Bán hàng trên TikTok có cần máy in không? Cách in đơn Tiktok 2023

Bán hàng trên Tiktok là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu buôn bán vẫn luôn thắc mắc liệu bán hàng trên Tiktok có cần máy in không? Cách in đơn Tiktok như thế nào? Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, timapp24h.com sẽ chia sẻ chi tiết ngay dưới đây nhé!

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không?

Nhiều người lo lắng vì điều kiện tài chính hạn chế nên còn phân vân trong việc có nên bán hàng trên Tiktok hay không. Nhất là khi có một số người cho rằng bán hàng trên Tiktok cần phải có máy in.

Điều này hoàn toàn không đúng. Máy in chỉ hỗ trợ cho việc quản lý đơn hàng và tạo sự chuyên nghiệp trong quá trình nhận đơn, vận chuyển đơn. Bạn có thể bán hàng Tiktok mà không cần đến máy in.

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không
Bán hàng trên TikTok có cần máy in không?

Trường hợp shop của bạn mới mở, đơn hàng còn ít thì bạn có thể tự viết tay và dán lên thùng hàng. Bên vận chuyển vẫn chấp nhận nếu bạn chỉ ghi mã vận đơn. Tuy nhiên, nếu số lượng đơn mỗi ngày của bạn khá lớn thì bạn nên đầu tư một chiếc máy in nhỏ. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự chuyên nghiệp khi bán hàng.

Mặc dù việc sở hữu máy in khi bán hàng trên Tiktok là điều không bắt buộc nhưng bạn cũng nên sắm một chiếc máy in. Chỉ với vài trăm nghìn thì bạn cũng có thể sở hữu một chiếc máy in xịn sò. Trong những ngày bigsale, số lượng đơn sẽ tăng đáng kể. Việc ghi đơn hàng bằng tay sẽ không hiệu quả.

>> Tham khảo: Không nhận hàng TikTok có sao không? Huỷ đơn có hoàn tiền không?

Bán hàng trên Tiktok cần những gì?

Có máy in hay không có máy in sẽ không ảnh hưởng đến số lượng đơn đặt hàng. Bạn có thể sắm nếu điều kiện kinh tế cho phép. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua những vấn đề sau nếu bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Tiktok.

Đăng ký kênh bán hàng Tiktok Shop

Trước khi bắt đầu kinh doanh trên tiktok, bạn cần đăng ký kênh bán hàng trên Tiktok Shop. Sau đó liên kết với tài khoản Tiktok của bạn. Như vậy, khách hàng có thể tìm và mua sản phẩm của bạn ngay trên Tiktok.

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không
Đăng ký kênh bán hàng

Và khi liên kết Tiktok Shop với tài khoản Tiktok cá nhân, bạn sẽ được phép livestream bán hàng mà không cần đạt số lượng người theo dõi theo quy định. Bạn có thể gắn sản phẩm từ Tiktok Shop của mình và livestream trực tiếp trên trang cá nhân.

Sản phẩm muốn kinh doanh

Bạn hãy chọn bất kỳ sản phẩm nào mình muốn kinh doanh trên Tiktok. Tuy nhiên, những sản phẩm mà bạn am hiểu, biết rõ về nó sẽ giúp bạn xây dựng nội liên quan hiệu quả hơn. Sản phẩm thuộc các danh mục như thời trang, đồ handmade, làm đẹp, đồ điện tử được đánh giá là dễ bán hơn. Người dùng Tiktok cũng chú ý và quan tâm đến những sản phẩm này hơn.

Nếu bạn lo lắng về sự canh tranh thì có thể chọn các sản phẩm về trang trí nhà cửa, gia dụng, đồ ăn vặt. Chủ yếu bạn phải có sự sáng tạo để xây dựng nội dung thú vị liên quan đến sản phẩm mình kinh doanh. Điều này giúp thu hút người xem và có ấn tượng với sản phẩm của bạn.

Liên kết tài khoản quảng cáo Tiktok

Đối với kinh doanh trực tiếp, quảng cáo là điều không thể thiếu. Đó là yếu tố giúp bạn tăng doanh thu so với những đối thủ khác. Nếu bạn không quảng cáo, có thể bạn đang bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng.

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không
Liên kết tài khoản quảng cáo

Quảng cáo là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng tiềm năng. Một quảng cáo chất lượng và thú vị có thể làm cho người xem quyết định tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Quản lý đơn hàng – kho hàng

Đây là công việc vô cùng quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh trên bất kỳ nền tảng nào. Để quá trình quản lý đơn hàng được suôn sẻ, bạn có thể sử dụng công cụ quản lý đơn hàng trực tiếp. Nhờ vậy, bạn sẽ tập trung vào việc phát triển kênh bán hàng của mình hơn.

Cách in đơn Tiktok khi không có máy in

Nếu không có máy in, bạn có thể tham khảo cách in đơn Tiktok nhanh chóng dưới đây:

In đơn Tiktok trên điện thoại

Cách in đơn Tiktok khi không có máy in trên điện thoại được nhiều người lựa chọn. Hướng dẫn thực hiện khá đơn giản:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Tiktok và nhấn vào mục Cửa hàng.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình > chọn Đơn hàng.
Bán hàng trên TikTok có cần máy in không
Nhấn chọn Đơn hàng
  • Bước 3: Hãy nhấn vào đơn hàng mà bạn muốn in.
  • Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết đơn hàng. Hãy chọn tiếp vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên màn hình > chọn In.
  • Bước 5: Bạn có thể tải xuống PDF để dồn nhiều đơn lại và in sau. Hoặc kết nối với máy tính thông qua Bluetooth để in trên máy tính.

Ghi mã vận đơn trên giấy

Cách này giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi bạn kinh doanh trên Tiktok. Mỗi đơn hàng đều sẽ gắn kèm với một mã vận đơn riêng. Bạn chỉ cần vào đơn hàng bất kỳ và xem mã vận đơn ngay trên ứng dụng. Sau đó ghi mã vận đơn ra giấy và dán lên thùng hàng.

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không
Ghi to, rõ ràng mã vận đơn lên giấy và dán lên thùng hàng

Lưu ý: Bạn hãy ghi rõ ràng, chính xác mã vận đơn để bên vận chuyển tiếp nhận và xác minh cho chính xác nhé.

>> Xem ngay: Rút tiền Tiktok Shop có mất phí không? Mất bao lâu?

Câu hỏi thường gặp

Cách lấy mã vận đơn hàng Tiktok

Để lấy mã vận đơn của đơn hàng, bạn vào trang Seller Center Tiktok Shop > Sau đó nhấn vào Đơn hàng > chọn Quản lý đơn hàng > chọn tiếp Sắp xếp vận chuyển. Mã vận đơn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần ghi vào giấy và dán lên thùng hàng gửi đi.

Bán hàng trên Tiktok không cần máy in được không?

Được. Bạn vẫn có thể bán hàng trên Tiktok và vận chuyển đơn ngay cả khi không có máy in. Như đã chia sẻ ở trên, bạn chỉ cần ghi rõ ràng mã vận đơn và dán lên thùng hàng. Bên vận chuyển sẽ dựa vào mã vận đơn để giao đơn cho chính xác.

Hy vọng những giải đáp về vấn đề bán hàng trên Tiktok có cần máy in không trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể quyết định chọn mua các loại máy in cho phù hợp để in đơn Tiktok. Chúc bạn thành công khi bước chân vào thị trường bán hàng trên Tiktok nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *