Cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok nhanh nhất 2024

Bạn đăng video và nhận được câu thông báo từ TikTok “Cảnh báo tài khoản” màu đỏ. Bạn vô cùng lo lắng không biết tài khoản mình có bị khóa vĩnh viễn hay không? Tất cả nguyên nhân và cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok sẽ được Timapp24h.com giải đáp chi tiết trong bài viết sau. Cùng theo dõi ngay nhé!

Vì sao bị cảnh báo tài khoản TikTok?

Khi tài khoản TikTok của bạn xuất hiện dòng chữ màu đỏ với nội dung “Cảnh báo tài khoản” tức là bạn đã vi phạm quy định của TikTok và đã bị hệ thống cảnh báo lần đầu tiên. Thông thường, tài khoản TikTok xuất hiện cảnh báo này là do trong quá trình sử dụng nền tảng bạn đã vi phạm các chính sách hoạt động của TikTok. Bao gồm các thao tác đăng video, đoạn văn bản, bình luận,…

Vì sao bị cảnh báo tài khoản TikTok
Vì sao bị cảnh báo tài khoản TikTok?

Khi lặp đi lặp lại nhiều lần vi phạm này, hệ thống sẽ phát cảnh báo để bạn rà soát lại quá trình sử dụng tài khoản của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng báo cáo họ không vi phạm bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào nhưng cũng gặp tình trạng bị cảnh báo tài khoản. Do đó, khi gặp vấn đề này, bạn cần biết cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok nhanh theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok nhanh nhất

Nếu việc chờ đợi để hệ thống TikTok mở cảnh báo quá mất thời gian, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng nền tảng của bạn. Vậy bạn có thể thực hiện theo các cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok dưới đây để mở lại tài khoản nhé!

Chờ đợi một thời gian

Trong trường hợp bạn vi phạm các nguyên tắc cộng đồng mà TikTok đề ra dẫn đến cảnh báo tài khoản. Vậy cách đầu tiên bạn nên áp dụng đó là chờ đợi một vài tháng đến khi cảnh báo tự biến mất.

Bởi theo quy định của TikTok thì cảnh báo này sẽ có thời hạn nhất định, nếu tài khoản bạn không có bất kỳ vi phạm nào mới thì cảnh báo sẽ tự động biến mất. Các tính năng trên tài khoản TikTok của bạn cũng được khôi phục như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không làm gì nhưng vẫn bị cảnh báo thì tốt nhất bạn nên liên hệ với TikTok để nhận được trợ giúp hiệu quả nhất.

>> Tham khảo thêm: TikTok Shop bị khoá, đình chỉ có rút được tiền không?

Khiếu nại đến TikTok

Bạn có thể khiếu nại nội dung cảnh báo lên hệ thống TikTok theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn vào chữ Cảnh báo tài khoản màu đỏ đang hiển thị trên tài khoản của bạn.
Khiếu nại đến TikTok
Khiếu nại đến TikTok
  • Bước 3: Nhập Nội dung khiếu nại và yêu cầu hệ thống xóa cảnh báo.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành xem xét và phản hồi lại bạn. Nếu tài khoản TikTok của bạn thực sự là do nhầm lẫn thì TikTok sẽ gỡ cảnh báo tài khoản ngay.

Gửi báo cáo đến TikTok

Ngoài 02 cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok trên, bạn cũng có thể gửi báo cáo đến hệ thống TikTok khá hiệu quả và nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok và vào mục Hồ Sơ bên góc phải màn hình.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng màn hình.
  • Bước 3: Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư.
Gửi báo cáo đến TikTok
Gửi báo cáo đến TikTok
  • Bước 4: Kéo xuống dưới, chọn vào mục Báo cáo vấn đề và chọn tiếp Gửi báo cáo.
  • Bước 5: Tại giao diện này, bạn nhập vào Nội dung vấn đề cảnh báo tài khoản mình đang gặp phải. Có thể gửi hình ảnh liên quan (nếu có). Sau đó, nhấn Gửi.
Gửi báo cáo đến TikTok
Gửi báo cáo đến TikTok
  • Bước 6: Cuối cùng, chờ đợi để TikTok kiểm tra và phản hồi lại.

Cảnh báo tài khoản TikTok khi nào thì hết?

Theo tìm hiểu thì cảnh báo tài khoản TikTok sẽ biến mất sau 2 tháng, 3 tháng hoặc có thể lâu hơn. Tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm các nguyên tắc cộng đồng mà TikTok đề ra mà thời gian cảnh báo sẽ dài hoặc ngắn.

Cảnh báo tài khoản TikTok khi nào thì hết
Cảnh báo tài khoản TikTok khi nào thì hết?

Sau khi bị cảnh báo tài khoản, nếu tài khoản TikTok của bạn không làm gì cả, không vi phạm thêm bất kỳ tiêu chuẩn nào thì hệ thống sẽ tự động mở tài khoản của bạn sau khoản thời gian nhất định. Lúc này, chữ “Cảnh báo tài khoản” cũng sẽ tự biến mất và bạn sẽ sử dụng lại tài khoản như bình thường.

>> Tìm hiểu thêm: Lỗi mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream không được phải làm sao?

Một số lưu ý khi gỡ cảnh báo tài khoản TikTok cần biết

Sau khi được gỡ cảnh báo tài khoản TikTok thành công, bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng sau đây:

  • Khi được mở cảnh báo tài khoản TikTok thành công, cần sử dụng tài khoản cẩn trọng. Bao gồm việc đăng video, hình ảnh, bình luận,… Mọi thao tác trên nền tảng cần đáp ứng theo chính sách cộng đồng mà TikTok đưa ra.
  • Nếu vi phạm chính sách cộng đồng TikTok một lần nữa, có thể tài khoản TikTok của bạn sẽ bị khoá vĩnh viễn hoặc bị flop, không lên được.
  • Sau khi mất dòng chữ “cảnh báo tài khoản” lần đầu, bạn vẫn có thể bị cảnh báo lại nếu có vi phạm.
  • Tìm hiểu và nắm rõ các điều kiện, chính sách khi sử dụng TikTok để tuân thủ đúng, tránh các vi phạm liên quan.

Trên đây là chi tiết cách gỡ cảnh báo tài khoản TikTok nhanh và an toàn mọi người có thể thực hiện theo. Hy vọng thông tin hữu ích giúp bạn thoát lỗi hiệu quả và có trải nghiệm trên TikTok được tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *