Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook

Việc đăng story trên Facebook đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người sống theo hướng nội, muốn các tin nổi bật của bạn hiển thị với một số người nhất định. Vật, có cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook không? Cùng Timapp24h.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Story Facebook là gì?

Story (hay gọi là tin nổi bật) là một tính năng được nhà phát triển Facebook đưa vào ứng dụng từ năm 2017. Đây là tính năng cho phép người dùng đăng tải các câu chuyện, thông điệp qua video ngắn hoặc hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày.

Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Tin nổi bật trên Facebook là gì?

Điểm đặc biệt, tính năng sẽ hiển thị tin của bạn trong vòng 24h, nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Bên cạnh đó, tính năng còn tích hợp với các thiết bị camera tạo ra ảnh thực, ảnh tải lên, các nhãn dán, âm nhạc… những thứ này giúp tạo nên một tin nổi bật trên Facebook của bạn. Bởi những điều trên mà tính năng tin nổi bật đã thu hút được nhiều người sử dụng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách thu hồi hoàn tác cảm xúc trên story Facebook

Chặn người xem tin nổi bật trên Facebook là gì?

Chặn người xem tin nổi bật trên Facebook đây là cách bạn loại trừ các tài khoản không mong muốn, cách không cho người lạ xem tin nổi bật của bạn dù kết bạn hoặc không. Đặc biệt, tính năng này thường những người hướng nội sẽ áp dụng.

Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Chặn người lạ xem tin nổi bật trên Facebook

Thông tin, tin nổi bật sẽ được thiết lập công khai, tất cả bạn bè của bạn trên Facebook đều có thể nhìn thấy khi truy cập vào trang cá nhân. Tất nhiên, nếu chỉ muốn chia sẻ khoảnh khắc riêng tư cá nhân lên Facebook thì có thể chủ động chặn không cho người xem tin nổi bật.

Chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook được không?

Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên, nó sẽ có 2 trường hợp khi bạn đăng tin nổi bật trên Facebook của mình. 

  • Trường hợp 1: Đăng tin nổi bật ở phần story chính của bạn. Đây là phần bạn chia sẻ tin xuất hiện trong thời gian ngắn 24h. Ở phần này có thể tùy chỉnh chặn không cho người lạ xem tin.
Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Chặn người lạ xem tin nổi bật trong 24h
  • Trường hợp 2: Đăng tin nổi bật trên chính phần giới thiệu của bạn. Ở phần đó thì không thiết tùy chỉnh, nó được thiết lập theo trước đó bạn đã chọn.
Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Tin nổi bật trên thông tin của trang cá nhân

>> Tham khảo: Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Cách chặn không cho người xem tin nổi bật trên Facebook

Đây là cách bạn thực hiện chặn người xem khi đăng tin ở phần trang cá nhân. Để người lạ không thể xem story nổi bật của bạn trên Facebook thì có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook. Thực hiện đăng nhập vào tài khoản
Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Chọn biểu tượng 3 chấm để chặn người lạ xem tin
  • Bước 2: Vào tin nổi bật vừa đăng lên > nhấn biểu tượng 3 dấu chấm ở phần tin
Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Chọn mục chỉnh sửa quyền riêng tư của tin
  • Bước 3: Chọn mục Chỉnh sửa quyền riêng tư của tin. Tại đây bạn thiết lập với nhiều hình thức:
  • Công khai: Tất cả những người trên Facebook (kết bạn hoặc chưa kết bạn) đều có thể xem tin của bạn
  • Bạn bè: Chỉ những bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể xem tin
  • Ẩn tin với: Giới hạn tin, không cho một số tài khoản Facebook cụ thể xem tin của bạn
  • Tùy chỉnh: Bạn có thể lựa chọn bạn bè cụ thể xem tin của bạn.
Cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook
Lựa chọn tùy chỉnh cho mình theo tin

Tất nhiên, khi việc thực hiện đăng tải tin của bạn trên Facebook thực hiện xong. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh, chặn người lạ theo mong muốn của mình.

>> Theo dõi: Người lạ không follow xem story instagram có biết không?

Vấn đề thường gặp khi chặn người lạ xem story trên Facebook

Không kết bạn trên Facebook có thể xem tin nổi bật được không?

Nếu không kết bạn thì đối phương không thể xem bảng tin của bạn. Tất nhiên, điều này có thể thực hiện thành công khi chủ tài khoản Facebook:

  • Đăng tin nổi bật của họ ở chế độ công khai
  • Đối phương không block tài khoản của bạn

Ngược lại, bạn sẽ không thể xem được người khác đăng tin không chưa kết bạn. Đây cũng vừa đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người khi sử dụng ứng dụng.

Người lạ xem tin nổi bật trên Facebook có biết không?

Trường hợp, một người lạ xem tin của bạn trên Facebook mà chưa kết bạn với họ thì người đăng bài sẽ không biết được thông tin tài khoản đó. Bởi vì, khi kiểm tra những ai đang xem thì những người chưa kết bạn sẽ hiển thị cụm từ “… người khác đã xem story này”. Chứ không hiển thị tên tài khoản cụ thể.

Tất nhiên, với trường hợp này bạn có thể chọn cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook. Điều này sẽ giới hạn người xem và nắm được những ai đã xem tin nổi bật của bạn.

Những khoảnh khắc đăng tải trên Facebook của bạn sẽ giới hạn người xem tùy thuộc vào việc điều chỉnh của bạn. Hãy đọc ngay bài viết trên để biết cách chặn không cho người khác xem tin nổi bật trên Facebook của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *