Cách mở Telegram bị khóa, bị banned: Nguyên nhân, Khôi phục

Tài khoản Telegram bất ngờ bị khoá, bị banned? Bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách mở Telegram bị khóa, bị banned như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết sau đây, Timapp24h sẽ giúp bạn tìm cách lấy lại tài khoản Telegram một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tại sao tài khoản Telegram bị khóa, bị banned?

Tài khoản Telegram bị khóa, bị banned (bị cấm) có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến:

Do vi phạm chính sách Telegram

Khi tài khoản Telegram của bạn vi phạm các chính sách mà nền tảng quy định. Tài khoản ngay lập tức sẽ bị khoá, bị banned để đảm bảo an toàn và mật mật thông tin người dùng.

Các vi phạm chính sách của Telegram có thể kể đến như:

 • Phát tán các video, hình ảnh giả mạo, lừa đảo, trái pháp luật trên nền tảng.
 • Phát tán tin nhắn rác, quảng cáo không đáng tin cậy.
 • Lạm dụng Telegram để bắt tay với kẻ xấu tham gia các hoạt động lừa đảo, phá hoạt, bất hợp pháp,…
 • Đe doạ, quấy rối, xâm phạm quyền riêng tư của người dùng khác trên Telegram.
 • Chia sẻ thông tin nhạy cảm, bạo lực, những bí mật của cá nhân/ tổ chức khác mà chưa được họ đồng ý trên nền tảng.
 • Truyền tải những nội dung đồi truỵ, nội dung không phù hợp, nội dung liên quan đến tội phạm.

Với những vi phạm chính sách trên của Telegram, tài khoản của bạn bị khoá, bị Telegram là điều dĩ nhiên. Một số tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn và không thể lấy lại được nữa.

Cách mở Telegram bị khóa, bị banned
Tại sao tài khoản Telegram bị khóa, bị banned?

Đăng nhập Telegram trên nhiều thiết bị

Telegram khuyến khích mỗi người dùng chỉ nên sử dụng một tài khoản trên một thiết bị. Do đó, việc đăng nhập Telegram trên nhiều thiết bị, hoặc thực hiện nhiều tác vụ cùng một thời điểm cũng là nguyên nhân khiến tài khoản bị khoá, bị banned.

Sử dụng Telegram APK hoặc phần mềm hack Telegram

Hệ thống Telegram luôn mong muốn cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn và bảo mật để sử dụng. Nhưng nếu người dùng sử dụng phần mềm hack Telegram hoặc các ứng dụng Telegram APK không thuộc Telegram. Khi hệ thống phát hiện, tài khoản của bạn sẽ bị khoá, bị banned ngay lập tức.

Bởi các phần mềm này không đáng tin cậy. Có thể chứa các mã độc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hoặc các tài khoản Telegram người dùng khác. Do đó, Telegram nghiêm cấm sử dụng các phần mềm/ ứng dụng này dưới mọi hình thức.

Đăng nhập Telegram bằng tài khoản người dùng khác

Đây là một trong những hoạt động vi phạm quy định bảo mật và riêng tư mà Telegram quy định. Việc sử dụng tài khoản Telegram của người khác có thể khiến tài khoản đó bị khóa hoặc bị cấm quyền truy cập.

Không chỉ khiến thông tin, dữ liệu trên tài khoản Telegram của người khác bị rò rỉ ra ngoài. Mà Telegram còn lo ngại, đối tượng xấu có thể lạm dụng tài khoản của bạn để kinh doanh trái phép, ảnh hưởng đến pháp luật. Do đó, để đảm bảo an toàn cho hệ thống, cũng như tài khoản Telegram của từng người dùng. Telegram sẽ banned hoặc khoá tài khoản tạm thời để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.

» Tham khảo: Cách kiếm tiền trên Telegram thật hay lừa đảo?

Đăng nhập sai nhiều lần

Việc đăng nhập ứng dụng Telegram sai quá số lần quy định, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khoá ngay. Thông thường, khi nhập sai mật khẩu ứng dụng Telegram nhiều lần. Hệ thống nghi ngờ đây không phải chính chủ tài khoản đăng nhập. Do đó, hệ thống sẽ khoá tài khoản để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho tài khoản người dùng.

Cách mở Telegram bị khóa, bị banned
Đăng nhập Telegram sai nhiều lần

Lỗi do nhà cung cấp

Bên cạnh các nguyên nhân đến từ phía người dùng, thì nguyên nhân khiến Telegram bị khoá, bị banned cũng có thể đến từ nhà cung cấp. Hệ thống gặp lỗi hoặc một nhầm lẫn nào đó khiến tài khoản Telegram của bạn bị khoá, bị banned. Mặc dù lỗi này khá hiếm xảy ra, nhưng bạn cũng không loại trừ nguyên nhân này nhé!

Điều kiện mở Telegram bị khoá, bị banned

Cách mở Telegram bị khóa, bị banned cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Thông tin cung cấp cần chính xác, đầy đủ. Bao gồm các thông tin: Tên người dùng, địa chỉ, số điện thoại, Email,… Thông tin này nếu cung cấp sai, thiếu sót có thể làm giảm tỷ lệ lấy lại tài khoản thành công.
 • Cần chứng minh được quyền sở hữu tài khoản. Bởi chỉ chủ tài khoản mới có thể can thiệp và lấy lại tài khoản Telegram bị khóa, bị banned mà thôi.
 • Cung cấp đầy đủ bằng chứng để quá trình lấy lại tài khoản được nhanh hơn.
 • Cam kết không vi phạm các chính sách, quy định của Telegram. Điều này giúp việc mở Telegram bị khoá, bị banned dễ dàng hơn.

Bên cạnh các điều kiện bắt buộc trên, người dùng cũng cần đáp ứng các điều kiện khác của Telegram. Điều này giúp xác nhận quyền sở hữu, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối để mở lại tài khoản Telegram hiệu quả.

Cách mở Telegram bị khóa, bị banned

Bên dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở Telegram bị khóa, bị banned đơn giản. Nếu bạn gặp phải tình huống này có thể thử các cách dưới để lấy lại tài khoản của mình.

Cách mở Telegram bị khóa

Cách mở Telegram bị khoá khá đơn giản, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, cần truy cập vào trang hỗ trợ của Telegram theo link sau: https://telegram.org/support.
 • Bước 2: Bắt đầu gửi yêu cầu hỗ trợ đến hệ thống Telegram. Bạn gửi yêu cầu bằng cách nhấn vào tuỳ chọn Contact Us hoặc Ask a Question. Hãy điền các thông tin cần thiết vào giao diện bao gồm: Tên, địa chỉ, Email, mô tả chi tiết vấn đề gặp phải.
Cách mở Telegram bị khóa, bị banned
Cách mở Telegram bị khóa
 • Bước 3: Đợi phản hồi từ Telegram Support. Việc làm này có thể mất vài ngày đến vài tuần. Hệ thống Telegram sẽ tiến hành kiểm tra các yêu cầu hỗ trợ của người dùng và phản hồi lại cho bạn.
 • Bước 4: Có thể Telegram sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số thông tin liên quan đến tài khoản. Hãy cung cấp một cách chính xác và đầy đủ nhé!
 • Bước 5: Dõi theo trang thái yêu cầu trên trang hỗ trợ của Telegram.

Thực hiện đúng các hướng dẫn trên, Telegram sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản nhanh chóng khi yêu cầu của bạn được chấp nhận. Trường hợp Telegram từ chối yêu cầu của bạn. Bạn không thể lấy lại được tài khoản Telegram bị khóa, mà hãy tạo một tài khoản mới để sử dụng.

Cách mở Telegram bị banned

Đối với tài khoản Telegram bị banned, cách khôi phục tương đối khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Nếu bạn thực sự cần lấy lại tài khoản Telegram đã bị banned, có thể thử với các cách sau:

Cách 1: Liên hệ Telegram Support

Tương tự như cách khôi phục Telegram bị khóa, bạn có thể gửi yêu cầu đến Telegram Support để yêu cầu hệ thống kiểm tra và hướng dẫn cách lấy lại tài khoản. Hệ thống sẽ tiến hành xem xét và đưa ra quyết định cho tài khoản của bạn có khôi phục được không nhé! Theo dõi trạng thái yêu cầu trên trang hỗ trợ để biết cách khôi phục sau khi Telegram duyệt yêu cầu của bạn.

Cách 2: Sử dụng tài khoản liên kết Telegram

Trường hợp bạn đã liên kết tài khoản Telegram với một tài khoản khác như: Google, Facebook,… Bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào Telegram. Cách này có thể giúp bạn truy cập Telegram đúng tài khoản Telegram mà không cần lấy lại tài khoản đã bị banned trước đó.

Cách 3: Đăng nhập bằng tài khoản Telegram khác

Nếu tài khoản Telegram của bạn vi phạm chính sách của hệ thống và không thể lấy lại được tài khoản. Bạn có thể đăng ký một tài khoản mới để sử dụng. Lưu ý rằng, việc sử dụng tài khoản mới cần tuân thủ chính sách của Telegram để tránh bị banned lại nhé!

» Tìm hiểu thêm: Lừa đảo hẹn hè qua Telegram, app hẹn hò nên tố cáo ở đâu hợp pháp?

Lấy lại tài khoản Telegram bị khóa, bị banned mất bao lâu?

Tuỳ thuộc vào từng trạng thái của tài khoản Telegram mà có thời gian lấy lại khác nhau. Đối với những vi phạm nhẹ, việc lấy lại tài khoản Telegram bị khóa, bị banned khá nhanh, chỉ mất vài giờ đến vài ngày để lấy lại.

Tuy nhiên, với những vi phạm nghiêm trọng hơn, thời gian lấy lại tài khoản có thể lên tới vài tuần đến cả tháng. Hoặc có thể tài khoản Telegram của bạn sẽ không thể khôi phục lại được nữa.

Cách mở Telegram bị khóa, bị banned
Lấy lại tài khoản Telegram bị khóa, bị banned mất bao lâu?

Bên cạnh đó, thời gian mở tài khoản Telegram bị khóa, bị banned cũng phụ thuộc vào quá trình xử lý ở Telegram Support. Bạn cần theo dõi thông tin này trên hệ thống Telegram. Hoặc liên hệ với Telegram Support để có thêm thông tin chi tiết hơn.

Mẹo giúp tránh tài khoản Telegram bị khóa, bị banned

Để hạn chế việc tài khoản Telegram bị khóa, bị banned, bạn cần tuân thủ các vấn đề sau:

 • Tuân thủ theo chính sách, điều khoản của Telegram để tránh những sai lầm spam, sử dụng bot nhắn tin,… gây ảnh hưởng đến người dùng khác.
 • Chỉ sử dụng Telegram cho mục đích cá nhân. Không sử dụng Telegram để tham gia kinh doanh, hoạt động quảng cáo.
 • Tuyệt đối không dùng phần mềm hack Telegram hoặc ứng dụng Telegram APK. Khi hệ thống phát hiện sẽ khoá tài khoản bạn ngay lập tức.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản Telegram với bất kỳ ai.
 • Không tạo nhiều tài khoản Telegram trên một thiết bị. Tốt nhất nên tạo 2 – 4 tài khoản Telegram sử dụng mà thôi.
 • Không nên mời nhiều tài khoản mới tạo vào Group. Hãy để họ tự nguyện tham gia vào Group.
 • Nên thêm tính năng đăng nhập 02 bước vào tài khoản Telegram. Điều này giúp bảo vệ tài khoản khỏi những hoạt động bất ngờ, trái phép khác.

Bài viết chia sẻ chi tiết cách mở Telegram bị khóa, bị banned mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Quá trình lấy lại tài khoản Telegram tương đối phức tạp, bạn cần kiên trì chờ đợi sự phản hồi từ trung tâm hỗ trợ nhé! Chúc bạn sớm lấy lại được tài khoản của mình!

Tin cùng chuyên mục

2 bình luận cho "Cách mở Telegram bị khóa, bị banned: Nguyên nhân, Khôi phục"

 1. LoHai bình luận:

  Không vào được telerag

 2. Vu Van Huan bình luận:

  Tôi muốn lấy lại telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *