AAVE Coin là gì? Cách đầu tư đồng AAVE hiệu quả 2024

Aave coin là một token đang nằm trong top 1 của mảng lending. Với dự án Aave đã khiến cho cộng đồng tiền điện tử quan tâm và tìm kiếm thông tin. Vậy, Aave là gì? Cách sử dụng và đầu tư đồng Aave như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin qua nội dung dưới đây cùng Timapp24h.com nhé!

Aave coin là gì?

Vào tháng 11/2017, Aave ra mắt thị trường với tên gọi là ETHLend. Mãi cho đến tháng 9/2018 thì chính thức mới đổi tên thương hiệu thành Aave. Hiện tại, Aave coin được cơ quan Quản lý tài chính Vương quốc Anh – FCA cấp phép hoạt động là tổ chức tiền điện tử. Với sự chứng nhận này thì Aave đã thực sự khiến nhiều anh em trong cộng đồng quan tâm.

Aave là một giao thức tài chính phi tập trung cho phép người vay và người cho vay nhiều loại tiền mã hóa bằng cách sử dụng stable coin hoặc các đồng coin khác với mức lãi suất khác nhau.

Về cơ bản thì Aave có một số đặc điểm và chức năng tương tự với giao thức Compound – là một DeFi hàng đầu. Song song, Aave sở hữu một số đặc tính riêng như khoản vay không thế chấp, chuyển đổi tỉ giá,…

Mục tiêu của Aave coin là gì?

Mục đích chính của Aave chính là lấp đầy những khiếm khuyết của những gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán tập trung, điển hình như Paypal, Skrill, Coinbase. Sản phẩm của Aave chính là một giao thức mã nguồn mở và không giám sát để tạo thị trường tiền tệ trên chuỗi khối ETH.

Người cho vay kiếm lãi bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số vào nhóm thanh khoản được tạo ra. Trong khi đó, người đi vay thì sẽ sử dụng số tiền điện tử đó làm tài sản thế chấp để vay tiền bằng cách sử dụng tính thanh khoản này.

Sự ra đời của Aave giải quyết được một số vấn đề giúp cho các nhà đầu tư quan tâm:

 • Dịch vụ tài chính truyền thống đang trải qua khâu trung gian gấp tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Hình thức cho vay truyền thống P2P tồn tại nhiều rủi ro
 • Một số người có nhu cầu vay thế nhưng không tiếp cận được dịch vụ.
 • Sự minh bạch, tin cậy trong các dịch vụ tài chính chưa được giải đáp.

Ai là người phát triển của Aave?

Theo một số thông tin, đội ngũ sáng lập của Aave gồm 18 gương mặt tài năng và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Một số cái tên tiêu biểu như:

 • Kulechov: Anh là CEO của Aave, từng theo học trường luật và bắt đầu lập trình khi còn thiếu niên. Kulechov sớm chấp nhận không gian blockchain và muốn đổi tên thành một thương hiệu có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn ngoài cho vay Ether.
 • Jordan Lazaro Gustave: Là một COO của Aave. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính để thúc đẩy đổi mới.
 • Maria Magenes: Là CMO của Aave, cô làm việc cho McKinsey và Sky Italia một công ty truyền thông đã giúp cô có nhiều năm kinh nghiệp tiếp thị chiến lược. Từ đó cô luôn quan tâm đến công nghệ và ứng dụng tác động đến tài chính và kinh doanh.

>>Xem thêm: App đào coin uy tín trên điện thoại

Cơ chế hoạt động của Aave coin

Khía cạnh không thể thiếu của Aave chính là Aave Protocol được ra mắt vào tháng 1/2020. Đi từ hoạt động cho vay P2P sang chiến lược dựa trên nhóm đã tạo ra một giao thức cho phép người dùng tạo ra thị trường tiền tệ phi tập trung của riêng họ trên chuỗi Ethereum.

Lãi suất của người cho vay và đi vay được quyết định theo thuật toán:

 • Người đi vay: Phụ thuộc vào chi phí tiền tệ. Khi tiền được vay từ nhóm số tiền có sẵn sẽ giảm đi làm tăng lãi suất.
 • Người cho vay: Lãi suất sẽ tương ứng với tỷ lệ kiếm được kết hợp thuật toán bảo vệ dự trữ thanh khoản để đảm bảo rút tiền bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu về hệ sinh thái của Aave

Danh mục sản phẩm của Aave gồm nhiều ngành, công nghệ, tài chính và trò chơi. Một số dự án nổi bật trong hệ sinh thái của Aave là:

 • Aave Pocket: Sản phẩm đầu tiên của Aave phát triển phục vụ cho nền kinh tế tự do và ngành công nghiệp vi mô.
 • ETHLend: Thị trường tài chính phi tập trung cho các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số hoạt động trên blockchain ETH bằng các hợp đồng thông minh.
 • Aave Lending: Giải pháp cho thị trường cho vay hỗ trợ tài sản kỹ thuật số giải quyết các vấn đề tuân theo lưu trữ tài sản kỹ thuật số và quản lý khoản vay.
 • Aave Custody: Tạo ra cho các nhà đầu tư tổ chức hoặc tư nhân với vai trò giám sát lưu trữ tài sản kỹ thuật số cho nhà đầu tư. Dòng tiền sẽ được lưu chuyển một cách bảo mật cao nhất.
 • Aave Gaming: Được biết đến là một studio trò chơi sáng tạo giúp người dùng trải nghiệm một số trò chơi mới thông qua nền tảng Blockchain, thực tế hỗn hợp và hợp đồng thông minh.
 • Aave Clearing: Là dịch vụ thanh toán điện tử OTC dành cho nhà đầu tư doanh nghiệp hoặc tổ chức khi dùng để chuyển đổi một lượng tiền điện tử lớn với thời gian chuyển nhanh chóng và đảm bảo. Với giao diện thân thiện cùng kết nối API mang lại cho người dùng sự tiện lợi và dễ sử dụng.

Cách sử dụng và đầu tư đồng AAVE hiệu quả nhất

Tạo ví Coinbase Wallet

Thông qua ví Coinbase để kết nối Aave và giao dịch thành công. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự như ở các ví Ledger, My ether wallet,…

 • Bước 1: Tạo tài khoản Coinbase

Truy cập vào website: coinbase.com > nhấn tiếp chọn “Get Started” để chuyển đến trang tạo tài khoản Coinbase

 • Bước 2: Điền chính xác và đầy đủ thông tin vào hệ thống hiển thị trên màn hình, bao gồm:

First name

Last name

Email

Password

Sau đó tích chuột vào ô vuông “By continuing…” > nhấn chọn “Create Account

 • Bước 3: Vào Email bạn đang ký ở trên và nhấn vào “Verify Email Address” để xác nhận tài khoản của mình > Quay lại trang đăng ký nhấn nhập vào “Số điện thoại” của bạn và bấm “Send Code

Sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại đăng ký ở trên và nhấn “Submit” để hoàn thành việc tạo tài khoản ví Coinbase.

Việc tại ví điện tử kết nối với nền tảng Aave sẽ giúp lưu trữ và quản lý tài khoản của người chơi tốt hơn. Đây là điều bắt buộc cần phải thực hiện trước khi giao dịch.

>>Tham khảo: App Onus là gì

Thực hiện kết nối Aave với Coinbase Wallet

 • Bước 1: Vào trang chủ Aave, chọn vào “Coinbase Wallet” hiển thị trên màn hình chính

 • Bước 2: Một mã QR code hiển thị, bạn cần mở ứng dụng Coinbase Wallet và thực hiện quét mã này.
 • Bước 3: Sau khi quét mã thành công, màn hình hiển thị như hình bên dưới, chọn vào “Aave market ” là hoàn thành

Thực hiện đi vay trên Aave

Các token hiển thị trên trang chủ của Aave, người dùng có thể thế chấp vay ngay lập tức. Sau đây là các bước thực hiện vay token DAI trên Aave hiệu quả:

 • Bước 1: Vào “Coinbase Wallet” và nạp Token Dai > Chọn vào mục “Deposit

 • Bước 2: Nhập vào số “DAI” gửi lên Aave để thế chấp > Nhấn vào mục “Continue” > Sau đó nhấn “Submit”. Mở ứng dụng Coinbase Wallet để chấp nhận giao dịch trên.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Go to Dashbloard ” để nạp Dai thành công lên Aave. Sau đó, nhấn “Borrowings” ở bên góc trái của màn hình > nhấn chọn “Borrow Now
 • Bước 4: Chọn Token muốn thế chấp DAI để vay và chọn “Borrow” token đó (thực hiện với động BUSD).

Điền số BUSD muốn vay bên dưới > Nhấn chọn “Continue” > Chọn mức lãi bán lẽ trả được hiển thị > Chọn “Continue

 • Bước 5: Nhấn chọn “Submit” > sau đó bật “Coinbase Wallet” để xác nhận thực hiện giao dịch.

Thực hiện cho vay trên Aave

 • Bước 1: Nạp “Token DAI” vào Coinbasse Wallet > Chọn vào “Deposit” khi có số dư
 • Bước 2: Nhập số Dai muốn cho vay lên sàn, đồng thời gửi ETH để làm phí gas > Nhấn “Continue” > và chọn “Submit”, đồng thời bật ứng dụng Coinbase Wallet để chấp nhận thực hiện giao dịch
 • Bước 3: Nhấn chọn “Go to Dashboard ” để hoàn tất quá trình.

Cách kiếm Aave Coin và sở hữu chúng

Kiếm tiền trên Aave khá thú vị và dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo các phương pháp sau đây để sở hữu đồng coin Aave:

Liquidity mining: Là phương pháp nhận thưởng khi bạn cung cấp tính thanh khoản tạo ra thị trường tiền tệ riêng lẻ, giúp người đi vay và cho vay thực hiện giao dịch được tốt hơn.

Yield Farming: Công cụ này giúp người dùng stake Aave và tạo ra lợi nhuận cao nhất dựa trên tài sản sẵn có. Farmer có thể stake để kiểm tra lending pool nào mang lại lợi nhận hơn.

Exchange: Cuối cùng, để sở hữu những token Aave giá trị, bạn nên lựa chọn những sàn giao dịch có niêm yết đồng Aave Coin để mua.

Mua Token Aave hiện nay ở đâu?

Token Aave đang được biết đến ngày càng nhiều và có mặt trên các sàn giao dịch như: Currency.com, HitBTC, Binance, Coinbase Exchanger, Balancer, Ekex, CoinDCX, … Giúp người dùng dể dàng mua token Aave một cách an toàn và bảo mật.

So với các đối thủ của Aave thì với tính năng ưu việt của nó trong việc đi vay và cho vay cũng là một dự án khá tốt và phát triển mạnh mẽ dành cho người dùng. Và người dùng có thể lưu trữ trên các loại ví sau:

 • Các ví trên các sàn giao dịch chấp nhận giao dịch token
 • Ví cứng: Ledger nano, Trezor,…
 • Ví mềm: Coin98 Wallet, Trustwallet, metamask,…

Nắm giữ những Aave Token mang lại lợi ích gì?

Là token ERC20 của hệ sinh thái Aave. Được biết đến Aave được chuyển đổi từ LEND sang AAVE theo tỷ lệ 100:1 mang lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng. Cụ thể:

 • Burn: Các Aave Token sẽ được Burn thông qua khoản phí thu được bởi giao thức Aave trên sàn.
 • Sử dụng để trả phí: Sử dụng Aave Owners để trả phí bằng Aave Token thông qua các khoản vay trước khi được công bố công khai cho mọi nhà đầu tư.
 • Governance: Thực hiện bỏ phiếu, đề xuất và quyết định các tính năng mới, tài sản mới và các tham số trong giao thức.
 • Một số quyền lợi ưu tiên khác: Vay các khoản vay bằng Aave Token sẽ không bị tính phí. Đồng thời sử dụng Aave để thế chấp sẽ được giảm phí hoặc có thể vay nhiều hơn mức quy định thông thường.

Giới thiệu đồng tiền điện tử LEND

LEND hay còn được biết đến là token tiện ích – ultility Token được sử dụng trong ETHLend. Lưu trữ LEND giúp người dùng sở hữu nhiều lợi ích bao gồm: cải thiện tỷ lệ cho vay trên giá trị, giảm phí, nhận thưởng từ staking,… Nhưng sau đó, vì ETHLend ngưng hoạt động, đồng tiền điện tử Aave thay thế. Khiến đồng LEND có vị trí quan trọng trong việc quản trị nền tảng và áp dụng vào mô hình phân quyền hiện nay.

Tới nay, LEND đang là token quả trị của giao thức Aave. Chính vì vậy, người giữ đồng LEND có thể thực hiện những quyền sau:

 • Có thể quyến định cải tiến hoặc nâng cấp
 • Giảm phí
 • Nhận các phần thưởng
 • Có thể phê duyệt tài sản mới thêm vào các giao thức
 • Thực hiện quyền thay đổi các thông số kinh tế: thanh lý, lãi suất,…

Hiện nay, giao thức này đang được sử dụng 80% phí ở dạng token LEND để burn. Dẫn đến nguồn cung LEND giảm dần từng ngày, góp phần làm tăng giá cho đồng coin này trong tương lai gần. Đối với 20% LEND còn lại, sẽ được phân phối tới cho những người dùng đã thực hiện thanh khoản cho nền tảng cùng chương trình hoa hồng cho người dùng.

Trên đây là tổng hợp kiến thức về Aave Coin là gì? Cách sử dụng và đầu tư đồng Aave hiệu quả nhất dành cho nhà đầu tư mới. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về đồng tiền điện tử Aave Coin và biết cách đầu tư thành công nhất. Chúc các bạn tham gia vui vẻ và thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *