Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook như thế nào? Muốn tham gia nhóm chat của Group Facebook thì phải làm sao? Đừng lo lắng. Timapp24h.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tham và và chia sẻ thêm một số thông tin liên quan ngay dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

Giới thiệu về đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Tính năng chat cộng đồng được Meta triển khai ngay trên Facebook với sự kết hợp giữa Facebook và Messenger. Những ai tham gia Group Facebook đều có thể trò chuyện trực tiếp trên Messenger. Tính năng này còn được gọi là Community Chats.

Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook
Community Chats trên Messenger Facebook

Hiểu một cách chính xác, người dùng Facebook Group có thể tạo group chat của mình một cách đơn giản, dễ dàng. Bạn cũng có thể mời người khác cùng tham gia vào nhóm chat. Các thành viên trong nhóm có thể trò chuyện với nhau về một chủ đề, sự kiện hoặc nội dung liên quan đến nhóm. Và tất nhiên, quản trị viên, người kiểm duyệt sẽ quản lý toàn bộ nội dung của cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư.

Đoạn chat cộng đồng là cuộc trò chuyện được tạo đặc biệt cho một nhóm trên Facebook. Chỉ có quản trị viên, người kiểm duyệt nhóm mới có quyền tạo ra nhóm chat cộng đồng cho nhóm đó.

Tính năng của đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Khi có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện cộng đồng, các thành viên trong nhóm có thể sử dụng những tính năng sau:

 • Tìm kiếm đoạn chat cộng đồng: Thành viên nhóm có thể tìm đoạn chat cộng đồng trong danh sách các cuộc trò chuyện và nhóm của họ.
 • Xem trước đoạn chat: Điều này có nghĩa là bạn có thể xem trước cuộc trò chuyện cộng đồng. Bao gồm danh sách các người tham gia và nội dung đã được chia sẻ trước khi tham gia vào cuộc trò chuyện.
 • Tham gia đoạn chat: Sau khi xem trước, họ có thể tham gia cuộc trò chuyện cộng đồng bằng cách gửi tin nhắn, bày tỏ cảm xúc và tham gia vào cuộc trò chuyện.

Tuy vậy, tùy theo đối tượng mà những tính năng họ có thể sử dụng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Quản trị viên và Người kiểm duyệt có thể:

 • Họ có thể gửi lời mời cho người khác để tham gia vào cuộc trò chuyện cộng đồng.
 • Có khả năng xóa toàn bộ cuộc trò chuyện cộng đồng (nhưng cần xác nhận).
 • Họ có thể xóa tin nhắn hoặc nội dung đã được chia sẻ trong cuộc trò chuyện.
 • Có thể thực hiện các tác vụ quản trị như đình chỉ, cấm hoặc xóa thành viên khỏi nhóm từ cuộc trò chuyện cộng đồng.
 • Có khả năng xóa một người tham gia cụ thể khỏi cuộc trò chuyện cộng đồng.
 • Sử dụng công cụ Hỗ trợ quản trị để tự động quản lý đoạn chat cộng đồng. Công cụ này giúp quản trị viên tự động quản lý nội dung và thành viên trong cuộc trò chuyện cộng đồng.

Bất kỳ ai trong đoạn chat đều có thể:

 • Bất kỳ thành viên nào cũng có thể rời khỏi cuộc trò chuyện cộng đồng bất kỳ lúc nào.
 • Thành viên có quyền quyết định liệu họ muốn nhận thông báo từ cuộc trò chuyện cộng đồng hay không.
 • Thành viên có thể ẩn cuộc trò chuyện cộng đồng để hạn chế tin nhắn trong hộp thư đến của họ.
 • Bất kỳ thành viên nào cũng có quyền báo cáo nội dung bất thường hoặc không thích hợp trong cuộc trò chuyện cộng đồng cho Facebook xem xét và xử lý.

>> Hãy xem thêm: Cách xem ai huỷ unfriend Facebook trên điện thoại, máy tính, app

Hướng dẫn cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Điều kiện tham gia

Để có thể tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có tài khoản Facebook. Đặc biệt bạn phải tham gia vào nhóm Facebook thì mới được tham gia vào nhóm chat cộng đồng của Group Facebook đó. Hoặc sau khi tham gia nhóm chat cộng đồng thì phải đồng ý gia nhập vào Group.
 • Biết tên nhóm chat cộng đồng cụ thể trong Messenger hoặc được mời tham gia nhóm.
 • Khi bạn đã trở thành thành viên của nhóm chat, bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách gửi tin nhắn, chia sẻ nội dung và tham gia vào các hoạt động của nhóm.

Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Các bước tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn tìm kiếm nhóm chat cộng đồng trên Facebook hoặc Messenger. Hoặc truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/groups/discover/
 • Bước 2: Bạn chọn nhóm Facebook muốn tham gia vào nhóm chat cộng đồng.
 • Bước 3: Bạn nhìn sang màn hình bên phải, sau đó kéo chuột xuống sẽ thấy hình như bên dưới:
Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook
Nhấn xem nhóm chat > nhấn Tham gia
 • Bước 4: Bạn nhấn Tham gia.
 • Bước 5: Nhấn Tham gia một lần nữa để xác nhận.
Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook
Xác nhận Tham gia
 • Bước 6: Bây giờ, bạn có thể nhắn tin, trao đổi cùng các thành viên khác cũng đang tham gia trong nhóm chat cộng đồng.

Cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Nhóm chat cộng đồng giúp bạn kết nối với người khác có sở thích, sự quan tâm, mục tiêu chung. Bạn có thể gặp gỡ và chia sẻ với những người mới, thậm chí trên toàn thế giới. Chỉ cần bạn tham gia vào nhóm Facebook đó.

Lưu ý khi tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Sau khi tìm hiểu cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây nhé:

 • Đảm bảo bạn tuân thủ quy tắc và điều khoản sử dụng của nhóm cũng như của Facebook chung. Việc không tuân thủ có thể khiến bạn bị xóa khỏi nhóm hoặc tài khoản của bạn bị khóa.
 • Trong cuộc trò chuyện cộng đồng, luôn tôn trọng quyền của người khác và tránh sử dụng ngôn ngữ hay nội dung không thích hợp, gây xúc phạm hoặc thù địch.
 • Không chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm như số điện thoại, địa chỉ hoặc thông tin tài khoản trong cuộc trò chuyện cộng đồng. Bởi vì số lượng người tham gia trong một nhóm chat cộng đồng khá lớn. Bạn không thể đảm bảo rằng tất cả đều đáng tin cậy.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ nội dung nào không thích hợp hoặc vi phạm quy định của nhóm. Bạn hãy báo cáo cho Quản trị viên hoặc người kiểm duyệt để họ có thể xem xét và xử lý.
 • Trước khi chia sẻ thông tin cá nhân, hình ảnh hoặc nội dung quan trọng. Bạn hãy suy nghĩ kỹ và xem xét liệu thông tin đó có ảnh hưởng đến người khác hay không?
 • Đảm bảo bạn thường xuyên kiểm tra cuộc trò chuyện cộng đồng để cập nhật với thông tin mới và hoạt động trong nhóm.

>> Đừng bỏ qua: Cách tải Facebook, Messenger Lite cho điện thoại iOS, Android

Một số câu hỏi liên quan đến đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook

Rời đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook được không?

=> Được. Bạn có thể rời khỏi các đoạn chat cộng đồng nếu muốn. Nhưng bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc nhận thông báo về đoạn chat đó. Khi có nhu cầu, bạn vẫn có thể tham gia lại theo hướng dẫn ở trên.

Thêm người khác vào đoạn chat cộng đồng Facebook được không?

=> Được, bạn có thể thêm bất kỳ thành viên nào trong nhóm hoặc người bạn của mình tham gia vào đoạn chat cộng đồng Facebook. Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn mở cửa sổ trò chuyện nhóm cộng đồng trên Facebook.
 • Bước 2: Nhấn vào dấu mũi tên đi xuống trên menu cửa sổ > nhấn Mời.
 • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra. Tại đây, bạn có thể sao chép liên kết mời và gửi cho bạn bè. Hoặc click vào thành viên bạn muốn mời tham gia và nhấn Gửi.

Tại sao không tìm thấy đoạn chat cộng đồng của Group?

=> Nếu bạn tham gia nhóm mà không tìm thấy đoạn chat cộng đồng thì có thể quản trị viên nhóm đó chưa tạo nhóm chat. Hoặc cũng có thể nhóm chat đang bị giới hạn quyền riêng tư. Hãy liên hệ với quản trị viên của nhóm chat để họ kiểm tra và hỗ trợ bạn trong việc tìm lại đoạn chat cộng đồng.

Trên đây là hướng dẫn cách tham gia đoạn chat cộng đồng trên Messenger Facebook vô cùng chi tiết. Nếu bạn muốn giao lưu với tất cả những thành viên trong nhóm dù chưa kết bạn thì hãy tham gia đoạn chat cộng đồng nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng tính năng mới này của Facebook.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *