Cách kiếm tiền trên Ecomobi cho người mới bắt đầu 2024

Ecomobi không phải là cái tên phổ biến trong thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở Đông Nam Á. Rất nhiều người dùng đã kiếm tiền thành công trên Ecomobi với số tiền cực lớn. Nếu bạn đang tìm hiểu về Ecomobi thì nên xem ngay bài viết này. Timapp24h sẽ chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền trên Ecomobi cho người mới chi tiết nhất ngay sau đây.

Ecomobi là gì?

Ecomobi là một công ty công nghệ đa quốc gia tập trung vào phát triển các giải pháp quảng cáo kỹ thuật số cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Ecomobi được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở chính tại Singapore. Hiện tại, văn phòng Ecomobi được đặt tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Ecomobi là gì

Hiểu một cách đơn giản, Ecomobi là một nền tảng kinh doanh trên mạng xã hội, được gọi là “Social Platform – SSP”, hỗ trợ cho việc bán hàng và quảng cáo trực tuyến.

Với những tín đồ kinh doanh online, Ecomobi vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Những doanh nghiệp và cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội càng thành công hơn với Ecomobi. Cũng giống như các nền tảng tiếp thị liên kết khác, Ecomobi sẽ giúp cho:

 • Các doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp hàng hóa có thể đạt được lợi nhuận cao.
 • Người quảng cáo sản phẩm có thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng mục tiêu, tăng khả năng đặt hàng và kiếm được nhiều hoa hồng.

Điểm đặc biệt, những ai kiếm tiền trên Ecomobi chỉ cần trả tiền phí khi đơn đặt hàng thành công. Như vậy, bạn sẽ không cần bỏ ra bất cứ số vốn lớn nhỏ nào nếu kiếm tiền trên Ecomobi.

Cách kiếm tiền trên Ecomobi cho người mới bắt đầu

Với Ecomobi, bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng ký làm đối tác, tham gia vào chương trình liên kết hoặc bán sản phẩm trực tiếp trên nền tảng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước kiếm tiền ngay sau đây.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiếp thị Ecomobi

Để đăng ký tài khoản tiếp thị Ecomobi, bạn sẽ có 2 cách thực hiện đơn giản:

 • Đăng ký trực tiếp trên app Ecomobi SSP.
 • Đăng ký tài khoản trên website Ecomobi

Cách 1: Đăng ký tài khoản trên app Ecomobi SSP.

Bạn tải về app Ecomobi SSP theo link dưới đây:

Sau khi tải về và cài đặt thành công trên điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng và đăng ký tài khoản mới. Bạn cần cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của hệ thống như:

 • Tên đăng nhập
 • Email.
 • Mật khẩu
 • Số điện thoại.

Sau khi điền đầy đủ, bạn bấm Đăng ký. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về email bạn đã cung cấp. Bạn bấm vào đường link xác thực tài khoản trong email. Khi đã xác thực thành công, bạn sẽ dùng tên đăng nhập và mật khẩu lúc đăng ký để đăng nhập. Bạn cũng có thể chuyển thành ngôn ngữ tiếng Việt trong cài đặt để dễ sử dụng nhé!

Cách 2: Đăng ký tài khoản trên website Ecomobi

Với cách đăng ký tài khoản trên website Ecomobi, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://ssp.ecomobi.com/
 • Bước 2: Bạn bấm vào Đăng ký để tạo tài khoản.
 • Bước 3: Bạn điền vào các thông tin bao gồm:
  • Tên đăng nhập.
  • Số điện thoại.
  • Email.
  • Mật khẩu.
  • Xác nhận mật khẩu.
  • Mã giới thiệu (không bắt buộc).
  • Chọn nguồn traffic chính từ kênh nào.
  • Link kênh/website.
  • Lượt theo dõi.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Đăng ký tài khoản Ecomobi

Sau đó bấm Đăng ký.

 • Bước 4: Sau khi bấm Đăng ký, hệ thống sẽ gửi email xác thực. Bạn kiểm tra email để xác thực. Nếu không thấy email gửi đến, bạn hãy kiểm tra ở mục Spam.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Hệ thống thông báo gửi email xác thực
 • Bước 5: Bạn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vừa mới tạo.

  Cách kiếm tiền trên Ecomobi
  Đăng nhập vào tài khoản Ecomobi
 • Bước 6: Khi đăng nhập vào hệ thống, bạn sẽ cần xác nhận mình thuộc nhóm Publisher hay KOLs.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Lựa chọn Publisher hoặc KOL

Nếu bạn là KOLs, hãy thực hiện các bước sau để lựa chọn:

  1. Chọn KOL/Influencer.
  2. Nguồn traffic: Chọn nền tảng mà bạn sử dụng chính (Facebook/Instagram/Youtube/Tiktok).
  3. Dán link kênh tương ứng của bạn.
  4. Click Hoàn thành.

Sau đó, bạn có thể tự do khám phá hệ thống của Ecomobi.

 • Bước 7: Bạn điền vào các thông tin: Thông tin tài khoảnHồ sơ cá nhân và Thông tin thanh toán.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước đăng ký tài khoản Ecomobi thành công. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cách kiếm tiền với Ecomobi ngay trong nội dung tiếp theo.

>> Gợi ý: Cách kiếm tiền với Timebucks dành cho người mới

Hướng dẫn tạo link tiếp thị liên kết Ecomobi

Để kiếm tiền trên Ecomobi, bạn cần tạo link tiếp thị liên kết. Sau đó sẽ giới thiệu và thu hút người mua hàng tạo đơn nhé.

Có rất nhiều cách để tạo link tiếp thị liên kết Ecomobi. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều sẽ tạo link tiếp thị trực tiếp trên website. Cách này vừa dễ thực hiện vừa tiện lợi.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website https://ssp.ecomobi.com/ và đăng nhập với tài khoản Ecomobi đã tạo.
 • Bước 2: Bạn bấm vào mục Performance.
 • Bước 3: Bạn nhập liên kết của bất kỳ sản phẩm nào trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…
 • Bước 4: Chọn Nền tảng (Youtube/Facebook/Instagram).
 • Bước 5: Bấm Tạo link.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Tạo link liên kết Ecomobi
 • Bước 6: Bạn bấm vào Sao chép để sao chép liên kết theo dõi vừa tạo. Sau đó, bạn có thể chia sẻ liên kết này trên các nền tảng như Facebook/Instagram/Youtube.

Hướng dẫn xem báo cáo trên hệ thống tiếp thị liên kết Ecomobi

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem báo cáo trên hệ thống website. Với cách này, bạn sẽ xem được báo cáo tổng quan và chi tiết nhất.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Ecomobi trên website chính thức.
 • Bước 2: Bạn bấm Menu -> chọn Báo cáo.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Bấm vào Báo cáo

Báo cáo sẽ hiển thị số liệu của ngày hôm nay theo mặc định, vì thế bạn cần chọn Ngày tháng để lựa chọn khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn theo dõi các số liệu.

Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Lựa chọn xem báo cáo theo thời gian

Rút tiền trên Ecomobi như thế nào?

Rút tiền là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm khi kiếm tiền trên Ecomobi. Tương tự, khi muốn rút tiền trên Ecomobi về bạn cần đăng nhập vào http://ssp.ecomobi.com/. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chọn Menu -> chọn Thanh toán.
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Bấm chọn Thanh toán
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy số tiền mình kiếm được. Bạn bấm vào Rút tiền. Số tiền tối thiểu bạn có thể rút là 555.555 đồng(bao gồm cả VAT).
Cách kiếm tiền trên Ecomobi
Thực hiện rút tiền

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý về cơ chế rút tiền của Ecomobi như sau:

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN ECOMOBI CHO KOL
1 Cơ chế thanh toán Thường thì, KOL sẽ nhận 100% tiền hoa hồng tháng T vào tháng T+2 sau khi được đối soát hoàn chỉnh từ các sàn TMĐT/Brand. Thông tin về đối soát Ecomobi sẽ được thông báo trực tiếp cho KOL. Tuy nhiên, để giảm thời gian chờ đợi của KOL, Ecomobi sẽ tạm ứng trước 30-70% hoa hồng duyệt tạm tính (EAC) của tháng T vào tháng T+1. Các khoản thanh toán còn lại sẽ được thanh toán khi có đối soát. Lưu ý rằng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch đối soát của các bên đối tác. Ví dụ, nếu KOL bắt đầu hợp tác Performance vào tháng 2/2021, thì thông thường họ sẽ được đối soát vào tháng 4/2021 và nhận thanh toán đầy đủ vào tháng 4/2021. Với ví dụ khác, nếu KOLs chạy affiliate vào tháng 3/2021, họ sẽ được tạm ứng 30-70% hoa hồng tạm duyệt vào tháng 4/2021.
2
Thời gian thanh toán
Thanh toán 100% KOLs sẽ nhận được hoa hồng thanh toán vào ngày 10 cùng tháng nếu thực hiện lệnh rút tiền trên hệ thống Ecomobi trước 17h ngày 03 hàng tháng sau khi đã đối soát. Nếu KOLs tạo lệnh rút tiền trước 17h ngày 18 hàng tháng, thì họ sẽ nhận được hoa hồng thanh toán vào ngày 25 cùng tháng.
3 Tạm ứng
 • Vào ngày 27 của tháng T+1, KOLs sẽ tự động nhận được khoản tạm ứng cho tháng T tùy thuộc vào mức rank Newbie/Silver/Gold/Platinum/Diamond.
 • Tỷ lệ tạm ứng là 30-70% của hoa hồng duyệt tạm tính.
 • Đối với các KOL mới (newbie), họ sẽ được tạm ứng 50% hoa hồng duyệt tạm tính trong 3 tháng đầu tiên của hợp tác.
4
Chú ý
Để được thanh toán và tạm ứng, hoa hồng phải đạt mức minpay là 555.555 VNĐ (bao gồm thuế TNCN theo quy định của nhà nước).
5 Cách tính hoa hồng tạm ứng:
– Hoa hồng duyệt tạm tính (EAC) = Tỉ lệ duyệt hoa hồng ước tính (ECAR) * Tổng hoa hồng (TC)– Hoa hồng tạm ứng = 30-70% * Hoa hồng duyệt tạm tính (EAC)
6 Quy trình tạm ứng/thanh toán chỉ được tiến hành khi KOL điền đầy đủ thông tin thanh toán và tài khoản của họ đã được duyệt.Kiếm tiền trên Ecomobi uy tín không?

Một số thuật ngữ đáng lưu ý khi kiếm tiền trên Ecomobi

1. Bảng rank và bonus theo từng rank:

Rank Tổng hoa hồng Tỉ lệ tạm ứng Tỷ lệ thưởng
Newbie < 10,000,000 VND 50% 0%
Silver < 10,000,000 VND 0% 0%
Gold 10,000,000 VND – 19,999,999 VND 30% 5%
Platinum 20,000,000 VND – 49,999,999 VND 50% 7%
Diamond >= 50,000,000 VND 70% 15%

2. KOL mới (newbie) là KOL tham gia hệ thống dưới 3 tháng tính từ ngày đăng ký. Ví dụ: KOL mới tham gia vào ngày 10 tháng T sẽ được tạm ứng cho tháng T, T+1 và T+2. Ngày 9 tháng T+3, KOL sẽ áp dụng cơ chế tạm ứng theo bảng xếp hạng.

3. Hoa hồng chờ duyệt: Đây là hoa hồng của đơn hàng chưa rõ trạng thái giao hàng. Nếu đơn hàng được giao thành công sau khi thực hiện đối soát, Hoa hồng chờ duyệt sẽ được chuyển sang Hoa hồng đã duyệt. Nếu đơn hàng bị hoàn, hủy sau khi đối soát, Hoa hồng chờ duyệt sẽ được chuyển sang Hoa hồng đã hủy.

4. Hoa hồng tạm duyệt: Đây là hoa hồng của đơn hàng có trạng thái giao hàng tạm thời trước đối soát và tỉ lệ thành công tương đối cao. Sau khi đối soát, khoảng 85% tổng số tiền này sẽ được chuyển sang Hoa hồng đã duyệt.

5. Hoa hồng đã hủy: Đây là hoa hồng của đơn hàng bị hoàn, hủy và đã được đối soát. KOL sẽ không nhận được phần hoa hồng này.

6. Hoa hồng đã duyệt: Đây là hoa hồng của đơn hàng có trạng thái giao hàng thành công sau khi đã được đối soát. Hoa hồng này sẽ được chuyển từ Hoa hồng chờ duyệt hoặc Hoa hồng tạm duyệt và nó cũng là số tiền mà KOL sẽ nhận được sau khi thanh toán.

7. EPC: Được tính bằng tổng số tiền hoa hồng thu được chia cho tổng số lượt click, EPC (Earnings Per Click) là chỉ số để đánh giá hiệu quả công việc của KOL.

8. Trước đối soát:

Tổng hoa hồng (TC) = Hoa hồng chờ duyệt + Hoa hồng tạm duyệt

9. Sau đối soát:

Tổng hoa hồng (TC) = Hoa hồng đã duyệt + Hoa hồng đã hủy

10. Tỉ lệ duyệt hoa hồng ước tính (ECAR):Để tính trung bình tỷ lệ hoa hồng được duyệt sau khi đối soát, sử dụng số liệu lịch sử của 03 tháng gần đây.

Có nên kiếm tiền trên Ecomobi không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay đối với nền tảng tiếp thị này. Như đã chia sẻ từ đầu, Ecomobi thực sự chưa phổ biến ở Việt Nam. Chính vì vậy, người dùng ở Việt Nam vẫn không đủ tin tưởng để đầu tư công sức và thời gian để kiếm tiền trên Ecomobi.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể đảm bảo Ecomobi cực kỳ uy tín. Bởi đây là nền tảng đang cực kỳ phát triển ở các nước Đông Nam Á. Tính đến thời điểm hiện tại, Ecomobi vẫn chưa dính phốt lừa đảo thực sự nghiêm trọng nào.

Dưới đây là một số chứng minh Ecomobi hoạt động cực kỳ uy tín. Bạn có thể kiếm tiền thành công với Ecomobi:

 • Ecomobi đã hợp tác với nhiều đối tác lớn như Lazada, Shopee, và Tiki trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo trên nền tảng di động.
 • Năm 2020, Ecomobi đã được bình chọn là “Best Mobile Ad Network” tại sự kiện Vietnam Mobile Marketing Association Award.
 • Ecomobi đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.
 • Ecomobi sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp dịch vụ quảng cáo trên nền tảng di động, như machine learning, AI và big data.

Tuy nhiên, trước khi quyết định hợp tác với Ecomobi, bạn vận nên tìm hiểu kỹ thông tin về Ecomobi. Đồng thời, bạn nên thử trải nghiệm bản thân trước khi kiếm tiền thực sự với Ecomobi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với Dailymotion

Chi tiết về cách kiếm tiền trên Ecomobi đã được timapp24h chia sẻ ở những nội dung trên. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn kiếm tiền thành công và nhanh chóng nhất. Ecomobi là một nền tảng tiếp thị liên kết vô cùng uy tín, bạn có thể hoàn toàn tham gia và không lo về vấn đề lừa đảo. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *