ADVERTISEMENT

Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Kiếm tiền từ TikTok shop Affiliate là một phương pháp được nhiều người quan tâm để nâng cao thu nhập cá nhân nhanh chóng. Để có thể nhận được tiền boa trên TikTok, bạn cần phải biết cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate. Ngay dưới đây, Timapp24h sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn các bước nhận hoa hồng trên TikTok. 

Hoa hồng trên TikTok Shop là gì?

Tiền hoa hồng trên TikTok là khoản tiền mà người sáng tạo nội dung thông qua các video hoặc tính năng TikTok Shop của mình. Từ đó, người mua hàng thành công, nền tảng sẽ theo mức hoa hồng được thiết lập trước đó giữa người sáng tạo nội dung và TikTok.

Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate
Hoa hồng trên TikTok Shop là gì?

Theo đó, người bán hàng được sản phẩm của họ thông qua nền tảng TikTok sẽ nhận phần giá trị sản phẩm dưới dạng hoa hồng. Số tiền hoa hồng bạn nhận được phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn ra đơn trên ứng dụng.

Ví dụ: Một nhà bán hàng kinh doanh sản phẩm quần áo trên TikTok. Họ thiết lập mức hoa hồng cho sản phẩm là 10%. Với mỗi đơn hàng thành công, nhà sáng tạo sẽ nhận được 10% tổng giá trị đơn hàng. Khi đó, các nhà sáng tạo sẽ thêm sản phẩm của mình trên kênh TikTok của mình thông qua hình thức Affiliate.

>> Đọc biết: Cách lấy mã giảm giá free ship TikTok cho người mới

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là một chương trình tiếp thị liên kết trên nền tảng TikTok. Cho phép người dùng trở thành đối tác của TikTok và nhận hoa hồng khi giới thiệu sản phẩm của đối tác trên nền tảng và người xem của họ mua hàng thông qua các liên kết đặc biệt.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp
Tiếp thị liên kết TikTok Affiliate là gì?

Hình thức kiếm tiền trên TikTok Shop Affiliate đang được nhiều nhà sáng tạo nội dung, KPL, KOC áp dụng. Chỉ với một video có gắn link sản phẩm từ nhãn hàng mà bạn hợp tác. Mỗi được hàng bán thành công thì bạn sẽ tính hoa hồng tiếp thị trực tiếp mà không mất bất kỳ chi phí bán hàng nào. Đặc biệt hơn, đây là hình thức mang lại doanh thu lớn cho các nhà bán hàng mà không mất nhiều chi phí cho việc quảng cáo.

Để tham gia chương trình này, người dùng cần phải đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate. Sau đó, tạo ra các video hay hấp dẫn gắn link sản phẩm của shop và nhận hoa hồng từ đơn hàng thành công.

Đối tượng tham gia Affiliate TikTok để nhận hoa hồng

Bất kỳ ai có tài khoản TikTok đều có thể tham gia kiếm tiền từ chương trình Affiliate trên nền tảng. Thường thì sẽ là các đối tượng chính như:

 • Các nhà tiếp thị, blogger, influencer trên TikTok có lượng người theo dõi cao và có khả năng tạo ra nội dung hấp dẫn.
 • Các nhà bán hàng, đại lý, thương hiệu, cửa hàng bán lẻ… có sản phẩm phù hợp với đối tượng người dùng
 • Nhà sản xuất, cung cấp, phân phối sản phẩm… cũng có thể tham gia
 • Những người muốn kiếm tiền trên TikTok từ việc giới thiệu sản phẩm của bạn với các nội dung liên quan

Điều kiện tham gia Affiliate TikTok nhận hoa hồng

Để nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Cần đăng ký tài khoản TikTok cá nhân và có ít nhất 1000 người theo dõi (tài khoản doanh nghiệp không đủ khả năng tham gia chương trình)
 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Bạn cần tạo ra nội dung chất lượng và thu hút người xem để tăng tương tác
 • Tài khoản phải có danh tiếng tốt và tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của TikTok.
 • Bạn phải sử dụng sản phẩm của đối tác và chia sẻ trải nghiệm của mình trên TikTok
 • Bạn phải cư trú tại khu vực mà TikTok cung cấp tính năng tiền Boa (tính năng này không được cung cấp tại tất cả các địa điểm).

>> Nên xem: Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Lưu ý:

 • Nếu tài khoản của bạn không đủ điều kiện đăng ký, bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày.
 • Nếu tài khoản vi phạm bất kỳ tiêu chí điều kiện này, có thể sẽ bị xóa tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi chương trình nhận tiền hoa hồng từ TikTok Shop Affiliate.

Nhận hoa hồng từ TikTok Shop Affiliate có gì đặc biệt?

Việc thực hiện Affiliate TikTok Shop không có nhiều điểm khác biệt so với các nền tảng website, TMĐT khác. Các nhà bán hàng sẽ vẫn chi trả tiền hoa hồng cho các đơn vị thực hiện tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, việc kinh doanh trên nền tảng này có 2 điểm khác biệt sau:

 • TikTok Shop là trung gian thanh toán hoa hồng: Đa số các nền tảng khác, hoa hồng sẽ được thanh toán trực tiếp giữa nhà cung cấp và nhà phân phối hoặc thanh toán vào cuối kỳ. Riêng, nền tảng này thì sau khi đơn hàng được xác nhận thành công thì hoa hồng sẽ tự động tính ra và thanh toán cho đơn vị thực hiện Affiliate trong 1 tuần.
Top 10 App Web Tăng Hack Tim trên TikTok
Điểm đặc biệt của hình thức kiếm tiền Tiktok Shop Affiliate
 • TikTok Shop kinh doanh dựa trên lượng người xem: Điểm ăn tiền của hình thức kiếm tiền Affiliate trên TikTok chính là cảm xúc của người xem. Bởi, bản chất của nền tảng này là một ứng dụng giải trí thông qua các video có nội dung viral, thu hút người xem. Tất nhiên, khi lượng người xem nhiều thì việc tiếp cận sản phẩm của bạn sẽ cao, tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng.

Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Để tham gia trở thành đối tác Affiliate Tiktok Shop, bạn cần đáp ứng các điều kiện trên. Với các bước thực hiện đăng ký tài khoản nhận hoa hồng từ chương trình trên TikTok sau:

Bước 1: Tạo tài khoản TikTok

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Tiktok về điện thoại của bạn. Sau đó mới đăng ký tạo tài khoản cá nhân. Hiện tại, TikTok hỗ trợ cho 2 nền tảng phổ biến là Android và iOS. Bạn có thể tải về  từ link sau:

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải và sử dụng TikTok trên laptop, PC thì cần phải cài đặt các phần mềm giả lập như BlueStack, NoxPlayer… và thực hiện kiếm hoa hồng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Tiến hành truy cập vào mục https://seller-vn.tiktok.com/account/register. Bạn điều đầy đủ các thông tin gồm: số điện thoại, mã xác minh số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu để tạo tài khoản TikTok Shop. Sau đó, click chọn Xác minh ngay và tải hình ảnh CMND/CCCD để xác minh danh tính.

Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate
Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok Shop với tài khoản TikTok cá nhân

Kế tiếp, bạn cần phải thực hiện liên kết giữa tài khoản TikTok Shop với kênh tiktok cá nhân của bạn.

 • Vào mục Tài khoản của tôi > click vào mục Đã liên kết các tài khoản > click tiếp vào Liên kết tài khoản Tiktok mới.
 • Trên màn hình lúc này sẽ có xuất hiện bản thông tin, bạn ấn chọn Loại: Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok. Sau đó điền tên tài khoản Tik Tok của bạn rồi click vào Tiếp theo.
 • Nếu tài khoản TikTok hiển thị màu xanh, bạn hãy nhắn Gửi lời mời.
 • Mở ứng dụng Tik Tok, tại mục thông báo, bạn chọn Chấp nhận yêu cầu và chọn tiếp vào Liên kết tài khoản.

Sau khi hoàn thành những thao tác trên, bạn hãy truy cập vào trang quản trị của tài khoản Tik Tok shop để thêm những sản phẩm liên kết, kiểm tra hoa hồng hoặc quản lý sản phẩm,… ở bước tiếp theo.

Bước 4: Tạo tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Sau khi liên kết TikTok Shop với tài khoản TikTok cá nhân thành công thì bạn có thể thêm sản phẩm liên kết để bán hàng. Tuy nhiên, với lần đầu tiên bạn thêm hoặc tìm kiếm sản phẩm thì TikTok Shop sẽ yêu cầu tạo tài khoản nhận hoa hồng.

Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate
Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Tại đây, bạn chỉ cần nhập đúng 2 yếu tố sau:

 • First name: Tên đệm và Tên
 • Last name: Họ

Lưu ý: Bạn cần nhập tên chính xác theo tên tài khoản ngân hàng của bạn. Khi đó, bạn mới có thể nhận tiền hoa hồng thuận lợi và nhanh chóng.

>> Nên đọc: Tại sao không áp dụng mã giảm giá trên TikToK?

Bước 5: Thêm sản phẩm liên kết vào cửa hàng

Tiếp tục, bạn thực hiện việc thêm sản phẩm mình muốn quảng bá vào kênh TikTok của mình.

 • Truy cập vào mục Thêm sản phẩm liên kết. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm Affiliate thông qua sử dụng Thanh tìm kiếm để tìm tên sản phẩm. Gõ tên sản phẩm hoặc tên shop bạn muốn thêm sản phẩm.
Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate
Thêm sản phẩm liên kết vào cửa hàng
 • Nhấn Thêm để sản phẩm hiện trong giỏ hàng của bạn. Hoặc, nếu bạn có link sản phẩm thì có thể điền sản phẩm một cách nhanh chóng qua mục Nút điền link ở góc bên phải.

Bước 6: Tạo video và gắn sản phẩm liên kết

Ở bước này, bạn tạo ra các video với nội dung hấp dẫn liên quan đến sản phẩm mà người dùng quan tâm. Bạn có thể lựa chọn những dạng content như review sản phẩm hoặc lồng ghép sản phẩm với nội dung video thật mượt mà. Đồng thời, bạn có thể thông qua việc livestream trên TikTok để quảng bá và bán hàng.

Sau khi thực hiện, bạn nên thường xuyên theo dõi hoa hồng để bạn biết được bạn nhận được bao nhiêu hoa hồng từ doanh số bán hàng. Đây cũng là cách bạn thay đổi nội dung video phù hợp với sản phẩm của bạn. Từ đó, góp phần tăng doanh số bán hàng giúp bạn nhận được mức hoa hồng cao.

Tóm lại: Để kiếm tiền trên TikTok Shop Affiliate, bạn cần phải đăng ký tài khoản nhận hoa hồng, tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo sản phẩm trên TikTok. Theo dõi hoa hồng và tăng doanh số bán hàng. Bằng cách làm việc chăm chỉ và sáng tạo, bạn có thể kiếm được số tiền khá lớn từ Affiliate TikTok Shop.

>>Bạn nên biết: Trọn bộ các hashtag trên TikTok

Lưu ý khi tạo tài khoản hoa hồng kiếm tiền TikTok Shop Affiliate

Khi thực hiện việc kiếm tiền trên TikTok Shop Affiliate, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn
 • Xây dựng kênh TikTok Shop một cách chuyên nghiệp
 • Nên tạo nội dung hấp dẫn, độc đáo và chia sẻ thông tin sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng
 • Tìm kiếm và chọn đối tác uy tín để đảm bảo tính minh bạch và giá trị của sản phẩm
 • TikTok Shop hiện cho phép bạn liên kết tối đa 4 tài khoản tiếp thị và duy nhất 1 tài khoản chính. Do đó, bạn chỉ có thể liên kết tài khoản chính mới sau khi hủy liên kết các tài khoản cũ của bạn.
 • Thực hiện gắn #hashtag và link sản phẩm Affiliate đúng
 • Cần đánh giá và theo dõi hiệu quả chiến lược để điều chỉnh nội dung phù hợp
 • Khi liên kết thành công tài khoản, bạn không thể hủy liên kết với tài khoản TikTok đó trong vòng 1 ngày

Trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết về cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate. Nếu bạn muốn tìm kiếm kênh kiếm tiền trực tuyến thì Affiliate TikTok Shop là sự lựa chọn đầy tiềm năng. Tất nhiên, để thành công thì không thể thiếu sự cố gắng, kiên trì và đầu tư thời gian, nội dung và kết nối khách hàng. Chúc các bạn thực hiện được thành công!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close