Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí 2024

Tại I/O 2024, Google đã công bố một số mô hình AI mới với nhiều tính năng hiện đại, trong đó đáng chú ý nhất chính là mô hình Gemini 1.5 Flash. Mặc dù Google chưa công bố chi tiết thông tin mô hình này nhưng với những chia sẻ Timapp24h.com dưới đây có lẽ bạn sẽ biết cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí.

Thông tin về Gemini 1.5 Flash Google

Gemini 1.5 Flash trên Google là một mô hình nhanh và hiệu quả, mang đến khả năng đa phương thức và khoảng thời gian ngữ cảnh tối đa tới 1 triệu token (khoảng 2 triệu dựa theo danh sách chờ). Mặc dù chưa công bố chính xác kích thước thông số, nhưng theo chia sẻ, Gemini 1.5 Flash đạt điểm số cao nhất trong tất cả phương thức, văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Đối với các mô hình lớn hơn như 1.0 Ultra hay 1.0 Pro thì Gemini 1.5 Flash vẫn vượt trội hơn về nhiều mặt. Riêng ở khả năng nhận dạng và dịch giọng nói thì nó thua xa các mô hình lớn này.

Thông tin về Gemini 1.5 Flash Google
Thông tin về Gemini 1.5 Flash Google

Khác với mô hình Gemini 1.5 Pro là mô hình MoE, Gemini 1.5 Flash là mô hình dày đặc, được lọc trực tuyến từ mô hình 1.5 Pro từ đó giúp cải thiện về chất lượng. Về tốc độ, Gemini 1.5 Flash cũng được xem là vượt trội hơn nhiều so với các mô hình lớn hơn, bao gồm Claude 3 Haiku chạy trên TPU.

>>> Gợi ý: Cách để iPhone đọc văn bản bằng giọng tiếng Việt

Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí

Một mô hình chất lượng và vượt trội hơn so với những mô hình lớn khác như Gemini 1.5 Flash đang được nhiều người dùng mong muốn trải nghiệm. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí mà mọi người có thể tham khảo:

  • Bước 1: Truy cập aistudio.google.com và đăng nhập vào bằng tài khoản Google.
  • Bước 2: Tại Model bên phải màn hình, chọn mô hình Gemini 1.5 Flash.
Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí
Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí > Chọn Gemini 1.5 Flash
  • Bước 3: Ngay bây giờ, bạn có thể trò chuyện với mô hình Flash của Google rồi đấy. Có thể upload lên các hình ảnh, clip âm thanh, video, file và thư mục mà mình mong muốn.
Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí
Cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí > Bắt đầu Chat với mô hình Flash

>>> Xem thêm: Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại hoàn toàn

Nhận xét cơ bản về Gemini 1.5 Flash Google từ người dùng

Mặc dù Gemini 1.5 Flash không quá mới mẻ và hiện đại nhưng nó được đánh giá rất cao về tốc độ, hiệu quả và chi phí cực thấp. Xét về khả năng, Gemini 1.5 Flash xếp dưới Gemini 1.5 Pro, OpenAI và Anthropic.

Tuy nhiên, với thử nghiệm Gemini 1.5 Flash cùng với ChatGPT 4o và Gemini 1.5 Pro về một số gợi ý lý luận. Có thể thấy rằng, nó chỉ tạo ra một câu trả lời đúng trong số 05 câu hỏi. Về mặt lý luận thông thường nó không đạt được kỳ vọng của người dùng.

Nhận xét cơ bản về Gemini 1.5 Flash Google từ người dùng
Nhận xét cơ bản về Gemini 1.5 Flash Google từ người dùng

Nhưng với các ứng dụng yêu cầu khả năng đa phương thức, cửa sổ ngữ cảnh lớn thì nó thực sự phù hợp để sử dụng. Ngoài ra, Gemini 1.5 Flash còn rất giỏi trong các chức năng sáng tạo để mang lại những giá trị lớn hơn cho nhà phát triển và người dùng.

Trên đây là các thông tin mới nhất hướng dẫn cách sử dụng Gemini 1.5 Flash Google miễn phí. Có thể thấy, ở sản phẩm mới này có nhiều nâng cấp về công nghệ trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiện đại nhất.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *