Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi 2024

Thủ thuật đăng xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi là một thủ thuật vô cùng đơn giản, cách thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, một số người dùng mới vẫn chưa rành về thủ thuật này trên điện thoại Smartphone Xiaomi. Bài viết sau, timapp24h.com sẽ hướng dẫn chi tiết Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé!

Có nên đăng xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi không?

Tài khoản Gmail là một tài khoản quan trọng do Google phát triển. Đây là tài khoản giúp điều khiển và hỗ trợ rất nhiều hoạt động trên thiết bị Smartphone hiện nay. Và là một tài khoản mà bất kỳ người dùng điện thoại Android hoặc iOS nào cũng cần phải có để sử dụng được các tính năng trên điện thoại.

Tài khoản Gmail hoạt động miễn phí và giúp ích rất nhiều cho người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng nên đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại của mình.

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi
Có nên đăng xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi không?

Cụ thể:

  • Khi người dùng muốn đổi điện thoại mới, và không dùng điện thoại cũ nữa. Việc đầu tiên cần làm đó là đăng xuất tài khoản gmail của mình trên thiết bị điện thoại cũ ngay.
  • Khi người dùng muốn chỉnh sửa cài đặt điện thoại, nhưng hệ thống yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản Gmail mà bạn đã quên mất mật khẩu.
  • Khi không lấy lại được tài khoản Gmail của mình trên điện thoại
  • Khi đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại người khác. Và khi sử dụng xong, nên xoá tài khoản Gmail trên thiết bị đó ngay.
  • Khi muốn bán điện thoại đang sử dụng tài khoản Gmail chính thức của bạn. Việc đăng xuất Gmail là cần thiết
  • Khi muốn đổi tài khoản Gmail khác sử dụng.

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi

Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Xiaomi khá đơn giản, nhanh chóng. Người dùng chỉ cần áp dụng theo các cách dưới đây, chắc chắn sẽ đăng xuất thành công Gmail của mình trên các thiết bị Xiaomi như Redmi 8, Note 7, Redmi 9,…. Tuỳ thuộc dòng điện thoại Xiaomi của bạn mà áp dụng 1 trong 2 cách tương ứng sau:

Cách đăng xuất Gmail 1

Cách đầu tiên, bạn thực hiện theo vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính điện thoại Xiaomi

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi
Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi

Bước 2: Chọn vào phần Đồng bộ

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi
Đồng bộ

Sau đó, chọn vào mục Google

Bước 3: Tại đây, kéo xuống phần dưới cùng và chọn vào mục Thêm (có biểu tượng là dấu 3 chấm)

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi
Xoá tài khoản Gmail

Nhấn chọn Xoá tài khoản là bạn đã đăng xuất tài khoản Gmail thành công.

Lưu ý: Thao tác Xoá tài khoản được hướng dẫn trên chính là thao tác đăng xuất tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị điện thoại Xiaomi. Đây không phải là thao tác xoá hẳn tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị. Người dùng hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger Android và iOS

Cách đăng xuất Gmail 2

Nếu điện thoại Xiaomi của bạn không thể đăng xuất Gmail theo cách trên. Đừng quá lo lắng, mà hãy thực hiện cách đăng xuất tiếp theo này:

  • Vào ứng dụng Cài đặt và tìm tới tài khoản Google
  • Lựa chọn tài khoản Google mình đang dùng và muốn xoá
  • Nhấn chọn vào mục Tùy chọn hoặc mục Thêm (biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình)
  • Chọn vào mục Xóa tài khoản là xong.

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào từng dòng điện thoại Xiaomi mà cách thoát tài khoản Gmail cũng có sự khác nhau một chút xíu. Sau khi vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Bạn có thể nhấn thao tác tiếp theo là Google, Tài khoản hoặc Đồng bộ,…

Xoá Gmail xong có đăng nhập trên điện thoại khác được không?

Như đề cập ở trên, Xoá tài khoản Gmail trên điện thoại Xiaomi với những hướng dẫn ở trên chỉ là thao tác đăng xuất tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị Xiaomi bạn đang sử dụng. Đây không phải là thao tác nhằm xoá vĩnh viễn tài khoản Gmail của bạn.

Cách Đăng Xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi
Xoá Gmail xong có đăng nhập trên điện thoại khác được không?

Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm có thể đăng nhập tài khoản Gmail này trên thiết bị khác. Các thiết bị khác có thể đăng nhập Gmail có thể là các dòng điện thoại hoặc laptop khác. Và bạn hoàn toàn có thể quản lý tài khoản của mình ngay trên thiết bị mới.

Đăng xuất Gmail có làm mất thiết lập của điện thoại không?

Câu trả lời là Không. Đăng xuất tài khoản Gmail không làm mất thiết bị sẵn có trên điện thoại. Mọi thiết lập trên máy đều cố định và không có gì thay đổi. Tuy nhiên, các dữ liệu và nội dung lưu trong tài khoản Gmail trên điện thoại cũ sẽ bị mất toàn bộ. Bao gồm các dữ liệu như: Tệp, Tin nhắn Email, lịch, hình ảnh,…

Đồng thời, lúc này điện thoại Xiaomi của bạn sẽ không thể sử dụng được bất kỳ dịch vụ nào của Google. Bao gồm: Google, Drive, Lịch, Play,…

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trong việc đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Xiaomi. Nếu cần thiết, bạn cần đăng xuất Gmail, thì nên lưu lại các thông tin này đến một bộ nhớ nào đó. Và sữ dụng lại sau khi đăng nhập Gmail trên thiết bị mới.

Bài viết chia sẻ Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Xiaomi đơn giản, dễ hiểu mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thủ thuật trên, sẽ giúp bạn áp dụng đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại của mình hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Khắc phục các lỗi đăng ký đăng nhập ChatGPT OpenAI

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *