ADVERTISEMENT

App Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được

App Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được là vấn đề thường gặp của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, với những người dùng mới, không rành công nghệ thì khi gặp lỗi sẽ không biết phải xử lý thế nào. Do đó, bài viết sau Timapp24h sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân, cũng như cách xử lý khi gặp lỗi này nhé!

App Vietinbank iPay bị lỗi có ảnh hưởng gì không?

Khi app Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được nhiều bạn sẽ vô cùng lo lắng và không biết phải làm sao. Đặc biệt, ở một số khách hàng mới, khi ứng dụng ngân hàng gặp lỗi sẽ khá quan tâm đến việc số dư tài khoản có được an toàn không.

Đối với thắc mắc này, bạn hoàn toàn yên tâm. Khi app ngân hàng bị lỗi không đăng nhập, không chuyển tiền được thì giao dịch của bạn sẽ bị gián đoạn, không thể tiếp tục thực hiện được nữa. Tuy nhiên, vấn đề số dư tài khoản sẽ được đảm bảo an toàn. Đồng thời, thông tin khách hàng cũng được bảo mật tuyệt đối nhé!

App vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được
App Vietinbank iPay bị lỗi có ảnh hưởng gì không?

Do đó, khi bạn đang đăng nhập, hay đang thực hiện chuyển tiền trên app Vietinbank iPay và gặp lỗi. Hãy thật bình tĩnh và tham khảo một số cách xử lý đơn giản bên dưới đây nhé! Chắc chắn những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh, hiệu quả nhất.

App Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được

Dưới đây là các nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả khi app Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được:

App Vietinbank iPay đang bảo trì/ nâng cấp

Bất kỳ app ngân hàng nào cũng sẽ định kỳ bảo trì/ nâng cấp hệ thống một lần. Và ngân hàng Vietinbank cũng không ngoại lệ. Việc thực hiện thao tác này sẽ giúp ứng dụng được tối ưu hơn, mang lại chất lượng phục vụ cho khách hàng được tốt hơn.

App vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được
App Vietinbank iPay đang bảo trì/ nâng cấp

Do đó, khi app Vietinbank iPay đang được bảo trì hoặc nâng cấp, mọi thao tác trên ứng dụng đều sẽ bị gián đoạn. Điều này giúp việc bảo trì, nâng cấp hệ thống được nhanh chóng. Đồng thời giúp mọi giao dịch của khách hàng được an toàn, đảm bảo được cải thiện hơn cho lần thao tác tiếp theo.

⇒ Cách xử lý:

 • Khi hệ thống đang bảo trì/ nâng cấp bạn sẽ không thể can thiệp lên hệ thống được. Do đó, hãy thoát ứng dụng và đợi đến khi hệ thống hoàn tất bảo trì. Thời gian bảo trì có thể chỉ trong vòng 15 phút, tối đa là 24 giờ đồng hồ.
 • Trường hợp bạn cần thực hiện giao dịch gấp. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank để nhận hỗ trợ nhanh chóng.

››› Tìm hiểu thêm: Biểu phí dịch vụ Vietinbank iPay trên app điện thoại mới nhất

Lỗi đường truyền

Đây là lỗi khá phổ biến dẫn đến app Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được. Theo đó, khi thiết bị mất kết nối Internet, hoặc phía cung cấp mạng đang gặp vấn đề về đường truyền thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch của bạn.

⇒ Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị trước khi đăng nhập app hoặc thực hiện giao dịch chuyển tiền qua app Vietinbank iPay.
 • Thoát ứng dụng và đăng nhập lại để khắc phục sự cố.

Ứng dụng bị lỗi không đăng nhập được

Ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi không thể đăng nhập được có thể là do các nguyên nhân sau đây:

 • Nhập sai mật khẩu ứng dụng Vietinbank iPay quá 05 lần liên tiếp. Điều này sẽ khiến hệ thống tự động khoá tài khoản để đảm bảo an toàn.
 • Không sử dụng ứng dụng một thời gian dài, cụ thể là trên 06 tháng liên tiếp. Lúc này, hệ thống cung sẽ tự động khoá tài khoản của bạn, tránh những giao dịch trái phép xảy ra.
 • Khách hàng chủ động yêu cầu khoá tài khoản khi bị cướp, mất điện thoại đã cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ không để đăng nhập vào ứng dụng được.

⇒ Cách xử lý:

 • Khi nhập sai mật khẩu Vietinbank iPay quá 2 – 3 lần liên tiếp. Không nên cố gắng tiếp tục mà hãy liên hệ nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Trường hợp bị khoá tài khoản do bất kỳ nguyên nhân nào. Hãy liên hệ trực tiếp chi nhánh/ PGD Vietinbank để được hỗ trợ mở lại tài khoản và sử dụng.
 • Việc mở tài khoản Vietinbank iPay phải thực sự có nhu cầu sử dụng. Nếu không, bạn không nên mở để tránh các khoản phí phát sinh liên quan.
 • Nhận định app bị lỗi thì không nên tiếp tục đăng nhập. Hãy thoát ứng dụng và đợi 10 – 15 phút sau đó thao tác lại.

Lỗi OTP trên app Vietinbank iPay

Lỗi OTP trên ứng dụng Vietinbank iPay khiến giao dịch chuyển tiền không thực hiện được. Nguyên nhân có thể là do:

 • Mã OTP hết hiệu lực sử dụng (một mã OTP sẽ có hiệu lực tối đa 30 giây).
 • Nhập mã OTP thủ công bị sai.
 • Không nhận được mã OTP do thiết bị ngoài vùng phủ sóng.
App vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được
Lỗi OTP trên app Vietinbank iPay

⇒ Cách xử lý:

 • Khi nhận được mã OTP cần nhập ngay vào hệ thống để tránh mã hết hiệu lực sử dụng.
 • Nên nhập mã OTP tự động thay cho thao tác thủ công, để hạn chế sai sót.
 • Luôn chọn vị trí có sóng mạnh để thiết bị nhận mã OTP nhanh chóng.
 • Nếu áp dụng các cách trên không tự khắc phục được lỗi. Hãy liên hệ đến tổng đài Vietinbank iPay (Hotline: 1800 558 866) để được hỗ trợ.

App bị lỗi chuyển tiền

Chuyển tiền qua ứng dụng Vietinbank iPay không thành công có thể là do:

 • Nhập sai thông tin người thụ hưởng (Số tài khoản, tên ngân hàng).
 • Nhập sai mã OTP chuyển tiền.
 • Hệ thống Vietinbank bị lỗi không chuyển tiền được.
 • Số dư không đủ để thực hiện giao dịch.
 • Thực hiện giao dịch vào cuối tuần, lễ, Tết.

⇒ Cách xử lý:

 • Luôn kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, thông tin người nhận tiền trước khi hoàn tất giao dịch.
 • Kiểm tra số dư lớn hơn hoặc bằng với số tiền cần chuyển.
 • Đảm bảo mạng Internet/ sóng điện thoại đầy đủ khi giao dịch.
 • Hạn chế chuyển tiền vào các ngày nghỉ, lễ vì giao dịch sẽ xử lý chậm, người thụ hưởng sẽ nhận tiền chậm hơn so với bình thường.
 • Liên hệ ngân hàng Vietinbank để nhờ hỗ trợ khi áp dụng các cách trên không thành công.
 • Nếu cần giao dịch gấp, hãy thực hiện chuyển tiền online qua ví điện tử (Momo, ShopeePay, ZaloPay,…) hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

››› Xem thêm: Cách cài đăng nhập và xác thực bằng vân tay app Vietinbank

Cách chuyển tiền khi app Vietinbank iPay bị lỗi

Nếu bạn cần chuyển tiền gấp nhưng ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi không thể đăng nhập được. Vậy bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng qua 02 cách sau:

 • Cách 1: Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có mạng lưới hoạt động rộng lớn khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Do đó, nếu chuyển tiền trực tuyến qua app không thành công, bạn có thể di chuyển đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Vietinbank gần nhất để thực hiện giao dịch.

App vietinbank ipay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được
Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank

Tại quầy giao dịch Vietinbank, bạn có thể thực hiện bất kỳ các giao dịch gồm: Chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra số dư, thanh toán hoá đơn, sao kê,… Khi di chuyển đến ngân hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên xác minh danh tính và giao dịch thực hiện suôn sẻ bạn nhé!

 • Cách 2: Chuyển tiền qua Ví Điện Tử

 Đây là cách chuyển tiền online nhanh có thể thay thế chuyển tiền qua ứng dụng Vietinbank iPay khi bị lỗi bạn có thể lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều ví điện tử uy tín để bạn sử dụng. Chẳng hạn như: MoMo, ViettelPay, VinID, VNPay, ZaloPay, ShopeePay,… Chỉ cần đăng nhập vào ví điện tử và thực hiện vài thao tác đơn giản. Việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng, phí giao dịch thấp.

Trên đây là tất tần tật các nguyên nhân và cách xử lý khi app Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi hiệu quả. Đồng thời, giúp tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình đăng nhập, chuyển tiền trên ứng dụng.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close