ADVERTISEMENT

Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook

Bạn đã nghe qua khái niệm Trình tạo mã Facebook chưa? Tính năng này giúp bạn đăng nhập vào facebook thành công ngay cả khi quên mật khẩu Facebook. Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook rất đơn giản. Hãy cùng timapp24h khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã trên Facebook hay còn gọi là Facebook Code Generator. Đây là một tính năng bảo mật tích hợp trong ứng dụng Facebook trên điện thoại di động. Khi bạn kích hoạt tính năng này, ứng dụng sẽ tự động tạo ra một mã xác thực ngẫu nhiên và có thời hạn để xác nhận danh tính khi đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Trình tạo mã Facebook là gì?

Mã xác thực này được tạo ra bằng một thuật toán bảo mật, chỉ có thể sử dụng một lần và sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook khỏi các cuộc tấn công trực tuyến. Hay còn gọi là hack Facebook.

Lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook được không?

Không phải lúc nào bạn cũng nhớ mật khẩu đăng nhập Facebook hoặc điền mật khẩu một cách chính xác. Lúc này bạn cần sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu để có thể đăng nhập vào Facebook một cách nhanh chóng và thành công.

Facebook cung cấp rất nhiều phương pháp khôi phục mật khẩu. Trong đó bao gồm việc sử dụng mã xác thực được tạo ra bởi Facebook Code Generator. Như vậy, bạn có thể lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook. Để tìm hiểu cách lấy, hãy xem tiếp những nội dung bên dưới nhé!

Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook

Thực sự vấn đề không thể vào được Facebook quên mật khẩu, bị hack facebook khiến người dùng phải đau đầu. Bởi vì những ai không rành về công nghệ sẽ không biết cách truy cập vào Facebook thành công thông qua trình tạo mã. Thông thường, họ thường lựa chọn cách tạo Facebook mới và bỏ Facebook cũ. Cùng tìm hiểu cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook ngay dưới đây.

Điều kiện lấy trình tạo mã Facebook

Muốn lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn đã kích hoạt tính năng này. Nếu tính năng này không được kích hoạt, bạn không thể lấy trình tạo mã Facebook nếu đăng nhập vào thiết bị lạ.

Để kích hoạt trình tạo mã Facebook, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook. Bấm vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập.
 • Bước 2: Bấm tiếp vào Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Bật xác thực 2 yếu tố cho facebook
 • Bước 3: Chọn phương thức xác thực bạn muốn xác thực 2 yếu tố và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống. Bạn nên Tạo mã xác minh bằng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

>> Gợi ý thêm: Bị RIP Dame nick Facebook có lấy lại được không?

Trình tạo mã lấy ở đâu?

Bạn có thể lấy trình tạo mã bằng những cách:

 • Vào ứng dụng thứ 3 như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã.
 • Lấy mã trong ứng dụng Facebook trên điện thoại. Trường hợp bạn muốn truy cập Facebook vào một thiết bị mới như PC, Laptop…
 • Lấy trong danh sách mã khôi phục Facebook bạn đã lưu từ trước.

Với 2 cách đầu, bạn cần sử dụng điện thoại để thực hiện. Riêng cách thứ 3 bạn nên lưu mã một cách bí mật trong sổ sách hoặc ghi chú (không ghi chú trên ứng dụng điện thoại).

Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook

Sau khi kích hoạt trình tạo mã với xác thực 2 yếu tố, bạn có thể sử dụng trình tạo mã ngay cả khi không thể truy cập vào được Facebook. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy trình tạo mã.

Nhiều người không muốn đăng nhập bằng mật khẩu Facebook để tăng tính bảo mật và an toàn. Chỉ cần lấy trình tạo mã từ ứng dụng thứ 3 và đăng nhập vào Facebook.

Cách 1: Lấy từ ứng dụng thứ 3

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng tạo mã của bên thứ 3.
 • Bước 2: Bấm Thêm mã.
 • Bước 3: Ứng dụng tự động tạo ra mã code gồm 6 ký tự, cứ mỗi 60s mã code sẽ thay đổi một lần. Bạn chỉ cần nhập mã này khi đăng nhập Facebook.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Copy mã trong ứng dụng khi đăng nhập Facebook

Cách 2: Lấy từ ứng dụng Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook. Nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Bước 2: Bấm vào Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Bạn bấm tiếp vào Mật khẩu và bảo mật và click vào mục Trình tạo mã.
 • Bước 4: Mã bảo mật gồm 6 số sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần nhập mã này vào thiết bị khác.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Trình tạo mã trên Facebook

Cách 3: Nhập mã code đã được lưu từ trước

Đối với những mã code đã lưu từ trước, bạn cần chọn mã bất kỳ và nhập vào thiết bị khi cần truy cập vào Facebook. Lưu ý, mã code chỉ được sử dụng một lần. Vì vậy, bạn sử dụng mã nào thì nên xóa mã đó để tránh gây nhầm lẫn trong lần đăng nhập tiếp theo.

Cách đăng nhập Facebook khi không lấy được trình tạo mã

Có nhiều lý do khiến bạn không lấy được trình tạo mã như: bị mất điện thoại, không lưu trình tạo mã dự phòng… Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Phê duyệt thông qua thiết bị khác

Nếu bạn làm mất điện thoại và không thể lấy được trình tạo mã, bạn có thể sử dụng cách phê duyệt thông qua một thiết bị khác đang đăng nhập Facebook. Có thể là máy tính, laptop, máy tính bảng…

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản và kích hoạt trình tạo mã, thông báo sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác với nội dung phát hiện một đăng nhập lạ và yêu cầu xác nhận. Bạn chỉ cần nhấp vào thông báo này và đồng ý đăng nhập trên thiết bị khác để truy cập vào Facebook mà không cần sử dụng trình tạo mã.

Sử dụng tin nhắn văn bản

Để áp dụng cách này, bạn cần phải sở hữu sim điện thoại dùng để đăng ký tài khoản facebook. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình yêu cầu nhập mã code, bạn bấm Bạn cần phương thức xác thực khác không?
 • Bước 2: Ở mục dưới cùng, bạn bấm vào Tùy chọn khác.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn Gửi cho tôi mã kết nối bằng SMS.
 • Bước 4: Hệ thống gửi mã gồm 6 chữ số đến số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập vào là thành công.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Mã gửi về số điện thoại đăng ký Facebook

Lấy mã đăng nhập thông qua email

Nếu bạn không thể lấy được mã đăng nhập thông qua những cách lấy trình tạo mã ở trên, bạn chỉ còn cách đổi mật khẩu mới thông qua email. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook, bấm vào Quên mật khẩu.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Bấm Quên mật khẩu
 • Bước 2: Bạn nhập số điện thoại hoặc email để tìm kiếm tài khoản.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Nhập số điện thoại hoặc email đăng ký Facebook
 • Bước 3: Sau khi điền đúng thông tin, hệ thống sẽ hiển thị ra tài khoản Facebook. Nếu đó là tài khoản của bạn, bạn bấm vào Đây là tài khoản của tôi.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Bấm vào Đây là tài khoản của tôi
 • Bước 4: Bạn bấm Gửi mã qua email. Sau đó chọn Tiếp tục.
Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook
Bấm tiếp tục
 • Bước 5: Kiểm tra tin nhắn Facebook trong email. Sau đó copy mã xác thực 6 chữ số để điền vào ứng dụng.
 • Bước 6: Thực hiện đổi mật khẩu mới theo hướng dẫn của Facebook.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Trường hợp bạn không thể lấy trình tạo mã hoặc truy cập vào Facebook với những cách trên. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để nhờ giúp đỡ. Hiện tại, bạn có thể sử dụng phương thức gửi mail và chờ phản hồi từ Facebook.

Cách này mặc dù không thực sự hiệu quả nhưng nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin vẫn sẽ được hỗ trợ lấy lại thông tin đăng nhập vào Facebook.

>> Xem ngay: Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook

Nên làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook khi mất điện thoại?

Nhiều người bất cẩn làm mất điện thoại và rất lo lắng nếu có ai đó sử dụng trình tạo mã trên điện thoại để đăng nhập và đổi thông tin Facebook. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh thực hiện các bước sau:

 • Thứ 1, hãy truy cập vào Facebook và đổi mật khẩu mới. Nếu có người muốn đăng nhập vào thì họ cũng không thể đăng nhập thành công với mật khẩu cũ.
 • Hai là, bạn hãy vô hiệu hóa phương thức xác thực 2 yếu tố trong điện thoại. Thay vào đó, bạn cũng nên kích hoạt yếu tố xác thực qua email.
 • Ba là, hãy đảm bảo rằng thông tin liên hệ trong tài khoản Facebook của bạn (địa chỉ email, số điện thoại) là chính xác. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục truy cập vào tài khoản nếu bạn quên mật khẩu hoặc gặp sự cố với tài khoản của mình.

Khi bạn quên mật khẩu Facebook thì đừng quá lo lắng nếu bạn đang sử dụng Facebook chính chủ. Hãy áp dụng những cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook được chúng tôi giới thiệu ở trên. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng Facebook một cách an toàn.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close