Cách đăng ký Wechat không cần quét mã 2023

Để đăng ký tài khoản Wechat, bạn cần quét mã QR. Nhưng nếu vì lý do nào đó không sử dụng được mã QR này thì phải làm sao? Có cách đăng ký Wechat không cần quét mã không? Có an toàn không? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới Timapp24h để áp dụng dễ dàng bạn nhé!

Đăng ký Wechat không cần quét mã QR có được không?

Wechat là một ứng dụng trò chuyện nổi tiếng tại Trung Quốc. Để đăng ký tài khoản ứng dụng này, nhà phát hành yêu cầu việc quét mã QR để sử dụng. Tuy nhiên, việc quét mã QR sẽ gặp bất tiện với nhiều người dùng chưa quen. Đôi khi mã bị lỗi không quét được dẫn đến quá trình trải nghiệm ứng dụng Wechat của người dùng bị gián đoạn.

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
Đăng ký Wechat không cần quét mã QR có được không?

Vậy “Đăng ký Wechat không cần quét mã QR được không?”. Câu trả lời là Được nhé! Thông qua cách nhấn giữ mảnh ghép xác minh, tiện ích Wechat Team, tài khoản Facebook, Gmail,… để đăng ký Wechat thành công không cần quét mã. Chi tiết các cách đăng ký bạn tham khảo ngay mục tiếp theo nhé!

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Dưới đây là 05 cách đăng ký Wechat không cần quét mã bạn có thể tham khảo:

Đăng ký Wechat bằng ghép xác minh

Đây là cách đăng ký Wechat không cần quét mã được nhiều người dùng lựa chọn. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Wechat trên điện thoại, và trang Đăng ký và nhập Số điện thoại (SĐT Trung Quốc hoặc Việt Nam đều được) của bạn vào giao diện. Sau đó, nhập Tài khoản, đổi ảnh, thêm mật khẩu tương ứng.
 • Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, chọn Tick xanh vào ô vuông để đồng ý các điều khoản của ứng dụng. Sau đó, nhấn nút Đồng ý.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn giữ mảnh ghép xác minh trong 3 – 4 giây rồi kéo về đúng vị trí trống như trong hình bên dưới (trường hợp gặp lỗi ở bước này, hãy trở về lại trang Đăng ký, nhập lại thông tin và thực hiện lại bước xác minh này nhé!).
Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
Đăng ký Wechat bằng ghép xác minh
 • Bước 4: Màn hình hiển thị nút gửi mã xác nhận (OTP) về tin nhắn điện thoại. Tùy từng trường hợp bạn xử lý như sau:
  • Đối với Số điện thoại Trung Quốc: Nhấn Xác nhận là xong.
  • Đối với Số điện thoại Việt Nam: nhấn vào nút Số điện thoại đang dùng cho tài khoản khác > ấn dòng Đăng ký mới là xong.
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa và nhấn Hoàn tất đăng ký là xong.

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký nếu vẫn bị báo lỗi. Hãy chuyển nhập số điện thoại khác và quay lại quá trình đăng ký. Hoặc bạn có thể lựa chọn khung giờ khác trong ngày để đăng ký Wechat để tăng tỷ lệ đăng ký thành công.

» Khám phá: Cách đăng ký QQ bằng số điện thoại Việt Nam, Wechat, Gmail

Đăng ký Wechat bằng tiện ích Wechat Team

Thông qua tiện ích Wechat Team trên nền tảng và bạn đã có người thân, bạn bè đã đăng ký và sử dụng Wechat rồi. Vậy bạn dễ dàng đăng ký tài khoản mà không cần quét mã QR nữa.

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã qua tiện ích Wechat Team như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Wechat và thực hiện các bước đăng ký tài khoản bình thường.
 • Bước 2: Đến bước Quét mã QR, bạn kéo màn hình xuống dưới và chọn vào Inconvenient to scan QR code (Không thuận tiện để quét mã QR).
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn của Wechat Team để xác minh tài khoản tại Tiện ích Wechat Team.
 • Bước 4: Tiếp tục, kéo xuống dưới và chọn vào mục Account và nhấn tiếp vào Help Friends Register (Giúp bạn bè tôi đăng ký).
 • Bước 5: Tiếp tục nhờ bạn bè, người thân trong Wechat Team ghi mã vùng tại mục Vùng/ khu vực và số điện thoại đăng ký tài khoản Wechat tại mục Nhập thông tin.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn (nếu có). Sau đó nhấn Submit để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã nhé!

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã này sẽ có tỷ lệ thành công cao khi tài khoản cũ đã có từ 06 tháng sử dụng trở lên. Cho nên bạn hãy tìm những tài khoản Wechat của người thân, bạn bè đã dùng Wechat lâu năm để hỗ trợ được tốt nhất nhé!

Đăng ký Wechat bằng tài khoản Facebook

Nếu bạn đang có tài khoản Facebook thì hãy tận dụng nó để đăng nhập Wechat mà không cần các bước đăng ký, quét mã QR gây khó khăn nữa. Với cách này sẽ giúp bạn đăng nhập Wechat nhanh và hạn chế mất cắp thông tin.

Cách đăng ký Wechat bằng tài khoản Wechat thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Wechat trên điện thoại của bạn và nhấn vào nút Sign-in (Đăng ký).
 • Bước 2: Chọn Đăng ký bằng Facebook.
Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
Đăng ký Wechat bằng tài khoản Facebook
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ chuyển hướng sang trang Facebook của bạn. Tại đây, hãy nhập Mã Vùng, Số điện thoại, Tên đăng nhập, Mật khẩu như yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông báo truy cập Wechat bằng tài khoản Facebook về thiết bị của bạn. Lúc này, hãy nhấn chọn Got it (Tôi đồng ý) và chọn Đồng ý với các chính sách…
Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
Truy cập Wechat bằng tài khoản Facebook
 • Bước 5: Ứng dụng lúc này sẽ hiển thị một câu hỏi đơn giản để bạn xác minh mình không phải robot. Cuối cùng, nhập Mã xác minh được gửi về SMS điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Wechat nhé!

Đăng ký Wechat bằng Gmail

Bạn cũng có thể sử dụng Gmail của mình để đăng nhập Wechat không cần quét mã nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Wechat trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại mục Tôi ở góc trái dưới màn hình, bạn nhấn vào mục Cài đặt.
 • Bước 3: Nhấp tiếp mục Bảo mật tài khoản và chọn Cài đặt bảo mật khác.
 • Bước 4: Tại đây, nhập vào giao diện chính xác Email của bạn.
 • Bước 5: Lúc này liên kết xác minh sẽ được gửi về Email của bạn. Hãy mở Email lên và nhấn vào OK ở phần văn bản mà Wechat gửi đến.
 • Bước 6: Tiến hành đăng xuất tài khoản Wechat và đăng nhập lại bằng tài khoản Email của bạn.
 • Bước 7: Nhấn vào Thay đổi tài khoản và chọn Tùy chọn đăng nhập khác.
 • Bước 8: Nhấn Sử dụng Wechat ID/Email/QQ ID để nhập Email và mật khẩu là xong nhé!

Đăng ký Wechat bằng cách tắt Internet

Cách này tuy có phần khó hiểu nhưng nó thực sự hiệu quả để bạn có thêm một cách đăng ký Wechat không cần quét mã khá nhanh chóng. Tương tự như cách đăng ký Wechat nhấn giữ mảnh ghép xác minh ở trên. Bạn thực hiện theo như sau:

 • Bước 1: Thực hiện tương tự như Bước 1, Bước 2 của cách đăng ký Wechat bằng ghép xác minh trên. Ở bước kéo giữ mảnh ghép, khoan hẵng chạm vào mảnh ghép.
 • Bước 2: Tiến hành giữ và kéo mảnh ghép về đúng vị trí trống. Sau đó thả ra và nhanh tay tắt kết nối mạng liền (Bước này đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay).
 • Bước 3: Đợi 5 – 7 phút để hệ thống báo Bận, thử lại. Lúc này, bạn mới bật mạng lên lại. Đợi mạng kết nối ổn định, rồi bạn lại nhấn đóng lại nhé!
 • Bước 4: Lúc này một Mã Xác minh sẽ được gửi về SMS điện thoại của bạn. Nhập mã vào giao diện và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nếu hệ thống thông báo Thông tin đăng ký đáng ngờ thì đừng quá lo lắng. Hãy tiếp tục gửi lại mã và đăng nhập lại là được nhé!

Đăng ký Wechat không cần quét mã có an toàn không?

Như đã cập nhật ở trên, việc đăng ký Wechat đòi hỏi phải quét mã QR để quá trình đăng ký được thực hiện thành công. Tuy nhiên, việc quét mã khiến bạn cảm thấy phức tạp, quên mã hoặc với một lý do nào đó. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một trong những cách đăng ký Wechat không cần quét mã ở trên.

Những cách đăng nhập được giới thiệu ở trên đều hoàn toàn an toàn và đảm bảo nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể thử một trong những cách đăng ký trên mà không phải lo lắng hệ thống nghi ngờ hay bị lộ thông tin tài khoản nhé!

» Tìm hiểu: Cách tải Douyin Tiktok Trung Quốc cho iOS và Android

Lỗi đăng ký Wechat không cần quét mã phải làm sao?

Một số người dùng trong quá trình đăng ký Wechat không cần quét mã không thực hiện thành công. Hoặc đăng ký Wechat nhưng không có bạn bè, người thân giúp xác minh tài khoản. Vậy bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi quá trình đăng ký của bạn sẽ bị gián đoạn tạm thời, có thể là do bạn thử đăng ký quá nhiều lần hoặc nhà phát hành nghi ngờ mục đích đăng ký của bạn bất hợp pháp.

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
Lỗi đăng ký Wechat không cần quét mã phải làm sao?

Bạn có thể đợi một vài ngày, vài tuần (có thể là vài tháng) và sau đó đăng ký lại. Nếu trong quá trình đăng ký Wechat vẫn gặp lỗi, đăng ký không thành công. Bạn có thể gửi phản hồi qua Wechat Help Center. Chỉ cần chọn vào mục More Option > chọn Wechat Help Center và chọn Send FeedBack > chọn Account Registration và lựa chọn vấn đề mình đang gặp phải > Gửi yêu cầu hệ hệ thống và đợi hệ thống kiểm tra, phản hồi lại cho bạn nhé!

Lưu ý khi đăng ký Wechat không cần quét mã

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã đang dần phổ biến và được nhiều người dùng Việt Nam thực hiện. Tuy nhiên, theo chính sách của Tencent (chủ nhân tạo ra Wechat) thì việc truy cập quá nhiều nên hệ thống sẽ hạn chế người dùng lại để thúc đẩy ứng dụng hoạt động nhanh, ít gặp sự cố hơn.

Chính vì vậy, để đăng ký Wechat không cần quét mã QR, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy sử dụng số điện thoại đã sử dụng ít nhất 06 tháng trở lên và sử dụng thường xuyên để tăng tỷ lệ đăng ký thành công.
 • Nên lựa chọn điện thoại chưa từng tải ứng dụng Wechat để tạo tài khoản lần đầu. Điều này giúp việc đăng ký thành công ngay lập tức.
 • Nếu có người thân/ bạn bè đang sống tại Trung Quốc và sử dụng Wechat trên 6 tháng. Hãy nhờ họ hỗ trợ mở tiện ích Wechat Team để bạn đăng ký tài khoản Wechat dễ dàng mà không cần quét mã QR.
 • Nếu có cơ hội đến Trung Quốc, hãy tạo cho mình một thẻ ngân hàng tại quốc gia này. Wechat sẽ tự xác nhận và hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản không bị lỗi nữa.
 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản Wechat của mình với bất kỳ ai.

Nắm được những cách đăng ký Wechat không cần quét mã trên bạn có thể xử lý trong những trường hợp đăng ký Wechat không hiển thị mã QR rồi nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *