Bounty là gì? So sánh cách săn tiền thưởng Airdrop và Bounty 2024

Bounty, Airdrop hay token đều có sức hút đặc biệt với những người đam mê về tài chính Crypto. Vậy thực sự họ đã hiểu Bounty là gì? Cách săn tiền của Airdrop và Bounty có gì khác nhau không? Cùng Timapp24h tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé! 

Bounty là gì?

Bounty là một hình thức kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử miễn phí. Mọi người có thể kiếm tiền qua các mã thông báo bằng tính xách tay của mình. Bạn có thể hoàn toàn chủ động làm việc tại nhà thoải mái. 

Bounty còn được gọi là một thuật ngữ bắt nguồn từ nền tảng trò chơi trực tuyến. Chủ yếu là cung cấp phần thưởng cho cá nhân tham gia phát triển trò chơi mới. Từ đó, công ty thu hút nhiều người cùng tham gia thực hiện. Mục đích quảng cáo sản phẩm và dịch vụ để kiếm ra tiền. 

Với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, chiến dịch ICO sẽ không hoàn thiện nếu không có chương trình Bounty. Các nhiệm vụ hoàn thành liên quan đến tiếp thị, tùy chỉnh ở một số khía cạnh của dự án tiền điện tử và các báo cáo lỗi. 

Phần thưởng dành cho người chơi ở dạng tiền tệ fiat hoặc mã thông báo tiền điện tử. Bounty là mình chứng cho một cơ chế rất hữu ích phù hợp với thị trường tiền điện tử. Bởi Bounty cung cấp nhiều ưu đãi, phần thưởng giá trị cho cả cá nhân và các công ty tiền điện tử có liên quan.

Các hình thức Bounty phổ biến 

Bạn muốn kiếm tiền chuyển đổi sang fiat hay tính toán mọi thứ hoặc tích trữ thì tại sao không thử Bounty. Bạn có thể tham gia một hoặc nhiều nhiệm vụ có sẵn trong duy nhất chương trình tiền thưởng bất kỳ. Đó có thể là các hình thức sau:

Sáng tạo nội dung video/bài báo để chia sẻ trên mạng xã hội

Bạn nên viết một bài báo khoảng 500 từ sau khi đọc chi tiết về các dự án và nghiên cứu thị trường. Chia sẻ các quan điểm cá nhân theo sự phân tích về ưu nhược điểm của dự án đó. 

Quảng cáo qua mạng xã hội

Hình thức này bao gồm đăng tải nội dung liên quan đến ICO. Thích và chia sẻ các dự án trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Reddit, Linkedln,… 

Chia sẻ nội dung trên các nhóm Telegram 

Các nhóm trên Telegram sẽ liên quan đến kinh doanh, tiền điện tử hoặc ICO. Bạn tham gia chia sẻ và cùng học hỏi những vấn đề liên quan đến kiếm tiền này để có những bài học hữu ích. 

Hồ sơ Bitcointalk 

Bitcointalk là một trong những diễn đàn nền tảng hàng đầu công bố các dự án tiền điện tử mới nhất. Đặc biệt là các chương trình tiền thưởng hữu ích. Bạn chỉ cần có quyền truy cập nếu bạn có hồ sơ Bitcointalk và một số quyền hạn nhất định. 

Để có được thẩm quyền, bạn cần phải đăng nội dung có giá trị. 

Dịch whitepaper, trang web, thông báo trên Bitcointalk 

Các chương trình Bounty này đều có mức phí trả rất cao. Nhưng chỉ chấp nhận một ngôn ngữ nên bạn phải biết ngôn ngữ. 

Báo cáo lỗi

Cách này là để bạn xác định và báo lỗi trên trang web, phần mềm và các dịch vụ beta của họ. Bất kỳ dự án công nghệ nào, điều này luôn là cần thiết. 

Tiền thưởng cho nhà phát triển

Đây là các nhiệm vụ kỹ thuật và chiến dịch được đăng trên một số nền tảng.

Giới thiệu đến bạn bè

Giới thiệu và chia sẻ đến nhiều người hoặc những nhà đầu tư để gia tăng cơ hội mua các mã thông báo trên ICO. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nhận về một khoản lợi nhuận phù hợp.

Các nhiệm vụ nhỏ khác

Ngoài những hình thức trên thì Bounty còn gồm cả theo dõi các tài khoản mạng của các dự án. Tham gia vào các hoạt động trên telegram. 

Một điều khác nữa là bạn cần tăng cường sự hiện diện của mình trên các trang mạng xã hội như facebook, tiktok, Instagram,… 

Sự tương tác và xây dựng mối quan hệ tốt sẽ rất có lợi cho bạn. Đừng quên kiếm  được phần thưởng dựa trên nhiệm vụ của mình nếu ICO thành công.

So sánh giữa Country và Airdrop?

Nhiều người dù tìm hiểu kỹ về tiền điện tử nhưng vẫn còn nhầm lẫn giữa Country và Airdrop. Bởi một số điểm chung như:

 • Đều là hình thức PR cho dự án trước đợt Initial Coin Offering 
 • Đều cố gắng tiếp cận đến người dùng và các nhà đầu tư 
 • Đều cùng cho phép người chơi nhận coin/token mà không cần bỏ ra bất cứ khoản tiền nào

Tuy nhiên, hai hình thức tiền điện tử Bounty và Airdrop không hoàn toàn giống nhau. Một số điểm khác biệt mà bạn cần phân biệt được gồm:

Airdrop  Bounty 
Không có quá nhiều yêu cầu tham gia nhiệm vụ đối với người tham gia. Nếu có cũng đơn giản và dễ dàng  Nhiệm vụ nhiều và đa dạng đòi hỏi thực hiện liên tiếp nhau. Độ khó khác nhau 
Chương trình của Airdrop hướng đến khách hàng mục tiêu nhất định, giàu tiềm năng hoặc tối đa hóa khả năng tiếp cận, có tính phân loại  Chương trình với hướng đến nhiều tệp khách hàng khác nhau. Nhiệm vụ nhiều và khó hơn 
Thông qua retroactive, hold & stake, các chương trình Airdrop phù hợp với cả mục tiêu giữ chân cộng đồng sau mỗi đợt fork.  Hiếm khi sử dụng với những trường hợp này 
Nâng cấp và liên tục cải tiến nền tảng  Ít hơn 

 

Kết luận lại thì dù giữa Airdrop và Bounty là gì thì cả hai cũng đóng vai trò quan trọng với bất kỳ dự án kiếm tiền Blockchain. Do đó, chúng luôn được triển khai trước các đợt phát hành coin đầu tiên. 

Các chương trình về Bounty nổi bật hiện nay 

Theo thống kê được biết các chương trình săn thưởng nổi bật của Bounty trong thời gian qua gồm:

 • Chương trình săn thưởng của Fanáticos Cash (FCH): dự án đến từ Brazil, thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại kết nối với tiền mã hóa. Nền tảng giai đoạn dự án từ 02/01/2020 đến 31/12/2022.
 • Max Property Group là dự án đến từ Hà Lan, bắt đầu từ ngày 6/08/2018.
 • Eloncity là dự án thuộc về lĩnh vực năng lượng, phân cấp cơ sở hạ tầng điện năng chuyển thành hàng triệu vi mạch có thể tự cung tự cấp.

Cách kiếm tiền từ Bounty coin hiệu quả

Bạn muốn kiếm tiền từ Bounty thì cần biết cách đánh giá dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Tìm hiểu về đội ngũ uy tín, hàng đầu của dự án: Kiểm tra để biết đây có phải là những người thật không. Xem xét ở nhiều nguồn, google để tìm đúng thông tin và các công ty họ tuyên bố họ đã làm việc.
 • Kiểm tra whitepaper, mọi thứ trên trang web và tất cả về thị trường của họ để đảm bảo an toàn trước khi đầu tư. 
 • Kiểm tra lời hứa và đánh giá trước đó của họ.
 • Kiểm tra lượng theo dõi mạng xã hội của họ và mức độ tương tác phù hợp.

Kinh nghiệm chơi Bounty thành công 

Đối với bất cứ người nào, khi tham gia chơi hay đầu tư kiếm tiền thì đều mong mình sẽ thành công. Vì thế, chơi Bounty là để thông qua các chương trình săn thưởng kiếm được coin/token nhiều từ dự án. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua những bài học kinh nghiệm sau đây:

 • Sức hút của các chương trình săn thưởng ở các dự án: cần tìm hiểu rõ về đội ngũ sáng lập, hướng phát triển hay thông tin Whitepaper,…
 • Nhắm chắc mọi nhiệm vụ cần thực hiện, yêu cầu về ví tiền mã hóa,… đảm bảo phù hợp với cá nhân bạn. 
 • Không nóng vội bởi các đồng tiền mã hóa sẽ có khởi điểm ở giá thấp. Bạn cần thời gian chờ đợi để đợi thời cơ bứt phá của thị trường.
 • Hạn chế tham gia các chương trình Bounty coin mất nhiều thời gian, không cung cấp hay chia sẻ Private Key hay thông tin cá nhân nào của dự án. 
 • Cẩn thận với các dự án Blockchain là dự án ma, rác là tốn thời gian và công sức của bạn.
 • Tìm hiểu thông tin về dự án, chương trình rõ ràng từ các nguồn uy tín và đảm bảo an toàn 100%. 
 • Kinh nghiệm nhận coin/token gồm chuẩn bị ví lưu trữ và thời gian nhận coin/token thưởng. 

Một số lưu ý khi tham gia Bounty 

Khi bạn dấn thân vào tham gia Bounty thì cần chú ý những điều sau:

 • Không thể bán token ở ví ngay khi nhận được chiến lược Bounty 
 • Tìm hiểu, lựa chọn các dự án ICO chính thống, đáng tin cậy và thật thận trọng với các dự án scam, lừa đảo. 
 • Bảo mật an toàn, không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào cũng như Private Key cho các dự án Bounty.
 • Không trao đổi, tương tác với những cá nhân lạ, không rõ hoặc chưa xác thực được danh tính. 
 • Không nên tham gia vào quá nhiều các chiến lược Bounty vì có thể “ngốn” khá nhiều thời gian của bạn.
 • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về các phương thức thanh toán, nhận token. 

Các câu hỏi thường gặp về Country và Airdrop 

Để hiểu hơn về cách kiếm tiền Bounty và Airdrop, bạn có thể tham khảo thêm một số vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay sau đây. 

Có mất phí khi tham gia Airdrop và Bounty?

Câu trả lời là không. Phương thức kiếm tiền token này hoàn toàn Free. 

Tham gia Airdrop và Bounty, tôi sẽ nhận được token miễn phí có đúng không?

Không có việc nhận được token này. Bạn chỉ được nhận token khi dự án ICO thành công và phát triển tốt. Có dự án, bạn phải chờ một thời gian nhất định khá lâu để xác định được chính xác dự án có thành công hay không. Vì thế, bạn cần hiểu và tránh nhầm lẫn về vấn đề này nhé. 

Airdrop và Bound có dự án scam không?

Câu trả lời là có. Thị trường tiền ảo này vẫn có những dự án ICO rác. Dù các dự án được huy động vốn rầm rộ nhưng thời gian không có sự phát triển phải dừng lại. Vì vậy, bạn tham gia vào Airdrop & Bounty cần nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ về các dự án ICO. 

Bounty là gì? Bạn có nên đầu tư tham gia vào Airdrop và Bountry hay không? Bạn cần dành nhiều thời gian và tìm hiểu thật kỹ hơn nữa. Bạn nên nhớ sẽ không có gì là miễn phí. Bạn cần có sự đầu tư, học hỏi kinh nghiệm cập nhập thông tin và chọn lọc, theo dõi dự án uy tín,… thì bạn sẽ thành công.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *