Cách gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại 2024

Đôi khi bạn muốn chặn ai đó trên Zalo vì cảm thấy bị làm phiền. Nhưng nếu bạn muốn gỡ chặn họ thì làm như thế nào? Trong bài chia sẻ này, timapp24h.com sẽ hướng dẫn cách gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi nhé!

Nguyên nhân không nhận được tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Nếu bạn không nhận được tin nhắn từ người lạ trên Zalo thì chắc chắn bạn đã kích hoạt tính năng chặn người lạ trên Zalo. Tính năng này sẽ không được kích hoạt từ ban đầu nếu như người sử dụng không bật nó. Bạn cần nhớ kỹ điều này nhé.

Thông báo nếu có tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Thông báo nếu có tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Khi muốn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ, bạn chỉ cần tắt tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ” trong phần cài đặt tài khoản. Điều này mặc dù giúp tăng bảo mật và tránh trường hợp bị làm phiền nhưng nó cũng mang đến một số bất lợi sau:

 • Khi bạn bè của bạn đổi số điện thoại Zalo và muốn liên lạc với bạn bằng cách nhắn tin thông báo sẽ không thể thực hiện được.
 • Những ai thường xuyên làm việc với khách hàng, đối tác sẽ không thể nhận được tin nhắn. Nhất là khi bạn chăm sóc khách hàng thông qua tin nhắn Zalo. Chắc chắn bạn không thể nào kết bạn với tất cả khách hàng của mình đúng không?
 • Nhiều người bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc khi tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ. Công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng tài khoản Zalo mà bạn đưa ra quyết định tắt tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ hay không”. Nếu bạn sử dụng Zalo chỉ để liên lạc với bạn bè thì có thể tắt tính năng này. Còn nếu bạn sử dụng để liên lạc với đối tác, khách hàng hoặc chăm sóc dịch vụ thì tuyệt đối không nên tắt tính năng này nhé!

Cách gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại

Sau khi chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể gỡ chặn nếu muốn. Cách thực hiện sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới. Cùng xem tiếp nhé!

Cách gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính

Nhiều người lựa chọn sử dụng phiên bản Zalo trên máy tính để tiện lợi trong việc nhắn tin, trao đổi thông tin, video call. Hầu hết mọi tính năng thiết lập Zalo trên máy tính đều tương tự như điện thoại. Tuy nhiên, phiên bản Zalo trên máy tính lại chưa tích hợp tính năng gỡ chặn người lạ. Điều này giúp tăng bảo mật, tính riêng tư và giảm khả năng bị hack tài khoản Zalo.

Mặc dù không thể gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính nhưng bạn vẫn có thể thực hiện trên điện thoại. Cùng xem cách thực hiện ở nội dung tiếp theo nào.

››› Gợi ý thêm: Cách biết mã PIN Zalo của người khác và xem tin nhắn ẩn

Cách gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại

Để gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Zalo trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Bạn vào mục Cá nhân >> Sau đó chọn tiếp vào mục Quyền riêng tư.
Gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại với phiên bản mới
Gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại với phiên bản mới
 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy tính năng Cho phép nhắn tin. Hãy nhấn vào đó.
 • Bước 4: Popup sẽ hiển thị thông báo với nội dung: Ai được nhắn tin cho bạn. Nếu bạn đã chặn tin nhắn từ người lạ sẽ thấy dấu tick xanh ở mục Bạn bè. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn sang mục Mọi người là hoàn thành.

Giải thích thêm một chút ở mục này:

 • Mục Bạn bè: Nghĩa là chỉ những ai đã kết bạn trong Zalo mới có thể nhắn tin với bạn. Những ai chưa kết bạn trong Zalo sẽ không thể nhắn tin cho bạn.
 • Mục Mọi người: Bất cứ ai cũng có thể nhắn tin Zalo đến bạn. Dù họ chưa phải là bạn bè trên Zalo. Những người này khi nhắn tin đến sẽ có thông báo ở dưới tên Zalo là Người lạ.

Cách gỡ chặn tin nhắn từ người lạ Zalo trên điện thoại đã có sự khác biệt so với phiên bản cũ. Thay vì bạn bật tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ” thì chỉ cần thay đổi Bạn bè thành Mọi người trong mục Cho phép nhắn tin là xong.

Còn nếu như bạn đang dùng Zalo phiên bản cũ thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào Cá nhân >> Chọn vào mục Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Bạn kéo xuống mục Tin nhắn >> Nhấn tích vào mục Nhận tin nhắn từ người lạ (như hình bên dưới).
Gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại với phiên bản cũ
Gỡ chặn người lạ Zalo trên điện thoại với phiên bản cũ

Một số điều cần biết về tính năng chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại

Tính năng chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại được người dùng sử dụng khá phổ biến. Hầu như ai cũng muốn giữ một khoảng riêng tư cho bản thân. Một số điều bạn cần biết về tính năng này như sau:

Dấu hiệu bạn đã chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại

Nếu bạn đã chặn người lạ Zalo, bạn sẽ gặp một số tình trạng sau:

 • Bạn không nhận được tin nhắn của bất kỳ người lạ nào trừ bạn bè đã có trong Zalo.
 • Khách hàng hoặc đối tác than phiền vì không thể nhắn tin, gọi điện Zalo cho bạn.

››› Tham khảo: Cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 60 phút đã gửi lâu nhiều ngày

Chặn người lạ Zalo thì họ có xem được nhật ký của bạn không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn đã chặn người lạ Zalo thì họ sẽ không thể xem được nhật ký của bạn. Mặc dù họ vẫn vào được trang cá nhân của bạn nhưng sẽ không nhìn thấy bài đăng, hình ảnh hoặc tương tác các bài đăng, hình ảnh đó. Đồng thời, các khoảnh khắc bạn đăng trên Zalo cũng sẽ bị ẩn đi.

Chặn người lạ Zalo thì họ có gọi điện được không?

Câu trả lời là không. Khi chặn người lạ Zalo thì họ không thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho bạn trên Zalo.

Có thể chặn một số người lạ trên Zalo được không?

Câu trả lời là được. Trước hết, bạn hãy chuyển sang nhận tin nhắn từ Mọi người. Sau đó, bạn bắt đầu chặn Zalo những người lạ mà bạn muốn. Khi muốn chặn người nào, bạn chỉ cần nhấn vào 3 dấu gạch ngang trong cửa sổ tin nhắn với người đó. Bạn kéo xuống dưới cùng >> Nhấn vào Quản lý chặn >> Tích vào ô Chặn tin nhắnChặn cuộc gọi. Bạn thực hiện tương tự đối với những người dùng lạ khác trên Zalo.

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách gỡ chặn người lạ Zalo trên máy tính, điện thoại. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản đã giúp bạn gỡ chặn nhanh chóng và thành công. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *