Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Tính năng tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram đang được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay bởi những lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng tính năng này khi sử dụng nền tảng. Trong bài viết sau, timapp24h sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram một cách chi tiết, đơn giản nhất nhé!

Tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram để làm gì?

Tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram là một tính năng khá thú vị được nhiều người dùng sử dụng. Với tính năng này, người dùng sẽ tạo ra các câu hỏi thú vị trên nền tảng và nhận về những ý kiến của người theo dõi mình trên Instagram mà không sợ bị phát hiện.

Bất kỳ người dùng theo dõi tài khoản của bạn đều có thể nhìn thấy và trả lời các câu hỏi bạn tạo ra. Đồng thời, câu trả lời sẽ được hiển thị ngay trên trang cá nhân của chính bạn.

Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram
Tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram để làm gì?

Sử dụng tính năng tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram đang là tính năng vô cùng hữu ích. Tính năng này không chỉ giúp bạn tương tác và giao tiếp thuận tiện với người theo dõi mình trên nền tảng. Mà nó còn mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tạo mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng: Nhờ việc thu thập thông tin về ý kiến khách hàng dễ dàng. Từ đó, bạn có thể hiểu, cũng như phản hồi và cung cấp những sản phẩm/ dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt hơn, niềm tin và sự uy tín của bạn cũng được cải thiện rõ ràng.
 • Tăng tương tác, truyền thông hiệu quả: Đối với những ai đang làm truyền thông cho thương hiệu của bản thân thì link câu hỏi ẩn danh trên Instagram là một lợi ích. Nó giúp tạo ra những câu hỏi hấp dẫn, cần thiết nhất. Từ đó, thu hút sự chú của khách hàng, tăng sự lan truyền thông tin về thương hiệu của bạn trên nền tảng này.
 • Đánh giá hiệu quả độ phổ biến của sản phẩm/ dịch vụ: Thông qua tính năng này giúp thu thập ý kiến khách hàng về sản phẩm. Đồng thời giúp bạn đưa ra nhận định về độ phổ biến của sản phẩm/ dịch vụ mình cung cấp.

Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram khá đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới và thực hiện theo.

Cách tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào Tạo câu chuyện (Create Story) ở góc trên cùng bên trái màn hình.
 • Bước 3: Bạn có thể chụp ảnh (hoặc tải ảnh từ thư viện lên) nếu muốn thêm hình ảnh vào câu hỏi, tin nhắn của mình.
Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram
Cách tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram
 • Bước 4: Chọn tiếp vào biểu tượng Câu hỏi (Question) trên thanh công cụ trên cùng màn hình. Tiếp hành nhập câu hỏi bạn muốn hỏi vào giao diện. Sau đó, nhấn Ẩn danh (Anonymous) để hiển thị câu hỏi ở chế độ ẩn danh.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các câu hỏi, tin nhắn mong muốn. Bạn nhấn Gửi (Send) để đăng câu hỏi lên tài khoản Instagram của bạn.

Sau khi đăng câu hỏi, tin nhắn ẩn danh, bạn dễ dàng theo dõi phản hồi các câu hỏi này trực tiếp tại trang cá nhân của mình. Đồng thời, có thể thực hiện chia sẻ hoặc giữ thông tin này riêng tư theo mong muốn.

» Tìm hiểu thêm: Người lạ không Follow xem Story Instagram có biết không?

Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Bên cạnh tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram. Bạn cũng có thể tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh để chia sẻ trên câu chuyện của mình. Các bước tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram như sau:

 • Bước 1: Thực hiện theo các bước trên để tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh.
 • Bước 2: Tìm và nhấn vào câu hỏi, tin nhắn ẩn danh đó trong câu chuyện của bạn.
Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram
Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram
 • Bước 3: Sau đó chọn Chia sẻ (Share) ở dưới câu hỏi bạn muốn tạo link.
 • Bước 4: Nhấn chọn Link (Link) để tạo đường dẫn (link) cho câu hỏi, tin nhắn ẩn danh đó.

Sau khi tạo link cho câu hỏi, tin nhắn ẩn danh thành công. Bạn có thể chia sẻ link (đường dẫn) này đến với mọi người thông qua các phương tiện khác nhau như: Email, tin nhắn hoặc mạng xã hội khác. Khi nhận được đường dẫn này, mọi người có thể truy cập và trả lời câu hỏi một cách nặc danh. Và bạn có thể nhận câu trả lời về trang cá nhân Instagram của mình.

Lỗi không tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Trong quá trình tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram khó tránh khỏi một số lỗi. Chẳng hạn.

Không tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Trong quá trình tạo câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram có lẽ bạn sẽ gặp một số lỗi. Bạn có thể tham khảo một số lỗi và cách xử lý sau đây:

+ Không tìm thấy tùy chọn “Câu hỏi” trên thanh công cụ: Hãy chắc chắn bạn đã cập nhật ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất. Đồng thời, kiểm tra lại tài khoản Instagram của bạn đã được cho phép quyền truy cập tính năng này chưa nhé!

+ Không đặt câu hỏi ẩn danh được: Đảm bảo đã chọn mục Ẩn danh khi đặt câu hỏi ở các bước trên. Nếu không, câu hỏi bạn tạo sẽ được đăng công khai trên câu chuyện của bạn.

+ Không xem được câu trả lời của người dùng: Kiểm tra lại internet kết nối thiết bị của bạn. Đảm bảo việc cập nhật Instagram phiên bản mới nhất. Nếu 02 cách này vẫn không xem được câu trả lời, hãy đăng xuất tài khoản Instagram của bạn và đăng nhập lại. Hoặc có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

+ Không chia sẻ câu hỏi ẩn danh được: Hãy đảm bảo câu hỏi ẩn danh của bạn đã được đăng tải và tài khoản Instagram của bạn không bị giới hạn việc chia sẻ này. Nếu vẫn không được, hãy đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại. Hoặc liên hệ bộ phận CSKH của Instagram để được giải đáp cụ thể.

Không tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Sau đây là những lỗi khi tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram thường gặp bạn có thể tham khảo:

+ Không tìm thấy tùy chọn Câu Hỏi trên thanh công cụ: Hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất. Đồng thời, kiểm tra lại tài khoản Instagram của bạn được quyền truy cập tùy chọn này không.

+ Link câu hỏi bị lỗi, không hoạt động: Kiểm tra lại để chắc chắn link bạn sao chép là đúng theo câu hỏi ẩn danh đã tạo và chia sẻ đến đúng người. Nếu không được, hãy đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại ứng dụng. Hoặc gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại.

Cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

+ Không xem được câu trả lời thông qua link câu hỏi: Bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị. Đồng thời, đảm bảo đang sử dụng ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất. Nếu vấn đề không được giải quyết, hãy thử đăng xuất/ đăng nhập lại tài khoản Instagram của bạn. Hoặc gỡ/ cài đặt lại ứng dụng và truy cập lại lần nữa.

+ Link câu hỏi, tin nhắn không chia sẻ công khai được: Bạn cần đảm bảo link câu hỏi ẩn danh đã được tích chọn chia sẻ công khai. Kiểm tra tài khoản Instagram của bạn không bị giới hạn hoạt động này. Nếu vẫn lỗi, hãy đăng xuất/ đăng nhập lại ứng dụng. Hoặc liên hệ bộ phận CSKH của Instagram để được kiểm tra và giải đáp.

Lưu ý khi tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Sử dụng tính năng tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram. Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đảm bảo không vi phạm chính sách của nền tảng: Chính sách của nền tảng được cung cấp trên hệ thống và bạn cần nắm vững để không vi phạm. Tuyệt đối không gửi tin nhắn spam hoặc gửi các thông tin không phù hợp. Trường hợp vi phạm chính sách của Instagram, có thể tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị xoá bỏ.

+ Không công kích, bóc phốt người dùng khác: Không nên lạm dụng tính năng tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh để bóc phốt, công kích người dùng khác. Điều này sẽ khiến bạn phải chịu những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

+ Chú trọng thời gian phản hồi câu trả lời: Hãy cố gắng phản hồi câu hỏi, tin nhắn ẩn danh của người dùng trong thời gian ngắn nhất. Đảm bảo câu trả lời chính xác, đúng trọng tâm. ĐIều này sẽ giúp bạn tạo uy tín và giải quyết những thắc mắc của người dùng khác.

» Tham khảo: Top Filter Instagram đẹp nam

Thắc mắc khi tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh Instagram

Câu hỏi, tin nhắn ẩn danh Instagram có vi phạm luật gì không?

Đối với những câu hỏi đúng nội dung, liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của người dùng Instagram thì không vi phạm pháp luật.

Đối với những nội dung tin nhắn, câu hỏi ẩn như vi phạm pháp luật là: Nội dung liên quan đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, quyền riêng tư người dùng. Hoặc các tin nhắn spam, tấn công, phân biệt chủng, tộc, giới tính, bạo lực,… Đều cho là vi phạm chính sách Instagram và bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

Giới hạn nào cho câu hỏi ẩn danh trên Instagram?

Instagram cho phép bạn tạo tối đa 10 câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trong mỗi câu chuyện (Story) chính mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo thêm các câu hỏi, tin nhắn ẩn danh mới nếu các câu hỏi trước đã được trả lời hoặc hết thời gian hiển thị trong Story.

Công cụ nào gợi ý câu hỏi, tin nhắn trên Instagram?

Nếu bạn lo lắng về cách đặt câu hỏi sao cho thú vị, thu hút sự chú ý của người theo dõi. Vậy có thể sử dụng các gợi ý có sẵn được hệ thống Instagram cung cấp.

Các gợi ý này sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau mà bạn cần như: Music, Food, Travel, Fashion, Health, Movies, Beauty,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Đề xuất câu hỏi để hệ thống gợi ý những câu hỏi dựa theo hoạt động trước đó mà tài khoản Instagram của bạn hiển thị.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết cách tạo link câu hỏi, tin nhắn ẩn danh trên Instagram rồi đúng không nào! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tính năng này để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *