Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp trend lên xu hướng 2024

Trend biến hình xấu thành đẹp đang cực kỳ nổi tiếng trên Tiktok. Những video về chủ đề này luôn nhận được hàng triệu view từ người xem. Vậy, cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp có khó không? Quay như thế nào? Cùng timapp24h.com khám phá ngay sau đây nhé!

Tại sao nên chọn quay TikTok biến hình xấu thành đẹp?

Quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp đang là trend xu hướng hiện nay. Hầu hết các Tiktoker nổi tiếng đều đã có video riêng của mình để bắt kịp trào lưu này. Việc tạo ra những video biến hình xấu thành đẹp sẽ mang đến những lợi ích như sau:

 • Giúp thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển nội dung ấn tượng, độc đáo của các Tiktoker. Bạn cần phải khéo léo trong việc sử dụng hiệu ứng và các công cụ chỉnh sửa. Nhờ vậy, bạn sẽ tăng cường sự khả năng sáng tạo của bạn.
 • Video biến hình thương mang tính giải trí và sự thú vị cao. Quá trình biến đổi hình ảnh từ xấu thành đẹp tạo hiệu ứng gây cười, thú vị và thu hút người xem khá cao.
 • Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi biến hình xấu thành đẹp. Bởi vì ai cũng mong muốn mình ngày càng đẹp hơn theo thời gian đúng không. Sự xinh đẹp, hấp dẫn và quyến rũ hơn trong video khiến bạn tự tin, tràn đầy sức sống.
 • Cách quay video Tik Tok biến hành xấu thành đẹp có thể giúp động viên và khích lệ người xem. Mọi người có thể thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt đẹp.
 • Những video Tik Tok biến hình xấu thành đẹp hiện nay đều có lượt tương tác rất cao. Bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu video triệu view nếu biết cách sáng tạo nên những video độc đáo nhất, ấn tượng nhất.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp trend lên xu hướng

Nếu bạn không biết sử dụng hiệu ứng quay video biến hình xấu thành đẹp để bắt trend thì thật đáng tiếc. Trào lưu này vẫn còn đang rất hot trong giới trẻ mặc dù nó ra đời khá lâu. Dưới đây là những cách quay Tiktok biến hình xấu thành đẹp trend lên xu hướng rất dễ thực hiện và thành công.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp với trend Vịt hóa thiên nga

“Vịt hóa thiên nga” là một trong những trend biến xấu thành đẹp ra đời đầu tiên và được rất nhiều tiktoker đón nhận. Với màn biến hình cực kỳ chất, cá tính kết hợp cùng nhạc nền sôi động, ấn tượng. Bạn có thể biến từ vịt thành thiên nga với vài thao tác đơn giản:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 bộ quần áo khác nhau. Một bộ lộng lẫy, quyến rũ hoặc thời thượng tùy theo phong cách mà bạn muốn biến thành. Một bộ tầm thường, đơn giản.
 • Bước 2: Bạn mặc bộ đồ đơn giản, xấu nhất của mình cùng khuôn mặt chưa trang điểm và bắt đầu quay. Hoặc bạn có thể trang điểm sao cho thật xấu với nhiều tàn nhang chẳng hạn. Kết video, bạn chỉ cần cầm một chiếc khăn và che mặt lại. Sau đó bấm dừng Video.
 • Bước 3: Bạn tiến hành thay đổi quần áo thành bộ lộng lẫy và trang điểm cho phù hợp để biến bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Sau đó tiếp tục quay video.
Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp
Video biến hình Vịt hóa thiên nga của một Tiktoker
 • Bước 4: Sau khi quay video hoàn thành, bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa bằng cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giữa hai phân đoạn. Đồng thời chèn thêm các bản nhạc có phần điệp khúc bùng nổ như: Maria, Wicked Wonderland, Something Just Like This…

**Lưu ý: Bạn chỉ nên quay khoảng 15s cho mỗi phân cảnh.

>> Gợi ý: Nên đăng bao nhiêu video TikTok 1 ngày? Có nên đăng liên tục?

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp với trend Lau gương biến hình

Trào lưu “Lau gương biến hình” không chỉ nổi tiếng trên Tiktok mà còn được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Bạn chỉ cần tạo dáng và quay video trước gương. Sau đó thực hiện thao tác lau gương hay gạt nhẹ tay là có thể biến hình một cách hấp dẫn.

Các bước quay video tiktok với trend Lau gương biến hình không hề phức tạp, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Bạn mặc đồ đơn giản cùng gương mặt không trang điểm (nên để mặt mộc hoặc trang điểm cho mình xấu đi). Sau đó đứng trước trước và quay phân cảnh 1. Thời gian cho phân cảnh 1 chỉ khoảng 5s thôi nhé.
 • Bước 2: Bạn kết thúc phân cảnh 1 bằng thao tác gạt tay lau gương. Nên thực hiện động tác này thật dứt khoát.
Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp
Biến xấu thành đẹp với trend Lau gương biến hình
 • Bước 3: Bạn thay đổi và trang điểm thật đổi bật (nên làm kiểu tóc sao cho thật ấn tượng nhé). Sau đó quay lại gương và tiếp tục quay video.
 • Bước 4: Hoàn thành video, bạn bắt đầu chỉnh sửa bằng cách thêm vào âm thanh, hiệu ứng, hiệu ứng chuyển cảnh…

Bạn hãy tìm hiểu những hiệu ứng chuyển cảnh ấn tượng và thả vào vị trí dừng video. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Đăng video lên Tiktok.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp với trend Đạp chân biến hình

Trend “Đạp chân biến hình” từ xấu thành đẹp phù hợp cho với các chàng trai hoặc những cô gái cá tính. Âm nhạc và hình ảnh sử dụng trong video mang tính mạnh mẽ, độc đáo. Trend này bắt nguồn từ bài hát On The Floor, những Tiktoker nổi tiếng đã sáng tạo ra phong cách biến hình cực đỉnh này. Chỉ với một bước đạp chân đơn giản, bạn cũng đã hoàn thành video biến hình xấu thành đẹp vô cùng ấn tượng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tìm kiếm video đá chân biến hình của những tiktok khác và chọn video mà bạn muốn thực hiện theo.Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp
 • Bước 2: Bạn nhấn vào Sử dụng âm thanh ở góc phải bên dưới màn hình.
 • Bước 3: Bắt đầu quay video với trang phục đơn giản ở bất kỳ đâu. Sau đó thay quần áo và trang điểm, bạn di chuyển ra ngoài trời để quay chuyển cảnh cho hiệu quả. Một nụ cười bí ẩn hoặc ngọt ngào sẽ giúp video của bạn tăng thêm lượt xem.
Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp
Thành quả đu trend Đá chân biến hình ấn tượng

**Lưu ý: Bạn nên học theo cách đá chân của Tiktoker trong video bạn muốn làm theo.

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành quay video, bạn nhấn Tiếp tục và chỉnh sửa bằng cách thêm hiệu ứng. Riêng âm thanh sẽ được sử dụng video gốc mà bạn chọn ở bước 1. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm tiêu đề, chú thích và thiết lập tùy chọn và đăng video.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp với trend Hất tóc biến hình

Trend “Hất tóc biến hình” xấu thành đẹp phù hợp cho những bạn nữ có mái tóc dài. Tuy nhiên, những diễn viên nổi tiếng như Minh Dự, BB Trần hay Hải Triều cũng theo trend này thành công nhờ vào việc sử dụng tóc giả.

Chỉ với vài thao tác hất tóc, uốn người đơn giản, Tiktoker đã biến trào lưu này trở thành một trong những xu hướng được Gen Z quan tâm nhất. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập Tiktok và bấm vào dấu + để quay video như thông thường. Sau đó nhấn vào Thêm âm thanh ở trên cùng.
 • Bước 2: Bạn gõ vào từ khóa Who are you. Bạn chọn vào một video bất kỳ mà bạn muốn thực hiện theo. Sau đó nhấn dấu tick màu đỏ ở bên phải.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp

**Lưu ý: Ở mục này, bạn chỉ sử dụng âm thanh và thời gian quay trong video đó thôi nhé. Hiệu ứng, sticker thì bạn phải tự mình thêm vào khi chỉnh sửa.

 • Bước 3: Bạn bắt đầu quay phân cảnh trước khi hất tóc với khuôn mặt chưa trang điểm và quần áo đơn giản. Sau đó thực hiện hất tóc theo video.

Cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp

 • Bước 4: Bấm dừng video và nhanh chóng thay quần áo, chỉnh sửa tóc, trang điểm sao cho thật ấn tượng. Bấm tiếp tục video và quay đoạn sau.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn chỉnh sửa video bằng cách thêm hiệu ứng. Quan trọng là bạn phải ghép sao cho khớp giữa thao tác hất tóc ở phân cảnh 1 với phân cảnh sau.

Nếu cảm thấy hài lòng với video mới quay, bạn hãy bấm Đăng lên Tiktok hoặc thực hiện quay lại một lần nữa. Việc thay quần áo với chỉnh sửa kiểu tóc thường tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần chú tâm quay một lần cho hoàn hảo.

>> Tham khảo ngay: Cách lấy hiệu ứng filter trên TikTok của người khác nhanh

Những lưu ý khi quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp

Khi quay Tiktok biến hình xấu thành đẹp, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây để tạo ra những video độc đáo, nổi bật và chất lượng:

 • Nên quay video ở những vị trí có điều kiện ánh sáng tốt để làm nổi bật hình ảnh. Ánh sáng mặt trời hay đèn quá chói cũng khiến video bị sáng quá. Khi thêm hiệu ứng vào sẽ làm video bị mờ.
 • Với những video biến hình xấu thành đẹp thì bạn hãy lựa chọn phông nền đơn giản. Người xem sẽ tập trung vào chủ đề chính của video thay vì để ý đến phông nền phía sau.
 • Lựa chọn hiệu ứng Tiktok phù hợp. Hạn chế những hiệu ứng lòe loẹt khiến video trở nên rối rắm, không có điểm nhấn.
 • Tập thao tác biến hình như hất tóc, đạp chân, lau gương… trước khi quay để đảm bảo bạn thực hiện một cách mượt mà, tự nhiên nhất.
 • Mỗi trào lưu biến hình sẽ thích hợp với một số bài hát khác nhau. Bạn nên tham khảo những video có sẵn và lựa chọn âm thanh cho phù hợp.

Những cách quay Tik Tok biến hình xấu thành đẹp đã được chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn chi tiết. Hy vọng bạn có thể áp dụng và tạo nên những video ấn tượng, độc đáo và đạt triệu view trên Tiktok. Đừng quên rủ bạn bè và người thân cùng tham gia nhé.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *