Cách đếm bước chân trên Apple Watch kết nối iPhone, iPad 2024

Cách đếm bước chân trên Apple Watch kết nối trên Iphone, iPad là như thế nào? Chi tiết cách đăng ký đếm bước chân này thực hiện như thế nào? Cùng Timapp24h tìm hiểu cụ thể qua những hướng dẫn dưới đây. 

Tìm hiểu về tính năng đếm bước chân trên iPhone 

Iphone là chiếc điện thoại thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng điện thoại khác. Trong đó, iphone có thêm tính năng đếm bước chân thông qua việc kết nối với Apple Watch. Đây là một chiếc đồng hồ đeo tay đi cặp với dòng điện thoại iphone. 

Tình năng đếm bước chân như kiểu đi bộ đã được tích hợp sẵn trên di động. Bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt và sử dụng ngay. Một tính năng vô cùng hữu ích để bạn theo dõi trong suốt quá trình rèn luyện sức khỏe của mình mỗi ngày

Cách đếm bước chân trên Apple Watch đơn giản nhất 

Sau khi hoàn tất việc bật tính năng và kết nối ứng dụng Apple Watch với iphone mà Admin đã hướng dẫn cụ thể ở 2 mục sau nội dung này. Việc đếm bước chân của bạn mỗi ngày trên Apple Watch chỉ cần thực hiện theo sau:

 • Mở ứng dụng Activity có sẵn trên Apple Watch 
 • Trượt xuống hoặc cuộn xuống dưới bằng Crown kỹ thuật số
 • Các bước và khoảng cách bước chân hàng ngày của bạn sẽ hiện rõ trên màn hình cùng bảng.

Kiểm tra tiến trình đếm bước chân hàng ngày

Bạn mở ứng dụng hoạt động trên Apple Watch, đồng hồ sẽ hiển thị 3 vòng. 

 • Vòng di chuyển màu đỏ hiển thị lượng calo hoạt động được đốt cháy của bạn. 
 • Vòng thể dục màu lục là hiển thị cho số phút hoạt động nhanh của bạn. 
 • Vòng đứng màu lam hiển thị cho số lần mỗi ngày bạn đã đứng và di chuyển trong mỗi phút mỗi giờ. 

Đối với người sử dụng xe lăn thì bạn điều chỉnh vòng đứng màu lam thành vòng Lăn hiển thị số lần trong ngày của bạn. Số lần lăn hiển thị ít nhất một phút mỗi giờ. 

Xoay Digital Crown xem kết quả tổng hiện tại của bạn. Tiếp tục cuộn để tiến trình dưới dạng biểu đồ, tổng số bước, quãng đường, các bài tập và số bậc thang đã thực hiện. 

Một vòng tròn có trùng lặp là bạn vượt qua mục tiêu của mình. Xoay Digital Crown, bạn chạm vào Tóm tắt hàng tuần để xem xét kết quả của bạn hàng tuần.

Hướng dẫn cách đếm bước chân trên Apple Watch 

Cách đếm bước chân trên Apple Watch sẽ được tích hợp cài đặt qua điện thoại iPhone mà bạn sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện từng bước qua điện thoại của mình như sau: 

 • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt  -> Quyền riêng tư -> Di chuyển & thể chất.
 • Bước 2: Bạn chọn vào mục Theo dõi thể chất và Sức khỏe.

Sau đó, bạn thực hiện vào mục Sức khỏe. Chọn vào mục Tài khoản.

 • Bước 3: Nhấn chọn mục Chi tiết Sức khỏecung cấp thông tin.

Ở bước này, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân của mình như tên, tuổi, chiều cao, cân nặng,….  

 • Bước 4: Nhấn quay trở lại Hồ sơ và chọn ID y tế.

Ở mục này, bạn nhấn chọn Sửa để thêm các thông tin cần thiết bổ sung thêm. Sau khi hoàn thành bước đăng ký chạy bộ này, bạn mở ứng dụng sức khỏe và kiểm tra hoạt động thể dục của mình mỗi ngày. 

Cách kết nối giữa iPhone với Apple Watch 

Để kiểm soát và đếm bước chân đi bộ thì bạn cần kết nối Apple  Watch với iPhone. Đó là cách để bạn dễ dàng theo dõi hoạt động và số bước chân của mình ngay trên Apple Watch mà không cần thông qua điện thoại. Bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau: 

Trường hợp 1: Kết nối giữa Apple Watch với iphone khác của bạn 

 • Đầu tiên, bạn bật đồng hồ thông minh Apple Watch của mình và đưa lại gần điện thoại iPhone. Màn hình sẽ hiển thị sự kết nối lên màn hình với dòng chữ và bạn chọn vào Ghép đôi. 
 • Bạn mở ứng dụng hoạt động và quản lý các thông tin về sức khỏe bình thường. Tương tự cách thức và lựa chọn tương tự như trên iphone của bạn. 

Trường hợp 2: Cách kết nối Apple Watch với Chiếc iphone mới từ Iphone cũ đã có 

 • Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sao lưu dữ liệu từ iphone cũ được ghép đôi với đồng hồ Apple Watch trước đó về tài khoản icloud. 
 • Đợi quá trình thiết lập iPhone mới, bạn hãy vào lựa chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu qua iCloud → chọn ứng dụng & dữ liệu → Nhấn bản sao lưu gần nhất.
 • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được lời nhắc thiết lập. Bạn chọn vào sử dụng Apple Watch với iPhone. Để hoàn tất thiết lập này, bạn nhấn chọn OK trên Apple Watch. Cuối cùng là bạn nhập mật mã vào thiết bị là xong. 

Lỗi thường gặp khi kết nối Apple Watch với Iphone 

Trong quá trình thực hiện thiết lập kết nối Apple Watch cách đếm bước chân có thể gặp một số lỗi. Lúc này bạn sẽ tìm cách để khắc phục. Vì thế, hãy cùng điểm qua một số sự cố có thể gặp phải và giải pháp tối ưu nhất ngay sau đây:

 • Camera iPhone lại không thực hiện quá trình ghép đôi: Cách kết nối Apple Watch với iPhone đôi lúc sẽ gặp phải lỗi này. Bạn hãy chọn vào dòng lệnh Ghép đôi Apple Watch thủ công phía cuối màn hình. Sau đó, bạn làm theo các hướng dẫn cụ thể trên điện thoại iPhone để ghép đôi thiết bị trở lại. 
 • Mặt Apple Watch xuất hiện hiển thị khác trong khi đang ghép đôi: Sự cố này thường xảy ra khi Apple Watch của bạn đã thực hiện ghép đôi trước với một điện thoại iPhone khác trước đó. Biện pháp là bạn chỉ cần Xóa tất cả nội dung và thực hiện cài đặt trên Apple Watch. Sau đó, bạn tiến hành ghép đôi trở lại. 
 • Apple Watch không cho phép ghép đôi với iPhone: Nếu gặp phải lỗi này, bạn nên mang thiết bị đồng hồ Apple Watch và Iphone đến trung tâm bảo hành hoặc điểm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên hỗ trợ.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đếm bước chân trên Apple Watch. Bạn đọc có thể tham khảo để bật chế độ này ngay trên thiết bị của mình để đếm bước chân chính xác mỗi ngày. Đây chính là động lực giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn đấy. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của website Timapp24h nhé! 

Tin cùng chuyên mục

Hạ Du

Với kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực phần mềm và thiết kế giao diện người dùng, tác giả đã đưa vào ứng dụng của mình không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn sự tinh tế trong việc tạo ra giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *