Cách tạo Bill Chuyển tiền Vietcombank online Miễn phí 2024

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank giúp người dùng chứng minh tài chính và các giao dịch của mình. Việc tạo bill chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank cũng được cung cấp với nhiều cách thực hiện tiện lợi, an toàn khác nhau. Và sau đây, Timapp24h sẽ hướng dẫn giúp bạn Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

Bill chuyển tiền Vietcombank là gì?

Bill chuyển tiền hay còn được gọi là hoá đơn chuyển tiền. Và do ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cung cấp khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trên hệ thống ngân hàng Vietcombank. Đây được xem là một giấy tờ quan trọng trong việc xác nhận các giao dịch chuyển tiền của khách hàng là thành công.

Việc Vietcombank phát hành bill chuyển tiền chỉ khi giao dịch chuyển tiền của khách hàng được thực hiện hoàn tất. Và nó có giá trị giúp chứng minh tài chính, chứng minh giao dịch của khách hàng một cách tiện lợi, hiệu quả.

Bên trên bill chuyển tiền Vietcombank sẽ cung cấp những thông tin gồm: số tiền chuyển thành công, thời gian chuyển tiền, đơn vị chuyển tiền, tên người thụ hưởng, tài khoản thụ hưởng, mã giao dịch, nội dung,… Nếu trong quá trình chuyển tiền gặp bất kỳ lỗi nào khiến người thụ hưởng không nhận được tiền. Khách hàng có thể sử dụng bill này để khiếu nại với ngân hàng Vietcombank.

Những bill chuyển tiền tại Vietcombank được công nhận gồm:

 • Hoá đơn giấy được xuất ra từ cây ATM
 • Hoá đơn giấy được xuất trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank
 • Hoá đơn điện tử có mốc đỏ được xuất tại quầy giao dịch Vietcombank
 • Giao diện xác nhận giao dịch chuyển tiền thành công trên Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.

Có tự tạo bill chuyển tiền Vietcombank được không?

Như giới thiệu ở trên, bill chuyển tiền Vietcombank do chính ngân hàng Vietcombank cung cấp. Và chỉ khi giao dịch chuyển tiền của bạn được thực hiện thành công, thì bill chuyển tiền mới được khởi tạo. Vì vậy, nếu bạn không thực hiện giao dịch chuyển tiền, thì bill này sẽ không xuất hiện được.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng người dùng muốn tạo bill chuyển tiền Vietcombank giả mạo nhằm mục đích lừa đảo. Mặc dù có thể tạo được bill chuyển tiền nhưng nó không hề có giá trị pháp lý.

Trên bill chuyển tiền Vietcombank giả sẽ không có chữ ký và mã giao dịch chi tiết. Khách hàng cần lưu ý để không bị sập bẫy của những đối tượng lừa đảo.

Cách tạo Bill chuyển tiền Vietcombank online nhanh nhất

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank online là cách thực hiện khá đơn giản và tiện lợi. Khách hàng không cần di chuyển đến quầy giao dịch Vietcombank. Mọi thao tác tạo bill được thực hiện hoàn toàn online trên ứng dụng Vietcombank phát hành hoặc trên website chính thống của ngân hàng Vietcombank.

Cụ thể các bước tạo bill chuyển tiền Vietcombank trên app được thực hiện như sau (Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank trên website Vietcombank cũng được thực hiện tương tự):

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank
 • Bước 2: Chọn vào mục Chuyển tiền/ chuyển khoản liên ngân hàng

 • Bước 3: Điền vào giao diện các thông tin chuyển tiền gồm: Tài khoản nguồn, tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng,…. Sau đó, nhập Số tiền Nội dung chuyển tiền bạn muốn
 • Bước 4: Xác nhận Mã OTP  được gửi về số điện thoại của bạn. Lúc này, bill chuyển tiền Vietcombank sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần chụp lại màn hình và lưu giữ khi cần sử dụng.

Lưu ý: Khi thực hiện chuyển tiền trên website ngân hàng Vietcombank. Bill chuyển tiền có thể in ra được nếu thiết bị của bạn có kết nối với thiết bị in ấn.

Một số cách tạo bill chuyển tiền khác

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịch

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại chi nhánh/ PGD Vietcombank sẽ được tiến hành đơn giản. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD và tiền mặt cần để tiến hành chuyển khoản.

Quá trình tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịch như sau:

 • Đến ngân hàng Vietcombank và đề nghị chuyển tiền
 • Nhân viên Vietcombank sẽ cấp cho bạn giấy uỷ nhiệm chi và bạn cần điền đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên người chuyển, số điện thoại, địa chỉ, CMND/CCCD, thông tin người nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền,…
 • Nạp lại giấy uỷ nhiệm chi và số tiền cần chuyển khoản cho nhân viên ngân hàng.
 • Sau khi nhân viên hoàn tất quá trình chuyển tiền. Sẽ trả lại bạn bill chuyển tiền thành công.
 • Bạn cần lưu giữ bill chuyển tiền Vietcombank để làm chứng từ khi gặp sự cố xảy ra.

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại ATM

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM tức là bạn sẽ thực hiện chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank để nhận được bill. Bill chuyển tiền Vietcombank sẽ do máy ATM tại nơi bạn chuyển tiền thực hiện và xuất cho bạn qua khe máy ATM.

Các bước thực hiện giao dịch tạo bill chuyển tiền Vietcombank qua ATM như sau:

 • Cho thẻ ATM Vietcombank vào máy ATM
 • Chọn ngôn ngữ : Tiếng Anh hoặc tiếng Việt
 • Nhập Mã PIN thẻ của bạn
 • Chọn vào mục Chuyển khoản/ chuyển tiền
 • Điền vào hệ thống Số tiền muốn chuyển, tài khoản nhận tiền và chọn ngân hàng nhận tiền. Sau đó nhấn Chuyển tiền
 • Lúc này, hệ thống ATM sẽ hỏi bạn “Có muốn in bill chuyển tiền hay không?”. Bạn chọn vào mục Đồng ý
 • Chờ vài giây và bill chuyển tiền Vietcombank sẽ được xuất qua khe của máy ATM để bạn lưu giữ lại.

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank tương lai

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp khách hàng chức năng chuyển tiền tương lai thông qua App/ website Vietcombank. Tức là, khách hàng có thể hẹn giờ để chuyển tiền trong thời gian tới.

Sau khi hẹn giờ, theo đúng thời gian bạn muốn, hệ thống Vietcombank sẽ tiến hành lệnh chuyển tiền theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên, bill chuyển tiền này chỉ được tạo thành công khi giao dịch chuyển tiền của bạn trong tương lai được thực hiện.

Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank tương lai thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào app Vietcombank trên điện thoại
 • Chọn vào mục Chuyển tiền. Sau đó chọn vào mục Chuyển tiền trong hệ thống VCB hoặc ngoài hệ thống VCB
 • Một giao diện chuyển tiền hiển thị, bạn chọn Hình thức chuyển tiền. Sau đó chọn Chuyển tiền ngày giá trị hiện tại Hoặc Chuyển tiền tương lai
 • Chọn Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền mong muốn
 • Nhập các thông tin chuyển tiền gồm: Tài khoản nguồn, tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền,…
 • Xác nhận Mã OTP là hoàn tất quá trình hẹn ngày chuyển tiền trong tương lai.

Đến ngày chuyển tiền, hệ thống Vietcombank sẽ tiến hành lệnh chuyển tiền của khách hàng. Lúc này, khách hàng cần chụp lại màn hình bill chuyển tiền và lưu giữ lại.

Tham khảo: App Vietcombank bị lỗi chuyển khoản phải làm sao?

Tạo bill chuyển tiền Vietcombank có tốn phí không?

Tạo bill chuyển tiền hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào cho việc tạo bill này. Tuy nhiên, bạn phải trả phí cho việc chuyển tiền của mình. Việc in bill là điều bắt buộc mà bất kỳ giao dịch dù số tiền chuyển nhiều hay ít thì cũng đều có bill chuyển tiền để làm bằng chứng xác minh việc chuyển tiền của khách hàng thành công.

Việc tạo bill chuyển tiền Vietcombank khá đơn giản, và hoàn toàn không tốn phí. Nên khách hàng cần chú ý trong quá trình chuyển tiền cần lưu lại bill chuyển tiền để cần thiết sử dụng.

Có huỷ bill chuyển tiền Vietcombank được không?

Trường hợp bill chuyển tiền của bạn đã được ngân hàng Vietcombank công nhận thì không thể huỷ được. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn huỷ bill chuyển tiền Vietcombank, có thể thực hiện theo từng tình huống cụ thể sau:

 • Bill chuyển tiền Vietcombank là bill giấy: Bill chuyển tiền bằng giấy sẽ do nhân viên ngân hàng Vietcombank cung cấp. Khi lệnh chuyển tiền hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được bill chuyển tiền này. Và nếu bạn muốn huỷ bill có thể vứt sọt rác hoặc xé bỏ không cần giữ lại.
 • Bill chuyển tiền Vietcombank online: Đây là bill khi khách hàng chuyển tiền trên nền tảng trực tuyến app hoặc website Vietcombank. Bill này được tạo và bạn hoàn toàn có thể không lưu lại ảnh chụp bill chuyển tiền Vietcombank.
 • Bill chuyển tiền tương lai: Có thể huỷ đặt lịch chuyển tiền khi chưa đến hạn. Và bill chuyển tiền này sẽ không được khởi tạo.
 • Bill chuyển tiền bằng giấy tạo cây ATM: Bạn có thể vứt bỏ nếu không muốn giữ lại.

Có thể sửa nội dung trong bill chuyển tiền Vietcombank không?

Như đã giới thiệu ở trên, bill chuyển tiền được tạo ra khi giao dịch chuyển tiền thực hiện thành công. Nó sẽ do hệ thống ngân hàng Vietcombank thiết lập. Vì vậy, mọi nội dung trong bill chuyển tiền Vietcombank đều không thể sửa được.

Trong trường hợp, bạn phát hiện chuyển tiền bị nhầm, sai tài khoản hoặc sai số tiền cần chuyển,… Nên liên hệ đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để tiến hành xem xét và xử lý kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank đơn giản và nhanh nhất bạn có thể tham khảo. Việc tự tạo bill không đúng theo quy định của ngân hàng Vietcombank nên không có hiệu lực pháp lý. Nên bạn nếu muốn tự tạo bill chuyển tiền cần chú ý đến những vấn đề này để tránh những lừa đảo bill chuyển tiền không mong muốn. 

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *