Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại chưa sao lưu 2024

Chỉ cần bạn thoát khỏi app Zalo trên điện thoại hoặc đăng nhập app Zalo trên điện thoại khác. Toàn bộ tin nhắn Zalo trong cuộc trò chuyện sẽ biến mất. Vậy có cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại chưa sao lưu không? Timapp24h sẽ cùng bạn tìm câu trả lời nhé!

Có thể lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại chưa sao lưu không?

Khi bạn muốn chuyển sang sử dụng điện thoại mới sẽ phải cài đặt lại toàn bộ ứng dụng từ đầu. Đồng nghĩa với việc, tất cả dữ liệu trong ứng dụng lưu trên điện thoại cũ sẽ bị mất nếu bạn reset lại điện thoại. Kể cả Zalo.

Với 70 triệu người sử dụng thì Zalo được xem là nền tảng mạng xã hội trong nước mạnh nhất hiện nay. Nhiều người sử dụng Zalo để buôn bán, kinh doanh,… Vì vậy, tin nhắn Zalo cực kỳ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng trong tương lai.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này chính là khi bạn đổi điện thoại. Hoặc hiểu đơn giản là bạn đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại mới thì toàn bộ tin nhắn cũ sẽ bị mất. Điểm này khác biệt so với Facebook. Bởi vì tin nhắn Facebook vẫn được bảo tồn dù bạn đổi điện thoại đăng nhập.

Như vậy, tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại chưa sao lưu sẽ bị mất hoàn toàn nếu bạn reset lại điện thoại, cài ứng dụng trên điện thoại mới. Nhiều người lo lắng việc tin nhắn Zalo mất đi khiến họ không thể tiếp tục công việc hoặc gây ảnh hưởng trong làm ăn, kinh doanh.

Cho nên, nếu muốn lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại bạn cần thực hiện các bước sao lưu dữ liệu trước đó. Vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở bên dưới.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại 2024

Nếu bạn đang tìm cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại thì hãy tham khảo ngay những thông tin sau. Dù bạn dùng iPhone hay Android đều có thể áp dụng cực kỳ đơn giản.

Điều kiện lấy lại tin nhắn Zalo

Để thực hiện lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điện thoại có kết nối 3G/Wifi ổn định.
 • Điện thoại cần phải bật chế độ sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu Zalo trên điện thoại cũ

Trước tiên, bạn hãy thực hiện các bước sao lưu dữ liệu Zalo trên điện thoại cũ. Hiểu đơn giản, bạn thực hiện lưu dữ liệu ở điện thoại cũ sau đó đồng bộ lên điện thoại mới. Khi bạn có ý định đổi điện thoại, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu. Sau đó mới gỡ app và cài đặt ứng dụng trên điện thoại mới nhé.

Gợi ý: Sửa lỗi không lưu được ảnh từ Zalo trên iPhone

Bạn sao lưu dữ liệu Zalo trên điện thoại cũ theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Bấm vào mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó bấm vào icon Cài đặt ở góc phải phía trên màn hình.
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Chọn Cá nhân -> chọn biểu tượng cài đặt
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Sao lưu và khôi phục.
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Chọn Sao lưu và khôi phục
 • Bước 3: Bấm chọn Sao lưu -> bấm Tiếp tục để tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân. Bạn cần chờ đợi vài phút để hoàn tất quá trình sao lưu. Tùy theo dung lượng dữ liệu, thời gian sao lưu sẽ kéo dài.
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Bấm Sao lưu

Sau khi sao lưu thành công. Bạn có thể yên tâm thoát ứng dụng và đăng nhập trên điện thoại mới. Đề phòng trường hợp điện thoại bị hư, bị mất trong quá trình sử dụng. Bạn nên thực hiện sao lưu ngay khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại mới bằng cách tick vào Tự động sao lưu mỗi ngày.

Cách đồng bộ dữ liệu trên điện thoại mới

Sau khi sao lưu thành công dữ liệu trên điện thoại cũ. Bạn sẽ phải thoát khỏi ứng dụng để đăng nhập trên điện thoại mới. Bởi vì Zalo không cho phép đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản Zalo trên 2 thiết bị di động.

Các bước đồng bộ dữ liệu như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại mới. Khi vào mục tin nhắn, bạn sẽ không thấy bất kỳ tin nhắn nào cả.
 • Bước 2: Bạn chọn vào mục Cá nhân > Bấm vào biểu tượng Cài đặt. Chọn tiếp vào Tin nhắn.
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Chọn mục tin nhắn để khôi phục
 • Bước 3: Tại đây, bạn bấm Sao lưu và khôi phục ở phần Nâng cao. Sau đó bấm vào Khôi phục tin nhắn > Lựa chọn bản sao lưu gần nhất và bấm Khôi phục tin nhắn. Cuối cùng bấm Tiếp tục để hoàn thành quá trình khôi phục.
Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại
Tiến hành các bước khôi phục với bản sao trước đó

Tương tự, quá trình khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại cũng sẽ tốn vài phút. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để hệ thống thực hiện khôi phục nhé. Khi khởi chạy lại ứng dụng Zalo, bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn đã được khôi phục.

>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Zalo

Một số lưu ý nếu bạn sao lưu tin nhắn khi đổi điện thoại

Nhìn chung, quá trình sao lưu tin nhắn và khôi phục khi đổi điện thoại rất đơn giản. Tuy vậy, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Mặc dù phiên bản Zalo trước đó có hỗ trợ sao lưu tin nhắn. Tuy nhiên, với phiên bản Zalo mới nhất thì tính năng này đã bị loại bỏ. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể sao lưu tin nhắn sang thiết bị khác bằng cách backup dữ liệu và khôi phục các tin nhắn đã xóa trong vòng 5 giây.
 • Dù là hệ điều hành iOs hay Android thì cách sao lưu và khôi phục tin nhắn không có sự khác biệt. Bạn có thể áp dụng cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại cho bất cứ loại điện thoại nào mình đang sử dụng.
 • Sau khi sao lưu sang điện thoại khác thành công. Bạn vẫn phải thực hiện sao lưu nếu muốn đổi điện thoại một lần nữa.

Timapp24h vừa hướng dẫn bạn cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại trong những nội dung trên. Trường hợp chưa sao lưu tin nhắn thì bạn không thể nào lấy lại tin nhắn đã mất. Vì vậy, bạn cần sao lưu tin nhắn trước khi đổi điện thoại nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *