

Bật tính năng tìm điện thoại trên điện thoại Xiaomi

Trước khi thực hiện các bước tìm kiếm bằng tài khoản Mi trên MIUI đối với điện thoại Xiaomi bị thất lạc, bạn cần bật tính năng tìm điện thoại. Nếu không bật tính năng này, bạn sẽ không thể tìm kiếm thành công.

>> Gợi ý: Cách đăng xuất gmail trên điện thoại Xiaomi

Các bước bật tính năng tìm điện thoại trên Xiaomi như sau:

 • Bước 1: Bạn vào điện thoại Xiaomi mình đang sử dụng, bấm vào Cài đặt -> chọn vào Tài khoản Mi.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Chọn Tài khoản Mi
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản hiện tại. Nếu chưa có tài khoản, bạn nên tạo một tài khoản Mi mới để sử dụng nhé.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Đăng nhập vào tài khoản Mi
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn quay lại mục Mi Cloud và bấm vào đó. Bạn hãy bật tính năng Tìm thiết bị ở bên trong.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Bật tính năng Tìm thiết bị
 • Bước 4: Chọn OK để kích hoạt tính năng.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Nhấn OK để xác nhận

Sau khi bật tính năng tìm điện thoại từ xa, bạn mới có thể tìm kiếm điện thoại Xiaomi khi bị thất lạc, làm rơi. Nên nhớ, bạn không đợi đến lúc điện thoại mất rồi mới bật tính năng này nhé. Khi mua về và sử dụng, bạn hãy bật ngay tính năng này lên. Dù không loại trừ khả năng bị rơi, mất ngoài đường nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy điện thoại khi không may để đâu đó và không nhớ chính xác vị trí.

Tìm kiếm bằng tài khoản Mi trên MIUI

Nếu bạn cần tìm kiếm chiếc điện thoại Xiaomi của mình hoặc muốn xóa dữ liệu, vô hiệu hóa điện khi nghi ngờ nó bị mất thì hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại khác hoặc máy tính truy cập vào link: https://i.mi.com/. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Mi. Lưu ý: tài khoản Mi này phải là tài khoản bạn đang sử dụng đăng nhập trong điện thoại Xiaomi bạn muốn tìm nhé.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Đăng nhập vào tài khoản Mi trên máy tính
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn bấm vào Tìm thiết bị.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Bấm Tìm thiết bị
 • Bước 3: Khi vào mục này, bạn sẽ thấy tất cả những thiết bị đã đăng nhập với tài khoản Mi ở trên.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Thiết bị điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình
 • Bước 4: Bạn bấm vào thiết bị muốn tìm kiếm vị trí, cửa sổ mới sẽ hiện lên. Bạn bấm vào định vị, phần mềm sẽ tìm kiếm vị trí và hiển thị kết quả trên bản đồ. Bây giờ, bạn chỉ việc di chuyển đến gần vị trí trên bản đồ. Trường hợp không thể tìm thấy hoặc điện thoại ở quá xa, bạn có thể sử dụng 2 tính năng:
  • Lock: Khóa thiết bị từ xa
  • Xóa: Xóa toàn bộ dữ liệu thiết bị

Cách 2: Tìm điện thoại Xiaomi bằng tài khoản Gmail

Ngoài cách tìm điện thoại Xiaomi bằng tài khoản Mi, bạn cũng có thể tìm kiếm thành công với tài khoản Gmail. Đây là tài khoản được sử dụng trên dòng Xiaomi thông thường, cho phép người sử dụng dùng gmail thay vì tài khoản Mi như bản nội địa Trung.

Bật tính năng định vị trên điện thoại

Tương tự, để có thể tìm thấy điện thoại bị rơi, bị thất lạc nhưng chưa tắt nguồn bạn cần phải bật tính năng định vị trước đó.

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại -> chọn Cài đặt bổ sung.
 • Bước 2: Tại mục Cài đặt bổ sung, bạn hãy chọn Riêng tư -> chọn Vị trí.
 • Bước 3: Đây là bước quan trọng, bạn hãy bật tính năng Truy cập vị trí.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Bật truy cập vị trí trên điện thoại

Tìm kiếm điện thoại bằng tài khoản Gmail

Bạn phải đăng nhập tài khoản Gmail trong điện thoại trước đó. Hầu như với tất cả dòng điện thoại hiện tại, bạn phải đăng nhập tài khoản Gmail khi sử dụng (đối với Android) và tài khoản iCloud (đối với iOs).

Bạn thực hiện theo các bước sau đây để thực hiện tìm kiếm điện thoại bị mất với tài khoản Gmail:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web tìm kiếm Android của Google bằng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail đang sử dụng trên điện thoại Xiaomi bị thất lạc.
 • Bước 3: Nếu có thiết bị sử dụng tài khoản Gmail đang hoạt động, tên thiết bị đó sẽ hiển thị ở màn hình bên trái. Bạn bấm vào tên thiết bị. Vị trí của chiếc điện thoại Xiaomi sẽ hiển thị trên bản đồ ở màn hình bên phải.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Thiết bị đang hoạt động sẽ hiện trên bản đồ
 • Bước 4: Bạn dựa vào vị trí đó để di chuyển đến và tìm điện thoại của mình. Khi sắp đến gần, bạn hãy sử dụng tiếp tính năng Phát âm thanh để điện thoại đổ chuông lớn trong 5 phút. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình hơn.
Cách tìm điện thoại Xiaomi bị Mất Tắt nguồn
Bấm phát âm thành để tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn
 • Bước 5: Bạn hãy thực hiện khóa điện thoại và thoát khỏi tài khoản Gmail đã đăng nhập trên điện thoại nếu lo lắng việc người khác truy cập vào điện thoại của mình.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bị thất lạc với tài khoản Gmail rất đơn giản đúng không? Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn tỷ lệ thành công lên đến 99%.

Những lưu ý khi tìm kiếm điện thoại Xiaomi từ xa

Khi thực hiện tìm kiếm điện thoại Xiaomi từ xa trong trường hợp bị mất, thất lạc bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Phải bật tính năng định vị hoặc truy cập vị trí trước khi tìm kiếm. Vì vậy, ngay sau khi mua điện thoại Xiaomi về, bạn cần đăng nhập tài khoản Mi hoặc Gmail và bật tính năng này.
 • Tài khoản Mi và tài khoản Gmail sử dụng để tìm kiếm phải trùng với tài khoản đang sử dụng trên điện thoại Xiaomi muốn tìm kiếm.
 • Điện thoại phải luôn được kết nối 3G hoặc kết nối wifi trong suốt quá trình tìm kiếm.
 • Nếu không thể lấy lại điện thoại dù biết chính xác vị trí thì bạn nên vô hiệu hóa điện thoại để bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn liên tục

Một số thắc mắc liên quan đến cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn

1. Vị trí định vị điện thoại có chính xác 100% hay không?

=> Không. Vị trí điện thoại thất lạc trên bản đồ không thể chính xác 100%. Tính năng GPS định vị không thể chỉ chính xác vị trí như phòng ngủ, cửa sổ, ngoài sân…

2. Trang web tìm kiếm của Xiaomi không hiện bản đồ

=> Đây có thể do lỗi kết nối mạng khiến dữ liệu chưa kịp load. Vì vậy, bạn sẽ không thấy bản đồ và vị trí điện thoại trên trang web. Bạn nên kiểm tra lại kết nối internet hoặc kết nối 3G để chắc chắn mạng vẫn ổn định.

Timapp24h đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn. Như vậy, bạn có thể thấy rằng chúng ta không thể tìm thấy điện thoại Xiaomi trong trường hợp bị tắt nguồn hoặc không bật GPS. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy điện thoại Xiaomi thông thường bằng 2 cách trên. Chúc bạn thành công nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *