Cách nhận nhắn tin iMessage trên máy tính Windows thành công 2024

 

Bạn đang sử dụng máy tính và muốn nhắn tin bằng iMessage iPhone. Vậy, cách nhận nhắn tin iMessage trên máy tính Windows thành công 2024 như thế nào. Tất cả sẽ được timapp24h cập nhật ngay ở nội dung bài viết bên dưới.

Cách nhận nhắn tin iMessage trên máy tính Windows thành công 2024

Để có thể nhắn tin iMessage trên máy tính Windows, bạn cần phải kết nối iPhone của mình với Windows thông qua một ứng dụng tên là Phone Link.

+ Bước 1: Có iPhone iOS 14 trở lên cùng phiên bản Windows 11 để có thể sử dụng được Phone Link.

+ Bước 2: Tìm ứng dụng “Phone Link” và tải về máy tính Windows để khởi chạy nó.

+ Bước 3: Trong quá trình khởi chạy, máy tính sẽ nhắc “Select your device”, bạn nhấp chọn “iPhone”.

Máy tính sẽ nhắc Select your device > nhấp chọn iPhone

+ Bước 4: Thực hiện theo đúng hướng dẫn để kết nối điện thoại với máy tính qua bluetooth (bật blutooth trên PC, sau đó ghép nối thiết bị bằng mã QR).

+ Bước 5: Dùng camera điện thoại quét mã QR trên máy tính, màn hình sẽ cho ra kết quả iPhone của bạn, hãy chọn mở.

Dùng camera điện thoại quét mã QR trên máy tính

+ Bước 6: Tiếp đến trên iPhone, bạn hãy cấp quyền cho ứng dụng trong cài đặt blutooth, sau đó chọn “Pair”.

Tiếp đến trên iPhone hãy cấp quyền cho ứng dụng trong cài đặt blutooth > chọn Pair

+ Bước 7: Trên PC sẽ hiển thị lời nhắn để ghép nối iPhone với PC, bạn cần chấp nhận lời nhắc, đồng thời đảm bảo mã PIN (6 số) khớp với mã hiển thị ở cả 2 thiết bị, tại đây cần chọn “Pair” để bắt đầu kết nối.

Trên PC sẽ hiển thị lời nhắn để ghép nối iPhone với PC > chấp nhận lời nhắc > đảm bảo mã PIN (6 số) khớp với mã hiển thị ở cả 2 thiết bị > chọn Pair

+ Bước 8: Ngay trên PC, bạn lại chọn vào mục “Continue”.

Ngay trên PC chọn vào mục Continue

+ Bước 9: Quay lại iPhone, bạn cần hoàn thành các tùy chọn bổ sung cần thiết, cụ thể là cho phép truy cập thông báo và cho phép thông báo hệ thống được chia sẻ, đồng bộ danh bạ.

+ Bước 10: Sau khi quá trình thiết lập được hoàn tất, bạn sẽ thấy kết quả iPhone đã được phản chiếu trong ứng dụng Phone Link trên máy tính.

+ Bước 11: Bạn có thể vào tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi và truy cập dễ dàng iMessage trên máy tính Windows.

Truy cập dễ dàng iMessage trên máy tính Windows

Có thể thấy được, quy trình thực hiện có phần phức tạp vì phải trải qua nhiều bước. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kỹ và theo đúng từng thao tác đã hướng dẫn trên thì chắc chắn sẽ thành công.

=>> Tham khảo: Cách áp mã voucher freeship Shopee trên máy tính không bị lỗi 2024.

Phone Link là gì?

Phone Link là một ứng dụng được thiết lập để kết nối điện thoại với máy tính Windows. Khi dùng phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển và sử dụng các tính năng trên điện thoại thông qua máy tính.

Được biết, Phone Link ra đời vào tháng 10/2018, sự có mặt của nó đã thay thế cho tính năng Phone Compation vốn có trên Windows. Hiện nay, Phone Link đã có sẵn trên PC, Laptop cài đặt Win 11, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần mềm này ở mục tìm kiếm trên Windows.

=>> Xem thêm: Cách tạo lấy mã QR TikTok trên máy tính, điện thoại 2024.

Các tính năng chính của Phone Link

Phone Link hiện có 06 tính năng nổi bật được thiết lập để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, cụ thể:

Đồng bộ thông báo

Tính năng được xem là thông dụng nhất trên Phone Link chính là đồng bộ thông báo. Khi bạn kết nối iPhone với Windows thành công qua Phone Link thì các thông báo có trên điện thoại sẽ xuất hiện đầy đủ ở máy tính. Vì vậy, khi bạn loại bỏ thông báo trên Phone Link thì có cũng sẽ tự động bị loại bỏ trên điện thoại.

Đồng bộ tin nhắn

Tính năng nhắn tin sẽ cho phép người dùng nhận và trả lời tin nhắn của điện thoại ngay trên máy tính Windows. Tin nhắn sẽ được xuất hiện trên tab riêng, bạn có thể xem toàn bộ lịch sử của cuộc trò chuyện ngay trên Phone Link. Đồng thời, Phone Link được phép truy cập danh bạ nên bạn có thể tạo tin nhắn mới với người nhận cụ thể ngay trên máy tính.

Đồng bộ hình ảnh

Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh điện thoại ngay trên máy tính khi sử dụng tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu tiện lợi những hình ảnh đó vào máy tính hoặc kéo – thả nhanh tới các ứng dụng khác.

Điều khiển thiết bị

Điều khiển thiết bị trên Phone Link này sẽ cho phép bạn điều khiển các tính năng điện thoại qua máy tính và ngược lại. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi bạn muốn thao tác với máy tính từ khoảng cách xa.

Gọi điện thoại

Với tính năng này thì máy tính của bạn sẽ đóng một vai trò như chiếc tai nghe blutooth khi đã kết nối với điện thoại thông qua Phone Link. Bạn sẽ dễ dàng nhận – trả lời cuộc gọi ngay trên máy tính của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại nhật ký cuộc gọi, cũng như tạo một cuộc gọi mới thông qua danh bạ đã đồng bộ.

Phản chiếu ứng dụng

Tính năng này sẽ cho phép bạn phản chiếu không dây các ứng dụng có trên điện thoại về máy tính. Đồng thời, bạn cũng có thể tương tác với ứng dụng qua thiết bị đã được kết nối.

Như vậy, có thể thấy được Phone Link ra đời mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt trong việc nhắn tin iMessage trên máy tính Windows.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về cách nhận nhắn tin iMessage trên máy tính Windows thành công 2024. Hi vọng bạn đọc đã được cung cấp những thông tin chính xác và cần thiết nhất ở bài viết này. Trường hợp còn câu hỏi liên quan, bạn hãy để lời nhắn lại ở mục bình luận, website sẽ phản hồi ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *