Cách cài đăng nhập và Xác thực bằng vân tay app Vietinbank

Khi bạn giao dịch và đăng nhập trên ứng dụng Vietinbank iPay, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Sự tiện lợi, nhanh chóng và kết hợp ngân hàng số đem đến sự an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ của Vietinbank nhưng chưa biết cách cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank thì đừng bỏ qua bài viết này. Timapp24h sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện vô cùng hiệu quả và chi tiết.

Sơ lược về ứng dụng Vietinbank iPay

Vietinbank iPay hay còn gọi là iPay Mobile là ứng dụng thuộc ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng Vietinbank đã triển khai ứng dụng vào năm 2013 với mục đích muốn hỗ trợ tốt nhất trong việc quản lý tài khoản cá nhân cũng như các giao dịch của khách hàng.

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối 3G/Wifi là có thể thực hiện mọi giao dịch trên tài khoản một cách nhanh chóng. Nhanh chóng, thuận lợi, không tốn chi phí đi lại chính là chức năng nổi bật của ứng dụng này.

Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank
Ứng dụng số Vietinbank iPay đem đến những tính năng tuyệt vời

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay:

 • Đăng nhập nhanh chóng bằng mật khẩu/Face ID/Vân tay.
 • Thực hiện giao dịch mọi lúc với độ an toàn, bảo mật cao.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.
 • Miễn phí cài đặt và sử dụng ứng dụng.
 • Dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết khách hàng.

Cách cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank

Thông thường khi sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay Mobile để đăng nhập hoặc xác thực giao dịch. Bạn sẽ nhập mật khẩu thủ công gây tốn thời gian và không thuận lợi. Hiện tại, bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách sử dụng vân tay khi đăng nhập và xác thực giao dịch.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này, hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ cách cài đặt và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank một cách chi tiết.

Cách cài đăng nhập bằng vân tay Vietinbank

Để cài đặt đăng nhập bằng vân tay Vietinbank, trước hết bạn cần có tài khoản ngân hàng Vietinbank. Cụ thể là tài khoản Vietinbank iPay. Tính năng này hỗ trợ cho điện thoại iOs với hệ điều hành 7.0 trở lên và điện thoại Android.

Với những ai đăng nhập lần đầu tiên với ứng dụng Vietinbank, bạn cần phải đổi mật khẩu ban đầu thành mật khẩu mới của bản thân. Sau khi đổi mật khẩu thành công, bạn hãy đăng nhập bằng mật khẩu mới ngay tại ứng dụng Vietinbank.

Cách cài đặt đăng nhập bằng vân tay trong lần đăng nhập sau vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy kích hoạt tính năng xác thực vân tay trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên di động bằng tài khoản cá nhân. Sau đó bấm vào Cài đặt. Kéo xuống mục Đăng nhập bằng vân tay, bạn bấm kích hoạt vào nút bên phải.
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank
Cách cài đặt đăng nhập bằng vân tay Vietinbank
 • Bước 3: Bạn thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt vân tay. Sau khi kích hoạt thành công, bạn thử đăng nhập lại ứng dụng Vietinbank. Giờ đây bạn không cần phải nhập mật khẩu theo cách thủ công mà chỉ cần quét vân tay.

Không phải ai cũng biết cách đăng nhập Vietinbank iPay Mobile bằng vân tay. Hầu hết, mọi người thường chọn hình thức đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc trước khi mở tính năng đăng nhập bằng vân tay. Nếu ai đó biết tên đăng nhập, họ có thể lợi dụng lúc bạn ngủ hoặc xay xỉn để tự động sử dụng vân tay của bạn và đăng nhập với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cách cài đặt xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank

Sau khi cài đăng đăng nhập bằng vân tay, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt xác thực giao dịch bằng vân tay.

Hệ thống ngân hàng Vietinbank đã bảo vệ tài khoản của khách hàng bằng cách yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu nếu muốn thực hiện thành công các giao dịch chuyển tiền.

Để tiết kiệm thời gian cũng như quá trình thực hiện giao dịch tiện lợi hơn, nhiều người đã cài đặt xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank.

Cách cài đặt xác thực vân tay Vietinbank như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Vietinbank bằng tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Bạn bấm vào Cài đặt, tìm đến Xác thực giao dịch QR bằng vân tay. Sau đó bấm nút kích hoạt ở bên phải.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực lại vân tay một lần nữa. Sau đó thông báo yêu cầu kích hoạt xác thực giao dịch bằng vân tay thành công.

Giờ đây bạn chỉ cần quét vân tay trong vòng 1s nếu muốn xác thực giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… Với công nghệ này, bạn sẽ bảo mật được tài khoản mọi lúc mọi nơi.

Công nghệ sinh trắc học đã vượt qua tất cả rào cản về chi phí, vận hành để trở thành phương thức có tính xác thực cao được nhiều người sử dụng rộng rãi. Phương pháp nhận diện vân tay mang nhiều ưu điểm bởi mỗi người chỉ sở hữu duy nhất một dấu vân tay.

Cách đăng ký tài khoản Vietinbank iPay Mobile online

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai dịch vụ đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay. Như vậy, bạn sẽ được tận hưởng những tính năng nổi trội hỗ trợ quá trình quản lý tài khoản và giao dịch một cách tiện lợi.

Nếu bạn đang muốn mở tài khoản Vietinbank iPay Mobile online nhưng chưa biết cách thực hiện thì theo dõi ngay những hướng dẫn sau:

Trước hết, bạn cần tải về ứng dụng iPay Mobile và cài đặt trên điện thoại. Hiện tại, ứng dụng đã có phiên bản trên cả điện thoại iOs và Android. Hãy lựa chọn 1 trong 2 link tải về dưới đây sao cho phù hợp với điện thoại bạn đang sử dụng.

-> Link tải dành cho iOs: https://apps.apple.com/vn/app/vietinbank-ipay/id689963454

-> Link tải dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietinbank.ipay&hl=vi&gl=US

Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay để đăng ký tài khoản theo các bước :

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay, chọn Đăng nhập.
 • Bước 2: Bạn chọn Đăng ký iPay.
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank
Cách đăng ký tài khoản Vietinbank iPay online
 • Bước 3: Tiến hành điền các thông tin đăng ký bao gồm:
  • Số CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 8 số cuối in trên thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng.
  • Mã PIN ATM hoặc 3 số CVV (đối với thẻ tín dụng).
 • Bước 4: Nhập chuỗi ký tự xác nhận -> Tích chọn Tôi đồng ý -> Nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiện thông báo đã gửi mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Số điện thoại cũng chính là tên đăng nhập của bạn. Bạn hãy copy mã xác nhận để điền vào ô mã OTP để hoàn thành các bước đăng ký.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn tên đăng nhập mà mật khẩu mặc định. Như vậy, bạn đã đăng ký tài khoản Vietinbank iPay online thành công.

Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy đăng nhập lại và thay đổi mật khẩu mới. Việc đăng ký tài khoản Vietinbank iPay hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nhé.

Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietinbank trong bài viết trên chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích với bạn. Timapp24h hy vọng bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nhờ các hướng dẫn vô cùng chi tiết. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân nếu thấy việc đăng nhập và xác thực bằng vân tay có ý nghĩa nhé.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *