Cách Đăng Ký Kiếm Tiền trên Canva 2024 và Cách Rút Tiền

Với dân marketing online, Canva không phải là thuật ngữ mới lạ. Bởi vì Canva đem lại rất nhiều tính năng mới mẻ và hỗ trợ nhiều trong việc. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ không biết dựa vào Canva chúng ta sẽ kiếm được khoản tiền kha khá. Hãy cùng timapp24h tìm hiểu cách đăng ký kiếm tiền trên Canva không cần vốn ngay trong bài viết này.

Canva là gì?

Canva nổi bật với những chức năng cho phép người dùng thiết kế đồ họa trực tuyến. Phần mềm khả dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính. Đặc biệt, dù bạn là người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng Canva một cách thành thục dựa vào việc sử dụng các Template có sẵn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những phần mềm thiết kế hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bạn đừng nên bỏ qua Canva.

Cách Đăng Ký Kiếm Tiền trên Canva
Canva là ứng dụng hỗ trợ thiết kế vô cùng chuyên nghiệp

Canva là sản phẩm do Melanie Perkins – một cư dân nước Úc sáng lập vào năm 2013. Hiện tại, Canva có thể xem là thành quả cực kỳ hữu ích với bất kỳ dân thiết kế nào.

Đặc biệt, Canva hoàn toàn miễn phí giúp bạn tạo nên những thiết kế đơn giản vô cùng nhanh chóng. Canva cung cấp hơn 100 triệu âm thanh, hình ảnh, đồ họa cao cấp cùng 610.000 mẫu Templates.

Ngoại trừ những tính năng hỗ trợ thiết kế hình ảnh, video, Canva còn cho phép người dùng kiếm tiền từ những thiết kế được tạo bởi Canva. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về vấn đề này ở những nội dung bên dưới.

Cách đăng ký kiếm tiền trên Canva không cần vốn

Để kiếm tiền trên Canva, bạn có thể tham khảo một số cách thức đơn giản sau:

Kiếm tiền Canva phí 0đ – Bán mẫu Template

Hình thức này phù hợp với những ai biết thiết kế Canva chuyên nghiệp. Nếu bạn thiết kế nên những Template đẹp mắt, độc đáo, có chiều sâu thì mẫu của bạn sẽ được bán nhiều hơn và giá sẽ cao hơn.

Nếu bạn không chuyên nghiệp, bạn hãy sử dụng những khung mẫu có sẵn sau đó tùy biến thành mẫu của riêng mình. Nói chung, bạn cần đưa vào một số yếu tố mang đậm nét đặc trưng riêng của bạn. Như vậy mới thu hút người mua khác.

Cách Đăng Ký Kiếm Tiền trên Canva
Mẫu thiết kế Canva cần độc đáo để thu hút khách hàng
 • Sau khi tạo ra những mẫu Canva, bạn hãy đăng bán nó trên Etsy.
 • Đây là nền tảng mua sắm trực tuyến tập trung người mua và người bán tương tự như eBay hay Amazon.
 • Bạn không cần lo lắng về chi phí quảng cáo.
 • Bạn chỉ cần đăng bán mẫu Canva tại đây, nếu mẫu của bạn thực sự chất lượng người mua sẽ chú ý.

Nếu có thể, bạn nên nghiên cứu và phân tích xu hướng thị trường. Sau đó xây dựng một chủ đề thiết kế riêng cho bản thân. Như vậy, bạn sẽ tập hợp được số lượng khách hàng quan tâm một cách dễ dàng hơn.

Kiếm tiền Canva bằng Print on demand

Hiểu một cách đơn giản hình thức này là bạn thiết kế ra những mẫu design hoặc là những platform. Sau đó sử dụng chúng để in lên cốc, túi xách, áo, váy… Khi khách hàng đặt bạn sẽ giao thành phẩm sau khi in đến họ.

Tất nhiên, bạn sẽ không phải thực hiện chọn cốc, váy, túi xách… để in lên. Bạn thiết kế mẫu, sau đó liên hệ với những đơn vị in áo thun, cốc, ly… và thương lượng giá với bạn.

Những mẫu thiết kế ấn tượng sẽ thu hút khách hàng có nhu cầu sử dụng. Đơn vị in ấn sẽ đưa ra giá cao để được sử dụng những mẫu thiết kế độc quyền.

Ngoài ra, bạn có thể mở một gian hàng bán mẫu design trên website, lazada hoặc Shopee. Những ai có nhu cầu mua sẽ đặt hàng và bạn giao hàng theo hình thức online.

Làm youtuber hướng dẫn sử dụng Canva

Đã có rất nhiều youtuber đang kiếm tiền từ Canva bằng cách này. Không khó để bạn tạo nên một video hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Canva từ a-z đúng không.

Nếu muốn thực hiện kiếm tiền tốt nhất bằng hình thức này, bạn nên mua gói Canva Pro. Như vậy, tính năng sử dụng sẽ đa dạng và phong phú hơn. Bạn cũng có thêm nhiều nội dung để chia sẻ cũng như hướng dẫn mọi người.

Cách Đăng Ký Kiếm Tiền trên Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva bằng Youtube

Người xem của bạn chủ yếu là những ai muốn tìm hiểu và tự học Canva. Vậy, bạn kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào?

 • Trước tiên, bạn nên tạo một kênh Youtube cá nhân.
 • Sau đó xây dựng những video hướng dẫn sử dụng Canva từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, từ bản miễn phí đến bản miễn phí.

Nhìn chung quá trình để được youtube chấp nhận bật kiếm tiền cho kênh của bạn sẽ khá dài. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn và sáng tạo ra những video thu hút lượt xem nhiều nhất.

Kiếm tiền thiết kế riêng với Canva

Khi đã chuyên nghiệp với Canva, bạn hãy nhận thiết kế những logo, banner, mẫu của những đơn vị, công ty có nhu cầu.

Vào các dịp lễ, những đơn vị kinh doanh sẽ thuê design để thiết kế bao bì, mẫu, băng rôn, card khuyến mãi… Nếu nhận những job này, bạn sẽ thu về lợi nhuận khá khá.

Tuy nhiên, bạn cần phải có những kiến thức sâu rộng về Canva cũng như cảm thụ được nghệ thuật. Sản phẩm làm ra mới được khách hàng công nhận và trả công xứng đáng.

Cộng tác viên của Canva Pro không cần vốn

Mục đích Canva triển khai hình thức kiếm tiền này chính là muốn mọi người biết đến Canva Pro một cách phổ biến hơn. Bạn có thể lợi dụng độ phủ sóng của mình trên mạng xã hội để quảng bá.

Hình thức này tương tự như mô hình Affiliate Marketing. Bạn sẽ đăng ký làm đơn vị liên kết Canva Pro đến người dùng mới.

Bạn đăng bài trên mạng xã hội kèm theo link tiếp thị liên kết của bạn. Chỉ cần có người click vào link liên kết, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định của Canva.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva kiếm tiền chi tiết

Trước khi kiếm tiền với Canva, bạn cần phải có tài khoản cá nhân. Cách đăng ký tài khoản Canva kiếm tiền như sau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước để bạn dễ hiểu nhé.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của Canva theo link: https://www.canva.com/vi_vn/.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào Đăng ký ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn đăng ký bằng Google. Có rất nhiều cách đăng ký nhưng Google là cách đăng ký tiện dụng và dễ dàng hơn.
Cách Đăng Ký Kiếm Tiền trên Canva
Canva cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng nhiều cách
 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, Canva sẽ cho phép bạn dùng thử Canva 3 ngày. Nếu bạn sử dụng với mục đích thiết kế đơn giản, bạn có thể sử dụng bản miễn phí.

Nếu bạn sử dụng canva với mục đích tạo mẫu kiếm tiền, bán mẫu, làm CTV thì nên đăng ký bản Canva Pro với giá 2,59 USD/người/tháng.

Hoặc bạn tạo nhóm thì số tiền 1 tháng sử dụng cho nhóm sẽ là 12,99 USD cho tối đa 5 người.

Cách rút tiền trên Canva

Rút tiền trên Canva sẽ được áp dụng với cộng tác viên của Canva Pro. Chi tiết về khoản thanh toán như sau:

 • Cost Per Action (CPA): Giá mỗi lần bán
 • Tỷ lệ hoa hồng: 15%-80%
 • Thời gian thanh toán 1 đợt: 30 ngày
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: $10
 • Tùy chọn thanh toán: PayPal và tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký tiếp thị liên kết với Canva, bạn sẽ được thanh toán theo chu kỳ 30 ngày nếu tích lũy số tiền tối thiểu 10$. Đặc biệt, bạn không cần bỏ vốn hoặc phải thực hiện đúng mục tiêu doanh số theo tháng.

Nếu muốn thanh toán qua Paypal, bạn có thể kết nối PayPal với Canva để thanh toán đơn giản và an toàn. Hoặc bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình với hệ thống thanh toán của Canva.

Một nhược điểm chúng tôi muốn chia sẻ là bạn chỉ có thể kiếm được tối đa 36$ mỗi năm theo quy định của Canva.

Các bước thiết lập thanh toán:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Canva.
 • Bước 2: Bấm vào icon cài đặt ở góc phải bên trên màn hình.
 • Bước 3: Ở mục bên trái, bạn bấm vào Thanh toán và gói.
 • Bước 4: Bấm vào Thêm phương thức thanh toán và điền vào thông tin tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Sau đó bấm Lưu.

Hàng tháng, nếu đủ số tiền tối thiểu 10$, hệ thống sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng bạn đăng ký.

Trên đây là 5 cách đăng ký kiếm tiền trên Canva được timapp24h chia sẻ đến bạn. Nếu bạn hứng thú với hình thức kiếm tiền không cần vốn này thì có thể tự mình tìm hiểu học Canva trên mạng.

Rất nhiều khóa học free có thể giúp bạn một nhà thiết kế chuyên nghiệp trên Canva. Chúc bạn thành công nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *